Chọn hướng nhà chung cư phù hợp đừng nên bỏ qua

Chọn hướng nhà chung cư phù hợp đừng nên bỏ qua

20/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 867

Chọn hướng nhà chung cư sao cho hợp với phong thủy luôn là băn khoăn của khách hàng khi chọn mua căn hộ. Bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà. Chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên.

Việc xác định hướng cho một căn hộ hay ngôi nhà là rất quan trọng. Bởi vì xác định sai thì mọi tính toán và thiết kế theo phong thủy đều không chính xác hoặc cho kết quả kém hơn. Việc chọn sai hướng nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo trong công việc và cuôc sống. Hãy đọc bài viết sau để hiểu hơn và có quyết định đúng đắn cho phong thủy căn nhà của mình nhé.

Hãy cùng Oet tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Chọn hướng theo phong thủy

chọn hướng nhà chung cư

Theo quan điểm phong thủy, để mua được căn hộ có hướng nhà hợp với cung mệnh gia chủ chúng ta cần dựa vào Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch:

  • Đông Tứ Trạch: hợp với các hướng Đông; hướng Nam, Đông Nam và Bắc.
  • Tây Tứ Trạch: hợp với các hướng Tây; hướng Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Để xem bản thân hợp với hướng nào, bạn hãy thực hiện các phép cộng theo công thức. Cộng hai số cuối năm sinh của mình cho đến khi kết quả còn lại là số có một chữ số. Ví dụ: Bạn sinh năm 1983 thì lấy 8 + 3 = 11, tiếp tục lấy 1 + 1 = 2, đây sẽ là kết quả cuối cùng.

Nếu bạn là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được bên trên. Nếu bạn là nữ thì lấy 5 cộng vào cho đến khi kết quả còn lại là số có một chữ số. Bạn sẽ dùng kết quả này để xác định bản thân nên tìm hướng nhà chung cư theo Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch.

  • Nếu Đông Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 1, 3, 4 và 9
  • Nếu Tây Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 2, 5, 6, 7 và 8

Nếu là nam thì lấy 9 trừ đi kết quả. Nếu là nữ thì lấy 6 cộng vào cho đến khi còn lại một chữ số. Nếu cẩn trọng và chính xác hơn; bạn nên tìm đến các thầy phong thủy nhờ giúp đỡ. Ngoài việc xem hướng, bạn có thể hỏi tất cả những thắc mắc về tuổi tác , cách sắp xếp đồ đạc hợp phong thủy…

Chọn hướng nhà chung cư theo ánh sáng

chọn hướng nhà chung cư

Nếu bạn không quá quan trọng yếu tố phong thủy. Hãy tìm hướng nhà chung cư để có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn hướng đón ánh nắng hoặc hướng có nhiều bóng mát nhất trong ngày. Với cách chọn này; các căn hộ chung cứ có ban công rộng sẽ là sự lựa chọn tối ưu.

Theo đó, trái đất có cực Nam hướng về Mặt Trời. Ánh sáng trong ngày luôn được chiếu từ phía Nam đến. Các hướng đón ánh nắng Mặt Trời tốt nhất là: Đông; Đông Nam; Nam; Tây Nam và Tây. Các hướng có nhiều bóng mát nhất trong ngày là Đông Bắc, Bắc và Tây Bắc.

Nếu gia đình bạn có người già hoặc trẻ em thì nên chọn hướng nhà chung cư có ban công hướng về phía nhiều ánh sáng mặt trời. Không chỉ làm cho căn nhà trở nên thông thoáng,ánh mặt trời còn hỗ trợ tổng hợp canxi và tránh cận thị. Đồng thời, đây cũng sẽ là nơi lý tưởng để bạn ngồi đọc sách mỗi buổi sớm mai. Nếu có ý định mua chung cư thì không nên bỏ qua yếu tố này bạn nhé.

Chọn hướng theo tầm nhìn

View (tầm nhìn) cũng là một tiêu chí để chọn hướng nhà chung cư. Một căn hộ có tầm nhìn đẹp là căn hộ có ban công hoặc cửa sổ không bị che chắn bởi các vật thể khác. Có hướng nhìn ra sông hồ sẽ là tốt nhất.

Những căn hộ có view. Những căn hộ này thường khó tìm. Song nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, thoáng đãng rất đáng để đầu tư.

Hãy cân nhắc thật cẩn thận bởi chung cư cao tầng sẽ khó khăn hơn trong việc di chuyển. Ở đây giá cả cũng đắt hơn các căn hộ khác. Nếu không ngại đi xa, bạn có thể chọn những chung cư hướng sông ở ngoại ô. Phù hợp yếu tố view nhìn lý tưởng này.

Để tránh những phiền hà trong cuộc sống thì bạn nên chọn hướng nhà chung cư ngay từ khi khảo sát. Nếu yêu thiên nhiên thì chọn theo tầm nhìn. Nếu quan tâm đến ánh sáng thì chọn theo hướng mặt trời mọc, lặn nhé.

Nguồn: saigonhome.vn