Cây cảnh phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ

Cây cảnh phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ

19/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 1,018

Cây cảnh phong thủy từ lâu đã được biết đến không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe. Ý nghĩa với môi trường và dùng để trang trí không gian. Mà nó còn được coi là một trong những vật phẩm phong thủy. Theo các chuyên gia thì cây cảnh phong thủy có rất nhiều loại. Mỗi loại lại mang một ý nghĩa khác nhau. Thường cây phong thủy sẽ được chia ra làm 3 loại cơ bản; cây phong thủy theo mệnh, theo tuổi, theo cung.

Cây phong thủy mang ý nghĩa như tên gọi của nó, đem lại tiền tài, sức khỏe, phú quý cho gia chủ. Tuy nhiên, trong phong thủy;  để cây có thể phát huy hết tác dụng thì cần đặt chậu trồng đúng nơi, đúng hướng. Trong quan niệm dân gian, trồng cây Phong Thủy trong nhà sẽ giúp gia đình hòa thuận; mọi việc suôn sẻ, thuận lợi. Mỗi người chỉ cần lưu ý khi trồng nên lựa chọn loại cây phù hợp với ngũ hành; vị trí địa lý, cung mệnh, tuổi của mỗi người.

Hãy cùng Oet tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Cây Trầu bà đế vương đỏ

cây phong thuỷ

Cây trầu bà đế vương đỏ có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp trồng làm cây trang trí nội thất.
Chiều cao cả cây và chậu từ 30-50 cm, phù hợp trang trí quầy kệ, bàn làm việc, bàn khách, bàn trà, kệ cửa sổ,…

Cây Bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là loại cây chịu bóng tốt. Cây mọc bụi vì cây con thường đâm chồi từ thân cây mẹ. Lá xanh, thân và cuốn lá màu trắng. Tán lá lớn. Gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử màu trắng tạo nên điểm thu hút dễ nhớ. Cây trồng trong chậu rất đẹp. Dùng trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp.
Với kích thước bụi cây nhỏ từ 15 – 25 cm thường được chọn trồng vào những chậu nhỏ để trang trí trên bàn hoặc cửa sổ.

Cây Bướm đêm

Cây bướm đêm – Cây không chịu được ánh sáng toàn phần và trực tiếp, khoảng 80% ánh sáng cây phát triển tốt. Ưa môi trường đất xốp và thoát nước tốt, Trồng và nhân giống bằng tách củ, Lá màu tím than,có hình như cánh bướm.
Cây bướm đêm có sức hút với những người yêu cái đẹp . Nhìn nó vừa hoang dại vừa mỏng manh. Cây thường dùng trang trí trong nhà, để ở bàn trông sẽ rất đẹp .
cây phong thủy

Cây Cung Điện Vàng

Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp làm cây nội thất. Nhân gống dễ dàng từ tách bụi. Nhu cầu nước trung bình, ưa khí hậu mát ẩm.
Cây Cung Điện Vàng rất thích hợp bài trí trong nhà, nơi ít ánh sáng và trong môi trường máy lạnh. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để chăm sóc và sẽ luôn có cảm giác thư thái khi nhìn cây phát triển mỗi ngày.

Cây hồng môn, tiểu hồng môn

Cây Tiểu Hồng Môn là cây chịu bóng râm (ánh nắng) bán phần.Thích hợp trồng cây trang trí nội thất. Loại cây này nhân giống dễ dàng bằng cách tách bụi.
Các loại Hồng Môn nói chung là thích sống theo bụi. Khi chúng ta thấy nó nhảy ra 1- 2 con mà tách ra là cây mẹ bị suy rất lâu phát triển. Nên muốn tách cây con thì lựa bụi nào có khoảng từ 3 – 5 con thì tách ra 1 con để nuôi riêng.

Cây kim ngân, kim phát tài, ngọc ngân

Cây kim ngân được xem là rất tốt về phong thủy. Nó mang đến cho gia chủ sự may mắn và thịnh vượng. Nên được nhiều người sử dụng chưng bày trong văn phòng làm việc công ty, tiền sảnh nhà hàng, khách sạn…. Tốc độ sinh trưởng: nhanh, cây chịu bóng bán phần. Nhu cầu nước trung bình thích hợp làm cây trồng nội thất và cây thủy sinh. Nhân giống dễ dàng từ bằng tách bụi hoặc giâm lá, mọc khỏe, ưa khí hậu mát ẩm. Thích hợp trưng bày trên bàn làm việc, mang lại không gian xanh mát cho căn phòng. Thường xuyên tưới nước vào mùa hè. Trong môi trường khô, đặc biệt dễ bị bay hơi nước.
Vậy bạn cần tưới nước hầu như hàng ngày. Nên tưới cả lá cây giúp tăng cường sự hấp thụ các chất độc hại có trong không khí, đẩy nhanh quá trình quang hợp.

Cây Phát Tài, Phất Dụ Thơm, Thiết Mộc Lan

Cây phát tài trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ.
Bạn nên trồng phất dụ ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà. Khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây. Mang lại tài khí cho gia chủ.
Chính vì đặc điểm này mà hầu như nhà nào cũng có 1 chậu cây phong thủy. Người ta quan niệm rằng để loại cây này trong nhà, thì gia chủ có lộc.

Cây Thanh Tâm Trong Nước

Cây Thanh Tâm mang ý nghĩa phong thủy giúp bình lặng tâm hồn, xua tan những điều không hay trong cuộc sống. Cây Thanh tâm có thể sống trong môi trường râm mát, phòng máy lạnh. Rất thích hợp làm cây cảnh trang trí nội thất.
Hãy lựa chọn cho gia đình mình một loại cây hợp phong thủy với gia chủ để mang lại sức khỏe, tiền tài. Đối với những loại này nên để  ở bàn làm việc, phòng khách hay cửa sổ sẽ rất tốt, hanh thông tài vận .
Nguồn: kythuatnuoitrong.edu.vn