Bàn làm việc phong thủy cho người mệnh hỏa thêm may mắn

Bàn làm việc phong thủy cho người mệnh hỏa thêm may mắn

24/03/2021 0 Nguyễn Thị Hiên 1,586

Người mệnh Hỏa khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy cần chú ý đến hướng đặt; hình dáng, chất liệu bàn làm việc và cách bài trí vật dụng trên bàn.

 Mệnh Hỏa là một trong 5 yếu tố quan trọng cấu thành nên quy luật âm dương ngũ hành. Mỗi một hành lại bao gồm nhiều nạp âm, thể hiện đặc điểm tính cách và ý nghĩa khác nhau. Việc tìm hiểu chi tiết về ngũ hành bản mệnh và có cho mình cuốn cẩm nang may mắn cho người hành Hỏa là rất cần thiết. Có như vậy, con người mới có thể đưa ra những quyết định, lựa chọn thông minh, hợp phong thủy để đem lại sự thành công, thịnh vượng.

Trong ngũ hành tương sinh; Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Trong ngũ hành tương khắc; Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Oet sẽ gửi tới các bạn thông tin cụ thể trong bài này nhé.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa rước thêm nhiều may mắn

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cần phải lưu ý những gì? Đây là câu hỏi và là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để nắm được cách bố trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa phù hợp; rước được nhiều may mắn, thành công nhất nhé!

mệnh hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn bàn làm việc cho chất liệu bằng gỗ, tránh chất liệu kim loại

Chọn bàn làm việc theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa tiêu biểu cần phải kể đến như tuổi Bính Thân 1956; tuổi Đinh Dậu 1957, tuổi Giáp Thìn 1964, tuổi Mậu Ngọ 1978, tuổi Kỷ Mùi 1979, tuổi Bính Dần 1986 và tuổi Đinh Mão 1987.

Màu sắc tương hợp nhất với người mệnh Hỏa đó là màu đỏ; hồng, vàng, màu mang tính bổ trợ làm màu xanh và kỵ nhất với màu đen trắng. Có thể dựa vào các yếu tố này để bố trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa được khoa học, hài hòa nhất.

Cụ thể, theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên khi chọn bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nên chọn loại bàn được làm bằng gỗ; tránh sử dụng bàn có chất liệu bằng kim loại. Mặt khác, màu xanh cũng là tượng trưng cho hành Mộc; nên cần ưu tiên chọn bàn làm việc có màu xanh làm chủ đạo. Việc làm này sẽ giúp cho người mệnh Hỏa nhận thêm được nguồn năng lượng tích cực; giúp trí tuệ sáng suốt, minh mẫn hơn.

Thêm nữa, để trang trí bàn làm việc theo chuẩn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thì bạn nên chọn thêm các vật phẩm có màu đỏ, cam, hồng hoặc vàng. Trong đó màu đỏ là màu tượng trưng cho sự ấm no, màu cam tượng trưng cho danh vọng và màu vàng tượng trưng cho của cải, phú quý…

mệnh hỏa

Tuyệt đối không được đặt bàn làm việc dưới dầm xà ngang của nhà

Hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy của người mệnh Hỏa

Hướng bàn làm việc tốt nhất dành cho người mệnh Hỏa là nên đặt theo phía Đông Bắc, Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam. Phía sau chỗ bàn làm việc cần phải có điểm tựa vững chắc như tường, vách ngăn hoặc tủ sách. Phía trước mặt cần phải có độ thoáng biểu trưng cho tiền đồ rộng mở.

Cần để bàn làm việc sao cho ở cả hai bên trái và phải không được có lối đi rộng mở dành cho nhiều người qua lại; nếu không sẽ gây trở ngại không ít trên con đường công danh. Tuyệt đối không được để bàn làm việc của người mệnh Hỏa nằm trực diện với cột trụ; nếu bởi vận khí sẽ bị chặn đứng, làm việc dễ gặp sai lầm.

Người mệnh Hỏa có chức vụ càng cao thì càng nên để bàn làm việc; chỗ ngồi cách xa cửa ra vào để tránh các yếu tố làm giảm sút hiệu suất công việc. Hơn nữa càng không nên ngồi đối diện với cửa ra vào; bởi ở vị trí này người mệnh Hỏa rất dễ bị đau đầu; gặp nhiều tai ương không ngờ đến.

Cũng theo kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy; thì bàn làm việc cần tránh đặt ở vị trí dưới dầm ngang của xà nhà. Bở dầm ngang được coi là vật gây nên nhiều cản trở; làm khó dễ và làm xáo trộn công việc, dễ mang tới sai sót.

Những vật dụng phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Ngoài việc chọn được bàn làm việc, hướng đặt bàn làm việc phù hợp thì các vật dụng phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng.

Cây phong thủy cho bàn làm việc

Việc lựa chọn một loại cây cảnh nhỏ phù hợp với tuổi mệnh là một ý tưởng hết sức tuyệt vời. Nó không chỉ mang tới tính thẩm mỹ mà còn mang tới thêm nhiều vượng khí cho người trồng. Theo đó, người mệnh Hỏa nên chọn trồng các loại cây phong thủy bàn làm việc như; cây hoa hồng môn, cây vạn lộc hay cây kim ngân. Cây hồng môn tượng trưng cho sự đam mê, sáng tạo và quyết đoán còn cây vạn lộc với ẩn ý thu hút được nhiều tài lộc;; cuộc sống luôn được sung túc, đủ đầy.

Quả cầu phong thủy

Trong quả cầu luôn ẩn chứa một nguồn năng lượng dương dồi dào nhờ khả năng hấp thụ linh khí của trời đất. Quả cầu phong thủy lâu nay vẫn được xem là biểu tượng của trí tuệ và quyền lực. Nó được làm nên từ nhiều chất liệu khác nhau, màu sắc phong phú đa dạng. Tuy nhiên nên chọn quả cầu có màu sắc tương sinh với bản mệnh để có được nhiều may mắn nhất.

Tượng linh vật

Để tượng linh vật trên bàn làm việc sẽ giúp xua đuổi tà khí và mang lại nhiều vận may cho chủ nhân. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa sẽ trở nên hài hòa hơn khi có tỳ hưu hoặc thiềm thừ. Trong đó, tỳ hưu là linh vật mang ý nghĩa về con đường công danh; giúp thu hút thêm được tài lộc, may mắn, tránh được tà khí. Còn thiềm thừ là loài cóc 3 chân luôn nhả vàng bạc cho người sở hữu. Do đó, thiềm thừ cũng được đánh giá là linh vật linh thiêng trong việc cầu tiền tài và phước lành. Nên chọn linh vật được làm bằng chất liệu tốt; màu sắc tương sinh với bản mệnh và có thiết kế; kích thước phù hợp với không gian bàn làm việc.

Hy vọng với những thông tin tham khảo trên đây thì người mệnh Hỏa đã có được cho mình cách bố trí phong thủy bàn làm việc hợp lý để hút được nhiều vận may, tài lộc nhất.

Nguồn: cyberreal.vn