Các loại cây cảnh để bàn tốt cho người mệnh thủy

Các loại cây cảnh để bàn tốt cho người mệnh thủy

23/03/2021 0 Nguyễn Thị Hiên 1,245

Oet sẽ gửi tới các bạn thông tin cụ thể trong bài này nhé.

Cây Phát Tài

cây phát tàiCây Phát Tài có thể sống trong môi trường khắc nghiệt, lá cây mềm mại, xanh mướt, dáng thẳng rất thích hợp với người mệnh Thủy. Loại cây này dễ trồng, sống tốt trong môi trường văn phòng, thích hợp đặt trên bàn làm việc. Với người mệnh Thủy, nên trồng cây dạng thủy sinh, giúp hỗ trợ cho công việc, sự nghiệp thêm thuận lợi.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý có dáng vẻ mềm mại với lá xanh thẫm, hoa vươn cao màu trắng hình vỏ sò. Người mệnh Thủy đặt một chậu cây Lan Ý trên bàn làm việc sẽ giúp cân bằng trường khí, giảm bớt các năng lượng xung khắc, tạo cảm giác hài hòa, bình yên cho văn phòng. Loại cây này rất thích hợp đặt trên bàn, kệ tủ, bàn làm việc hay quầy tiếp tân trong các công sở.

Nhất Mạt Hương

cây mạt hương

Đúng như tên gọi, Nhất Mạt Hương tỏa ra mùi thơm dễ chịu, tương tự mùi bạc hà, rất tốt cho người mệnh Thủy. Trồng một chậu cây này trên bàn làm việc tạo cảm giác sảng khoái, thư thái, tăng khả năng tập trung, giảm stress hiệu quả. Người mệnh Thủy dùng cây Nhất Mạt Hương còn giúp nắm bắt được vận may, tránh thất thoát tài lộc.

Thường Xuân

Thường xuân có dáng rủ mềm mại, luôn xanh tốt trong mọi điều kiện thời tiết nhờ sức sống dẻo dai và mãnh liệt. Phong thủy rất chuộng cây thường xuân, với người mệnh Thủy nó cũng biểu trung cho may mắn, an yên. Trong y học, Thường xuân là một vị thuốc chữa bệnh, giúp giải độc và điều hòa đường huyết.

Cây Ngọc Ngân

Lá Ngọc Ngân có hình bầu dục với những đốm trắng đặc trưng. Ngọc Ngân có thể thanh lọc không khí, chất độc hại rất tốt nên thường được trồng tại công viên, đường quốc lộ hoặc văn phòng. Màu sắc tươi sáng, dáng vẻ thanh tú cũng là lý do nhiều người chọn Ngọc Ngân làm quà tặng. Với người mệnh Thủy, loại cây này giúp tăng tài lộc, may mắn, rất thích hợp đặt tại góc tài lộc trên bàn làm việc.

Lưỡi Hổ Thái

Cùng thuộc dòng họ Lưỡi Hổ nhưng Lưỡi Hổ Thái sẽ là cây cảnh để bàn hợp tuổi, hợp mệnh Thủy hơn các dòng Lưỡi Hổ khác nhờ đặc điểm lá to, dẹp bản nhưng mọng nước, lòng lá xanh thẫm, mép lá màu vàng tươi.Lưỡi Hổ rất được ưa chuộng nhờ khả năng hút các chất khí độc hại, nhả oxy vào ban đêm và đặc biệt là khả năng xua đuổi tà khí, mang đến sức mạnh và may mắn cho người trồng.

Cây Đuôi Công Xanh

cây đuôi công xanh

Trong số các loại Đuôi Công, Đuôi Công Xanh là cây để bàn tốt nhất với người mệnh Thủy; tiếp đến là Đuôi Công Sọc Xanh bởi có những sọc xanh thẫm. Đuôi Công có lá thuôn dài hoặc hơi tròn; màu xanh nhạt pha lẫn xanh thẫm, thân thấp; màu sẫm đen, tượng trưng cho may mắn, cát lợi.

Cây Huy Hoàng

Người mệnh Thủy hợp trồng cây Hoàng bởi có thân và gân lá màu trắng xanh; lá to bản, dày màu xanh pha lẫn trắng, đại diện cho sự tương sinh (Kim sinh Thủy). Huy Hoàng có dáng vẻ khỏe khoắn, mạnh mẽ, mang đến sự tươi vui hơn; thuận lợi trong công việc, tình duyên cho người mệnh Thủy.

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh có nhiều đặc điểm khá giống với cây Huy Hoàng hoặc cây Ngọc Ngân. Điểm phân biệt là lá của Vạn Niên Thanh dày hơn; lòng lá màu vàng xanh (không có đốm), cả gân lá và thân cây đều màu xanh. Vạn Niên Thanh sống khỏe; không cần chăm sóc cầu kỳ nên có thể để trong văn phòng;, thỉnh thoảng nên cho cây phơi nắng. Với người mệnh Thủy, cây Vạn Niên Thanh giúp mang lại thành công về tài lộc..

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có thân và gân lá màu trắng, phiến lá xanh thẫm nên rất thích hợp với người mệnh Thủy. Bạch Mã Hoàng Tử có dáng vẻ trang nhã, tăng vẻ đẹp cho văn phòng, bàn làm việc. Về mặt phong thủy, loại cây này có ý nghĩa về sự nghiệp thăng tiến; mang lại may mắn, thuận lợi trong công việc; nhất là với những người có mong muốn trở thành lãnh đạo, nhà quản lý…

Nguồn: Batdongsan.com.vn