Bí quyết thiết kế ngoại thất đẹp

Bí quyết thiết kế ngoại thất đẹp

19/03/2021 0 Trần Thị Thảo 1,562

Bí quyết thiết kế ngoại thất đẹp. Bạn đã biết chưa. Muốn xây dựng một ngôi nhà đẹp, nó cần dựa vào nhiều yếu tố quan trọng. Vậy bí quyết nào để các nhà kiến trúc sư có thể thiết kế nên những ngôi nhà sang trọng như vậy. Bài viết dưới đây giải thích rõ ràng cho bạn nhé. Hãy cùng Oet tìm hiểu những nội dung này.

Sự đối xứng và cân bằng của các khối

Bí quyết thiết kế ngoại thất đẹp

Cũng như các loại thiết kế khác, sự cân bằng và đối xứng đóng vai trò quan trọng để có được không gian trong và ngoài nhà hoàn hảo.. Mặt tiền của mỗi ngôi nhà có được sự cân bằng và đối xứng ngay ở cái nhìn đầu tiên thì đó chính là một thiết kế đẹp, đem lại hiệu quả thẩm mĩ cao. Sự đối xứng đó có thể được tính từ cửa chính sang hai bên, hoặc thông qua mái, cửa sổ mái của ngôi nhà..có rất nhiều cách để đạt được điều này.

Tính công năng và bí quyết

Bí quyết thiết kế ngoại thất đẹp

Louis Sullivan, người thầy của Frank Lloyd Wright, tạo ra cụm từ “hình thức sau công năng”. Về cơ bản, điều này có nghĩa rằng mục đích của việc xây dựng nên là điểm khởi đầu của thiết kế. Một thiết kế mang tính công năng sẽ thể hiện được cái mà người sử dụng muốn và cần, nó cũng chính là cái tối thiểu mà người thiết kế có thể làm được và ít ra nó tạo ra được cảm giác thực sự – nhiều khi từ đó mà có thể thay đổi để mang lại những vẻ đẹp thiết thực và gần gũi.

Lựa chọn vật liệu và kết cấu

Có rất nhiều loại vật liệu trên thị trường để bạn lựa chọn. Vì vậy, sẽ tương đối khó khăn để bạn đưa ra quyết định cho loại vật liệu phù hợp ngoại thất ngôi nhà của bạn. Giữa vách ngăn bằng gỗ tùng, hay bằng nhựa, nhôm, gạch…chúng ta sẽ chọn loại nào? Nhưng dù là loại nào thì nó cũng phải đáp ứng tiêu chí độ bền và thẩm mĩ cao. Để tránh những sai lầm tốn kém, tốt nhất là bạn nên tham khảo các kiến trúc sư có tay nghề hoặc sử dụng các công cụ tìm kiếm để có được những tài liệu, thông tin cần thiết.

Bí quyết dùng sơn ngoại thất

Làm thế nào để bạn chọn lựa màu sơn phù hợp với ngôi nhà? Sherwin Williams cho rằng một phương pháp an toàn và hiệu quả là bạn nên chọn hai màu sơn, hoặc màu sơn trong cùng một dải màu rồi nhấn thêm một số màu khác. Thêm cách nữa là màu sơn tương phản cũng đem lại hiệu quả khá là cao.

Bí quyết thiết kế ngoại thất đẹp

Mái

Có rất nhiều kiểu mái với chi phí xây dựng khác nhau. Thông thường mái có thể làm bằng các vật liệu như tôn chống nóng; ngói hay đổ bê tông ốp ngói…và bạn hãy chú ý đến tải trọng của mái.  Luôn luôn xem xét chi phí, độ bền cao, tải trọng; và những gì phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà.

Bí quyết khi lựa chọn cửa

Cửa là nơi chuyển tiếp giữa trong và ngoài nhà; giữa không gian này với không gian kia. Bởi vậy, lựa chọn cửa không phù hợp với tính chất của từng không gian; sẽ gây sự lãng phí không đáng có và quan trọng là chưa đảm bảo đúng công năng sử dụng. Khi lựa chọn chất liệu cửa cho nhà ở; bạn nên dựa trên vị trí của từng không gian; tính chất sử dụng xem nơi ấy thích hợp với loại cửa nào và sử dụng ra sao. Từ đó mà lựa chọn loại cửa cho phù hợp.

Sân vườn – không gian xanh

Sân vườn chính là không gian xanh trong cho nhà bạn; cho bạn cảm giác thư thái, thoải mái, gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy khi thiết kế xây dựng nhà bạn nên quan tâm đến điều này. Có thể làm sân vườn nhỏ hoặc với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn; thì những chậu cây nhỏ là một lựa chọn sáng suốt. Đây là một trong những bí quyết cho các nhà thiết kế.

Có rất nhiều loại cây xanh cho sân vườn bạn. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu các loại đất tại địa phương và thực vật bản địa để có được lựa chọ tốt nhất . Nhân viên nhà kính thường rất am hiểu về các loài thực vật; họ biết những gì làm việc tại địa phương tốt nhất; và họ thậm chí có thể soạn thảo một kế hoạch cảnh quan cho sân của bạn.

Tuy nhiên bạn có thể tận dụng vật dụng có sẵn, lắp đặt giàn tưới tự động; dùng bê tông hoặc gạch cũ thay cho đá tự nhiên…;bạn tiết kiệm được khoản tiền đáng kể khi thiết kế cảnh quan sân vườn.

Bí quyết chọn ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng cho ngôi nhà cả về thẩm mĩ; công năng và sự an toàn. Chọn lựa đèn chiếu sáng phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà; không chỉ tạo nên hiệu quả thẩm mỹ; mà còn làm tăng giá trị của không gian kiến trúc. Bạn có thể dùng đèn lồng cho một ngôi nhà truyền thống; đèn chùm cho ngôi nhà theo phong cách tân cổ điển; hay đèn downlight cho một ngôi nhà hiện đại…

Trên đây là toàn bộ bí quyết để thiết kế ngoại thất đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Nguồn: kientruc.vn