Bàn làm việc phong thủy cho người mệnh mộc

Bàn làm việc phong thủy cho người mệnh mộc

24/03/2021 0 Nguyễn Thị Hiên 1,493

Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, do đó; màu sắc có lợi nhất cho người mệnh mộc là đen và xanh lam. Bàn làm việc mang hai màu đen – xanh lam không chỉ giúp mang đến những luồng khí hanh thông; mà còn rất dễ tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất phòng làm việc. Những điều cốt lõi trong phong thủy bàn làm việc mạng Mộc sẽ bao gồm; lựa chọn hướng đặt bàn làm việc mang đến tài lộc, màu sắc, kích thước, chất liệu bàn phù hợp với cung mệnh…Sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy là một vấn đề cực kì quan trọng cho mỗi người. Tuy nhiên, tùy theo từng cung mệnh mà có lựa chọn đồ vật, màu sắc; phương hướng tương ứng để mang lại may mắn cho chủ nhân. Nếu bạn là người mệnh Mộc, bạn có thể tham khảo một số thông tin sau của oet trong bài viết:

Chọn màu sắc bàn làm việc theo Ngũ hành cho người Mệnh Mộc

Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, do đó; màu sắc có lợi nhất cho người mệnh mộc là đen và xanh lam. Bàn làm việc mang hai màu đen – xanh lam không chỉ giúp mang đến những luồng khí hanh thông; mà còn rất dễ tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất phòng làm việc.

Tiếp đến là các màu bản mệnh của mộc như xanh lá cây, màu gỗ (nâu). Ngoài ra, người mệnh này cũng có thể bổ sung thêm các vật dụng màu đỏ, hồng; tím để tô điểm cho không gian phòng làm việc nhưng chỉ với số lượng vừa phải.

Chọn màu sắc bàn làm việc theo Ngũ hành cho người Mệnh Mộc

Đồi với phong thủy bàn làm việc cho người Mệnh Mộc; bạn nên bố trí nhiều màu xanh lá mang đến cảm giác thư thái trong lành; là tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hướng tốt đến sức khỏe; đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng. Một chiếc ghế salon hay rèm cửa văn phòng  dùng màu xanh lá vừa hợp phong thủy; lại mang đến vẻ đẹp hiện đại và mát mắt.

Màu nâu – màu của gỗ, rất tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng. Tuy nhiên nên hạn chế sử dụng toàn màu nâu trong văn phòng; nhất là phòng của trẻ nhỏ và ở hướng Tây Nam.

Bên cạnh đó, do Kim khắc Mộc, người mệnh Mộc kỵ với màu trắng; nên hạn chế sử dụng màu này để trang trí phòng làm việc.

Hình dáng kích thước bàn làm việc hợp phong thủy

Người mệnh Mộc nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn; có góc lượn tròn vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy; theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc mang lại nhiều thuận lợi trong công việc..

Lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn; không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Chọn chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy cho người Mệnh Mộc

Chọn chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy cho người Mệnh MộcChọn chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy cho người Mệnh Mộc

Vật liệu thuộc Mộc điển hình là gỗ. Nó có nguồn gốc tự nhiên; mang tính dương và có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính “mộc” trong phòng làm việc; người thuộc mệnh này nên dùng bàn làm việc bằng gỗ là tốt nhất; và kết hợp cùng ghế làm việc bằng gỗ sẽ mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng.

Để trang trí trong phòng làm việc của người mệnh Mộc, các chất liệu phù hợp là các loại đồ gỗ, tre, giấy, cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn…. Ngoài ra, các đồ dùng thuộc Mộc còn có đồ da và các sản phẩm mỹ nghệ từ vải. Các loại rèm cửa, mành che bằng bông, đây cũng là những vật liệu khiến văn phòng của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên.

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc không nên sử dụng đồ kim khí, do vậy nên hạn chế sử dụng những đồ trang trí làm bằng chất liệu này.

Dựa trên những gợi ý của chúng tôi, bạn có thể tìm kiếm ngay cho mình một mẫu bàn làm việc phù hợp với mình. Bạn có thể tham khảo ngay một số mẫu “bàn làm việc cho mệnh Mộc” mà chúng tôi đã chia sẻ hoặc cho mình nhiều lựa chọn hơn  khi Click vào ô dưới đây.

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Khi đặt bàn làm việc của người mệnh Mộc nên quay về một trong các hướng sau: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Khi bài trí bàn làm việc cho người Mệnh Mộc cần lưu ý

  • Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.
  • Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ …)
  • Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.
  • Không nên đặt bàn ở Trung cung, tức chính giữa phòng.
  • Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.
  • Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.
  • Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

Để biết được những đồ vật phong thủy phù hợp với mệnh Mộc, bạn có thể xem thêm tại Người mệnh Mộc nên để gì trên bàn làm việc.

Nên bài trí những đồ vật một cách khoa học và gọn gàng nhất để tạo nên sự thoải mái tiện lợi, tránh gây rối mắt và ảnh hưởng tâm lý.

Nguồn: noithathoaphat.pro