Chia sẻ của chuyên gia về các loại hình BĐS nên đầu tư 2021

Chia sẻ của chuyên gia về các loại hình BĐS nên đầu tư 2021

21/03/2021 0 Trần Văn Thắng 1,616

Năm 2020, nền kinh tế toàn cầu được 1 phen “rung động” bởi vì đại dịch covid-19 “càn quét”. Nền kinh tế của Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nhờ tinh thần tự giác chống dịch quyết liệt của Chính phủ, Bộ y tế cùng với người dân. Việt Nam đã kiểm soát dịch rất tốt, nền kinh tế trong nước cũng dần khởi sắc. Đặc biệt, thị trường bất động sản phục hồi “cực nhanh”, giá nhà đất không hề giảm mà nó còn tăng vọt. Tuy nhiên liệu đây có phải là thời điểm an toàn để đầu tư bất động sản hay không? Và nên đầu tư ở phân khúc nào thì trong buổi tọa đàm của những chuyên gia sẽ đề cập đến.

Nhận định về thị trường bất động sản sau lần bùng phát dịch thứ 3, nhiều chuyên gia cho rằng kịch bản giảm giá là rất khó xảy ra. Về những thị trường tỉnh tiềm năng, những loại hình bất động sản ( BĐS)  mà các chuyên gia tư vấn qua như sau. Cùng Oet tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Ông Nguyễn Quốc Anh – P.TGĐ Property Guru Việt Nam: Đầu tư theo sóng hạ tầng lớn

Xét trên tổng thể hoạt động của thị trường BĐS trong năm 2020, ông Nguyễn Quốc Anh nhận định; thị trường BĐS vẫn rất đáng để tham gia. Nhìn vào nguồn vốn ngân sách phát triển 10 dự án hạ tầng giao thông trong năm 2021; thị trường đang có rất nhiều dư địa để phát triển.

Chia sẻ của chuyên gia về các loại hình BĐS nên đầu tư 2021

Cụ thể, ở khu vực miền Bắc có dự án nâng cấp sân bay Nội Bài; cụm công trình kênh nối Đáy – Ninh Cơ. Miền Trung là Mai Sơn – quốc lộ 45; Vĩnh Hảo – Phan Thiết; Phan Thiết – Dầu Giây, miền Nam là sân bay Long Thành, Đồng Nai, TP.HCM có thể là tuyến Metro; khu vực TP. Thủ Đức, các dự án dọc theo đường cao tốc; TP.HCM, Dầu Giây, Phan Thiết, Liên Khương… Hoặc là các khu vực có đầu tư lớn như Cảng Cái Mép. Những dự án giao thông lớn này có tác động mạnh mẽ đến thị trường BĐS ở cả 3 miền.

Nếu xét về loại hình sản phẩm, nhà đầu tư có thể xem xét loại hình căn hộ tại các thị trường tỉnh giáp ranh TP.HCM; đất nền sổ đỏ và biệt thự sinh thái trong các đô thị quy hoạch bài bản tại vùng ven. Riêng với TP.HCM, nhà gắn với đất và đất nền sổ đỏ có thể sẽ giành lại sức nóng do nguồn cung sản phẩm này đang ngày càng khan hiếm. Tại Hà Nội có thể cân nhắc đầu tư căn hộ.

Tiến sĩ Võ Chí Thành: Thận trọng đi theo bước chân các ông lớn

Chuyên gia kinh tế Võ Chí Thành cho rằng, năm 2021 chắc chắn không phải là thời điểm thích hợp cho đầu cơ; mà phải là đầu tư trung và dài hạn. Nên đầu tư vào BĐS ở nơi có hạ tầng giao thông và kết nối tốt; ở các tỉnh thành có sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo địa phương. Phía Bắc có thể là Quảng Ninh và phía Nam là Bình Dương và Long An.

Ông Thành khuyên cho các nhà đầu tư có thể cân nhắc những thị trưởng tỉnh/thành đã có mặt các tập đoàn lớn. “Tất nhiêu ở đây tôi không khuyến khích nhà đầu tư cầm đèn chạy trước ô tô. Chỉ nên đầu tư ở những dự án đã có thông tin minh bạch và quyết định cấp phép quy hoạch rõ ràng. Năm sau thị trường sẽ khởi sắc nhờ khả năng phục hồi kinh tế cực cao; nhưng tiềm năng biến động cũng cực kỳ lớn. Vẫn nên dựa vào khả năng bản thân để đầu tư các loại hình phù hợp và tránh dùng đòi bẩy tài chính thái quá; nếu không muốn gặp hệ lụy không hay”, vị này cho hay.

Bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Quản lý thị trường CBRE Việt Nam: Nghiên cứu BĐS quanh các khu công nghiệp

Khi đề cập đến những loại hình BĐS có sức hấp dẫn trong năm nay; bà Thanh cho rằng hai loaị hình tăng trưởng mạnh sẽ là BĐS công nghiệp và nhà ở bán. “Hãy nghiên cứu các BĐS quanh các Khu công nghiệp (KCN) lớn. Bởi khi các KCN phát triển, nhiều dịch vụ phụ trợ được hình thành kéo theo lượng lớn nhân công chuyển về sống; điều này giúp nhà đất quanh các khu công nghiệp trở thành phân khúc đầu tư an toàn và không lo ngại lợi nhuận.”

Với loại hình nhà ở bán, bà Thanh cho rằng người mua có thể cân nhắc đầu tư căn hộ trung cấp. Ngoài ra, giá nhà đất tại các đô thị lớn đang tăng cao tạo ra sóng dịch chuyển về các vùng ven khác để mua đất. Với những thị trường tỉnh, nhà gắn với đất vẫn có mức giá hấp dẫn; nhà đầu tư có thể cân nhắc dòng sản phẩm này nếu phù hợp tài chính.

Chia sẻ về các thị trường tiềm năng, bà Thanh cho biết, với BĐS công nghiệp, nếu khu vực phía Nam có những thị trường hấp dẫn như Long An; Bà Rịa – Vũng Tàu thì phía Bắc có Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc. Ngoài ra một thị trường nữa đang tăng trưởng rất tốt là Quảng Ninh. Tương tự với nhà ở bán; bên cạnh đô thị lớn là TP.HCM, Bình Dương; Đồng Nai và Vũng Tàu sẽ là các địa phương có dư địa phát triển mạnh.

Ông Ngô Văn, CMO Công ty BĐS Danh Khôi: Hãy đầu tư vào các thị trường vệ tinh

Chia sẻ của chuyên gia về các loại hình BĐS nên đầu tư 2021

“Năm 2021 sẽ tiếp tục là năm của các thị trường vệ tinh; nhất là tại các đô thị vệ tinh liên kết cùng những thành phố lớn. Khu vực phía Bắc thì sẽ là Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc; miền trung vẫn là những địa phương đinh như Quảng Bình, Khánh Hòa, còn phía Nam thì Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây đều rất đáng để xem xét. Các khu vực hạ tầng phát triển sẽ vẫn tiếp tục là đích nhắm an toàn cho giới đầu tư. Ở khu vực phía Nam, Thành phố mới Thủ Đức sẽ là trục xương sống cho thị trường BĐS TP.HCM và khu vực”, ông Văn nhận định.

Trước câu hỏi nhà đầu tư có thể xem xét những loại hình sản phẩm nào để xuống tiền, ông Ngô Văn cho rằng, sản phẩm nghỉ dưỡng, second home tại các đô thị ven biển như Bình Định, Phan Thiết, Bình Thuận, Quảng Nam cũng sẽ bùng nổ trong các năm tới. Riêng khu vực Bình Dương, Đồng Nai sẽ là các thị trường chủ lực được dẫn dắt bởi phân khúc nhà ở trung cấp với mức giá 25-35 triệu/m2. Long An, Cần Thơ gần TP.HCM là thị trường truyền thống cho nhà đầu tư đất nền, nhà phố. Ngoài ra tất cả các BĐS hình thành gần các KCN cũng sẽ là gói đầu tư hấp dẫn, có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai.

Nguồn: batdongsan.com.vn