Cách bảo quản sàn gỗ trong mùa mưa

Cách bảo quản sàn gỗ trong mùa mưa

20/03/2021 0 Nguyễn Thị Thư 1,866

Sàn gỗ hiện nay đang được sử dụng nhiều vào để trang trí cho nội thất gia đình. Sàn gỗ rất dễ vệ sinh, làm sạch và bảo trì, bảo quản, nếu làm đúng cách. Chúng cũng không kém phần quan trọng so với việc lựa chọn các loại sàn gỗ . Bảo trì sàn gỗ tự nhiên đúng cách có thể kéo dài tuổi thọ của nó đến suốt đời. Tuy nhiên, đặc điểm của sàn gỗ là rất kỵ với nước. Nếu sàn bị ẩm ướt sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng sàn gỗ.

Mỗi loại vật liệu đều có công dụng và cách bảo quản khác nhau, Đối với sàn gỗ , bạn có thể thực hiện những cách bảo quản vô cùng đơn giản giúp bạn có được một sàn nhà đẹp. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách bảo quản sàn gỗ trong mùa mưa dưới đây; để giúp cho sàn gỗ có chất lượng tốt nhất, đặc biệt trong mùa mưa.

Hãy cùng Oet tìm hiểu về chủ đề này, Oet rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

Các nguyên nhân khiến sàn gỗ ẩm ướt

Hay khi thi công xây dựng không đảm bảo đường ống dẫn nước; khiến cho nước rò rỉ ra bên ngoài làm ướt sàn. Hiện nay, sàn gỗ tự nhiên có chất lượng tốt được đánh giá cao; song chúng lại dễ bị ẩm ướt hơn so với sàn gỗ công nghiệp.Đất nước ta nằm ở khu vực nhiệt đới gió mùa, vào mùa gió nồm; sẽ làm cho sàn gỗ bị ướt so với ngày bình thường. Hoặc do những ngày mưa nước mưa từ bên ngoài hắt vào nhà cũng gây hiện tượng ẩm ướt kéo dài.

Các cách bảo quản sàn gỗ trong mùa mưa

Làm sạch bề mặt sàn

làm sạch

Trong quá trình sản xuất đã nâng cao khả năng chống ẩm ướt của sàn gỗ. Tuy nhiên, nó không thể so sánh được việc sử dụng sàn đá và sàn gạch. Đặc biệt khi vào mùa mưa, nếu bạn không kịp thời vệ sinh những vết bẩn trên sàn kết hợp với không khí; độ ẩm sẽ làm cho các loài vi sinh vật, nấm mốc phát triển gây ảnh hưởng đến chất lượng của sàn. Chính vì vậy, bạn cần chú ý vệ sinh cho sàn gỗ thường xuyên khi mùa mưa đến. Có thể sử dụng dung dịch chống ẩm cho sàn gỗ và nhớ lau thật khô nhé.

Hạn chế việc tiếp xúc với nước

Mọi người chúng ta đều biết sàn gỗ rất kỵ nước mặc cho đó là sàn tự nhiên hay sàn công nghiệp. Nếu bạn để mặt sàn tiếp xúc trực tiếp với nước không khác gì với việc bạn đập phá chúng; vì vậy phải hạn chế tối đa việc để sàn gỗ gặp nước, nhất là trong mùa mưa. Thời điểm mùa mưa độ ẩm trong không khí rất cao; nếu còn để chúng gặp nước thì sẽ bị bí, nghẹt thở và dẫn đến hư hỏng sàn gỗ căm xe.

Bỏ thảm đi trên sàn

Cách bảo quản sàn gỗ trong mùa mưa

Nếu bình thường bạn sử dụng thảm để lót trên mặt sàn gỗ nhằm bảo vệ chúng khỏi những vết trầy xước; cũng như tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà thì vào thời điểm thời tiết ẩm ướt hãy cất những tấm thảm ấy đi. Bởi thảm là vật hút ẩm rất nhiều, nó sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn; và nấm mốc xuất hiện gây hại cho sàn gỗ phía dưới. Để tránh gặp phải các hiện tượng phồng rộp; xuất hiện vết nấm trắng trong mùa mưa hãy cất thảm vào tủ nhé.

Lựa chọn sàn gỗ chất lượng

Nếu bình thường bạn sử dụng thảm để lót trên mặt sàn gỗ nhằm bảo vệ chúng khỏi những vết trầy xước; cũng như tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà thì vào thời điểm thời tiết ẩm ướt; hãy cất những tấm thảm ấy đi. Bởi thảm là vật hút ẩm rất nhiều; nó sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn và nấm mốc xuất hiện gây hại cho sàn gỗ phía dưới. Để tránh gặp phải các hiện tượng phồng rộp, xuất hiện vết nấm trắng trong mùa mưa hãy cất thảm vào tủ nhé.

Các loại ván sàn gỗ ngoài trời hay trong nhà. Nếu không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng thì dù bạn có bảo quản chúng đúng cách cũng sẽ gặp phải nhiều vấn đề trong mùa mưa. Lý do là do những loại sàn kém chất lượng không được xử lý khô trong quá trình sản xuất, lượng nước trong gỗ còn cao nên khi gặp ẩm sẽ nhanh chóng làm tăng thêm độ ẩm trong gỗ và sẽ hư hỏng từ trong ra ngoài, gây biến dạng sàn gỗ. Chính vì vậy, việc đầu tư sàn gỗ tốt, đạt chất lượng cao sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Nguồn: batdongsan.com