Cách khắc phục sàn gỗ bị cong vênh

Cách khắc phục sàn gỗ bị cong vênh

20/03/2021 0 Nguyễn Thị Thư 1,796

Sàn gỗ là loại vật liệu đang được sử dụng phổ biến. Trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi những vấn đề về chất lượng của ván sàn. Sàn gỗ bị phồng rộp, cong vênh là một trong các vấn đề thường gặp nhất. Vật liệu lát sàn nhà là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên một mẫu biệt thự đẹp. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại lát sàn nhà khác nhau như: sàn gỗ, nhựa, gạch, thảm …Mỗi loại vật liệu đều có những ưu điểm khác nhau, tuy nhiên sàn gỗ vẫn luôn được đánh giá là không lỗi thời, tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng thường bị cong vênh.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra các nguyên nhân khiến sàn bị phồng rộp gây cong vênh. Cách khắc phục sàn gỗ bị phồng cũng như cách bảo quản để sàn gỗ nhà bạn luôn trong trạng thái lý tưởng nhất. Oet sẽ gửi tới các bạn thông tin cụ thể trong bài này nhé.

Nguyên nhân sàn gỗ bị cong vênh

Thứ hai, do chất lượng gỗ kém, ngay từ khâu sản xuất đã bị cong vênh. Đơn vị sản xuất sàn gỗ muốn cắt giảm bớt chi phí; nên đã sử dụng loại gỗ kém chất lượng với giá rẻ để làm nguyên liệu. Việc này khiến chất lượng sàn gỗ bị giảm; và nếu người tiêu dùng mua phải thì khả năng bị cong vênh sẽ rất cao. Vì vậy, nếu như mới mua sàn gỗ về mà đã phát hiện hiện tượng này; thì cần liên hệ đơn vị bán hàng để kiểm tra và xử lý.Thư nhất, có thể do quá trình thi công lắp đặt không đúng tiêu chuẩn.

Việc lắp đặt và thi công sàn gỗ tuy khá dễ dàng nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Nhiều người khi mua sàn gỗ về thì tự ý thi công; do không có kinh nghiệm trong việc lắp đặt nên sẽ gây ra khá nhiều phiền toái; và hiện tượng cong vênh nhất định sẽ xảy ra.

Tác hại

sàn gỗ

Hơn nữa, khi mặt sàn có một hoặc vài chỗ bị cong lên thì chất lượng và tuổi thọ của toàn bộ sàn gỗ đều có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chúng ta sẽ phải tốn nhiều chi phí, công sức và thời gian để thay thế, sửa chữa và thi công lại.Tác hại đầu tiên chúng ta nhìn thấy khi có những chỗ cong lên, trồi xuống đó là làm mất tính thẩm mỹ của công trình. Một sàn nhà bằng phẳng luôn đẹp hơn những sàn lồi lõm. Quan trọng hơn cả là không đảm bảo an toàn cho sự di chuyển của mọi người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Mọi người có thể bị vấp vào sàn và té ngã rất nguy hiểm.

Cách khắc phục

sàn gỗ

Bên cạnh đó, mọi người cũng nên chú ý vệ sinh bằng những nước lau chuyên dụng; tránh sử dụng nước để lau trực tiếp lên mặt sàn. Đặc biệt, khi di chuyển các vật nặng nhớ cẩn thận; nên khiêng lên chứ không kéo lê trên mặt sàn vì sẽ làm bong lớp bảo vệ; hoặc vướng vào các khe nối khiến nó bị cong và bong tróc. Khi phát hiện  nhà mình có các biểu hiện cong vênh, cần phải kiểm tra hệ thống vòi nước của gia đình, xem xét hệ thống nước trong nhà có bị rò rỉ gây thấm lên mặt gỗ hay không. Nếu phát hiện sự cố rò rỉ nước thì cần nhanh chóng gia cố chống thấm bằng các loại phụ gia chống thấm. Tốt nhất nên kiểm tra trước và cả sau khi lắp đặt .

Hãy cùng Oet tìm hiểu về chủ đề này, Oet rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

Nguồn: batdongsan.com