Bài trí vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc

Bài trí vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc

21/03/2021 0 Nguyễn Thị Thư 990

Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc là một trong các vấn đề quan trọng; và được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi vì nó mang lại tiền tài, may mắn đồng thời hóa giải các vấn đề xấu liên quan đến phong thủy.Vậy, các vật phẩm nào nên đặt trên bàn làm việc? Cách bài trí, sắp đặt chúng ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi; để biết cách bài trí vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc.

Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc là một trong những vấn đề quan trọng và được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi nó mang lại tiền tài, may mắn đồng thời hóa giải các vấn đề xấu liên quan đến phong thủy.

Vậy, những vật phẩm nào nên đặt trên bàn làm việc? Cách bài trí, sắp đặt chúng ra sao? Hãy cùng Oet tìm hiểu về chủ đề này, Oet rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

Những vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc

Quả Cầu Thạch Anh

Những quả cầu đá tròn trĩnh, trơn nhẵn ngoài việc giúp trang trí bàn làm việc đẹp mắt; thì nó còn có ý nghĩa vô cùng tốt về mặt phong thủy. Quả cầu thạch anh mang ý nghĩa hội tụ vượng khí, hút tài lộc và công việc thuận lợi.

Tuy nhiên, đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc như thế nào còn cần dựa vào tuổi và mệnh của mỗi người để chọn màu sắc và hướng đặt phù hợp.

Màu sắc quả cầu phong thủy theo mệnh:

 • Mệnh Kim: quả cầu phong thủy màu vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi.
 • Mệnh Mộc: quả cầu phong thủy bàn làm việc màu đen, xanh nước, xanh lục.
 • Mệnh Thủy: quả cầu đá phong thủy màu: Trắng, xanh nước biển, xám, ghi, đen.
 • Mệnh Hỏa: quả cầu phong thủy có màu xanh lục, đỏ, hồng, tím
 • Mệnh Thổ: quả cầu đá phong thủy đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất

Mỗi màu sắc cầu phong thủy sẽ theo hướng:

 • Hướng Đông: Quả cầu phong thủy màu lục, tím nhạt
 • Hướng Tây: Quả cầu phong thủy màu trắng nên đặt ở phương vị này
 • Hướng Nam: Quả cầu phong thủy màu đỏ
 • Hướng Bắc: Quả cầu phong thủy màu đen, lam, trà.
 • Vị trí trung tâm: Hợp với cầu phong thủy màu vàng, da cam

Về vị trí của quả cầu phong thủy thạch anh có thể đặt nó ở trung tâm bàn làm việc để tăng sinh khí cho chủ nhân.

Tháp Văn Xương

bài trí

Tháp văn xương là vật phẩm phong thủy phổ biến dùng để bài trí trên bàn làm việc. Thăp Văn Xương thường được dùng màu trắng, sáng, trong phù hợp với mọi cung mệnh. Chiều cao của tháp thường từ 35 – 45cm, 7 tầng và mái hiên bằng gạch chồng lên nhau, đỉnh tháp là hồ lô màu đỏ. Vật phẩm này có ý nghĩa hội tụ linh khí, giúp chủ nhân thăng tiến trong công việc, danh lợi.

Tỳ Hưu Đá Phong Thủy

Tỳ Hưu là linh vật rất thiêng liêng được ưu tiên sử dụng đặt lên bàn làm việc. Tỳ hưu có tạo dáng gần giống với rồng, lân, thể hiện cho sự tôn quý, mạnh mẽ. Ngoài ý nghĩa bảo vệ chủ nhân, tỳ hưu còn có tác dụng thu hút tiền tài, giữ lộc, thăng tiến trong sự nghiệp.

Tỳ hưu đá thường đặt chính giữa bàn làm việc. Nhiều người thường chọn cặp tượng đá tỳ hưu đối xưng vào nhau và đặt giữa bàn làm việc để thể hiện tự mạnh mẽ, bứt phá trong sự nghiệp.

Vật phẩm Cóc 3 Chân — Thiềm Thừ:

Cóc 3 chân, miệng không ngậm tiền (thiềm thừ) và cóc ngậm tiền (kim thiềm thừ). Đây là vật phẩm phong thủy bài trí trên bàn làm việc được rất nhiều doanh nhân sử dụng. Chúng tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài và thuận buồm xuôi gió. Thiềm thừ cung mang ý nghĩa bình an và hạnh phúc cho gia chủ.

Cách bài trí cóc 3 chân – thiềm thừ thường được đặt trên bàn làm việc, phía bên tay phải chủ nhân và quay đầu vào trong hơi chếch về phía chủ nhân. Cần đặt cóc cố định trên bàn, hướng phong thủy tốt nhất là Đông Nam, có sinh khí rất mạnh. Nếu đặt cóc ở vị trí chếch theo hướng Bắc thì đây là hướng mang lại cho bạn sự thăng quan, phát tài, sự nghiệp nở rộ. Chất liệu làm cóc 3 chân thường là bằng đá thiên nhiên chứa nhiều tinh khí đất trời và mang lại may mắn, yên ổn trong công việc.

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc với chiếc bụng to, khuôn mặt phúc hậu và miệng cười mỉm thân thiện sẽ mang lại cho người nhìn vào cảm giác thân thiện, dễ chịu. Rất nhiều người thích bày tượng Phật này lên bàn làm việc với ý nghĩa nhìn vào đó để thấy an yên hơn trong tâm trí. Tượng còn mang lại cho chủ nhân bình an, hạnh phúc.

Vị trí của tượng Phật thường đặt ở góc bàn làm việc, quay mặt đối diện với người ngồi và nhìn thẳng ra cửa chính. Tượng Phật nên đặt ở độ cao khoảng 1m đối với kệ hoặc bàn làm việc. Đặc tượng Phật Di Lặc nhìn về phía đông giúp gia chủ hóa giải rắc rối, mâu thuẫn, cải thiện mối quan hệ trong cuộc sống. Đặt tượng theo hướng Đông Nam giúp công việc suôn sẻ, thành công tiền bạc và địa vị. Hoặc cũng có thể đặt tượng Phật theo hướng chính Bắc để thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức.

Tượng phúc lộc thọ

bài trí

Được xem là vật phẩm phong thủy rất được ưu ái trưng bày tại bàn làm việc, tượng tam đà – Phúc Lộc THọ được chế tác tinh xảo bằng đá tự nhiên có ý nghĩa như tên gọi: hạnh phúc viên mãn – tài lộc, giàu sang – sức khỏe và tuổi thọ cho chủ nhân. Đây chính là 3 mong ước lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người. Vị trí đặt 3 bức tượng này tùy vào kích thước. Nếu là 3 bước tượng nhỏ, bạn có thể đặt 3 bức phía bên tay trái hướng vào phía chủ nhân. Nếu tượng lớn hơn, bạn có thể đặt ở tủ sách phía sau lưng, hướng ra phía trước để trở thành chỗ dựa vững chắc phía sau.

Vật phẩm Ngựa Phong Thủy

Ngoài tranh ngựa thì tượng ngựa cũng là vật phẩm phong thủy nhiều người yêu thích và sử dụng trên bàn làm việc. Sự bề thế của tượng ngựa mang lại may mắn, bứt phá và thăng tiến trên con đường công danh.

Vị trí của tượng ngựa phong thủy thường đặt ở trung tâm bàn làm việc; và đầu của tượng phải hướng về phía chủ nhân hoặc cửa sổ. Với vị trí như vậy, tượng ngựa có thể ăn tài khí của bốn phương, trừ tà, chiêu tài, hoạch tài.

Đồng Tiền Chiêu Tài

Đồng tiền chiêu tài đặt ở bàn làm việc có ý nghĩa mang lại tiền tài, giàu sang cho gia chủ. Bạn có thể bỏ nó trong ngăn kéo; trên vật cầu phong thủy, treo lên các vật phẩm phong thủy khác để tăng sức mạnh tài vận cho gia chủ.

Cây Tài Lộc 

Đây chắc chắn là vật phẩm phong thủy được lựa chọn rất nhiều bởi ngoài việc mang lại tài lộc vượng khi còn giúp chủ nhân luôn cảm thấy tâm trạng vui vẻ và dễ chịu. Tùy từng mệnh mà bạn sẽ có thể chọn các loại cây khác nhau.

 • Người mệnh Kim: Cây kim ngân, cây kim phát tài, cây ngọc ngân,….
 • Người mệnh Mộc: cây ngọc bích, cây sen đá, cây đế vương.
 • Người mệnh Thủy: Cây vạn niên thanh, cây mầm xanh, cây cọ Nhật.
 • Người mệnh Hỏa: Cây hoa hồng môn, cây đời sống, cây xương rồng.
 • Người  mệnh Thổ là: Cây vạn lộc, cây may mắn, cây hoa đồng tiền.

Nguồn: nadudesign.com