Chuyện nghề cảnh quan và những dự án của nó

Chuyện nghề cảnh quan và những dự án của nó

24/03/2021 0 Nguyễn Thị Hoài 898

Kiến trúc cảnh quan là một ngành đang phát triển ở Việt Nam, có vai trò và vị thế lớn trong các công trình kiến trúc, không gian đô thị và đóng góp không nhỏ vào chất lượng cuộc sống con người. Với những chủ đề được truyền cảm hứng từ những ý tưởng khác nhau. Nó mang tới cho chúng ta những dự án để áp dụng vào thực tiễn thi công.

Hãy cùng Oet tìm hiểu chủ đề này. Oet rất vui khi cung cấp thông tin đến các bạn.

Áp dụng kiến thức cảnh quan vào thực tiễn thi công | Mein Garten

cảnh quan

Mein Garten là thương hiệu hệ thống dịch vụ sân vườn của Công ty Phát triển ngoại thất và cảnh quan (OLAD Jsc.). Thương hiệu Mein Garten thành lập với mục tiêu đem đến những giải pháp sân vườn. Cho một không gian sống và làm việc của người Việt.

Với năng lực công nghệ từ Đức, đội ngũ chuyên gia nông lâm nghiệp giỏi. Các KTS cảnh quan kinh nghiệm và sáng tạo cùng hệ thống thi công chuyên nghiệp. Mein Garten có khả năng tổng thầu thiết kế & thi công cảnh quan. Với các quy mô như vườn cho biệt thự cao cấp tới cảnh quan các khu nghỉ dưỡng, công trình cao tầng.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, thực hiện các dự án chất lượng. Mein Garten sẽ chia sẻ với các bạn sinh viên tại buổi tọa đàm. Về việc áp dụng kiến thức cảnh quan vào thực tiễn thi công. Điều này cho phép KTS đẩy nhanh tiến độ công trình. Giải quyết nhanh nhất các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện.

Dự án Vincity Grand Park và những câu chuyện trong nghề | PLA Studio

PLA Studio là một công ty chuyên tư vấn thiết kế Cảnh Quan, Quy Hoạch và Kiến Trúc trong và ngoài nước. Với đội ngũ thiết kế được đào tạo bài bản từ các trường học trên thế giới như Mỹ, Anh, Australia,…

Triết lý thiết kế của PLA là tạo ra những không gian cho sự hài hoà giữa tự nhiên và con người. Sự tương tác và trải nghiệm của người tham gia cảnh quan. Với không gian là những nguyên lý thiết kế quan trọng trong các dự án của PLA.

Đến với buổi tọa đàm, PLA sẽ đem đến những chia sẻ thú vị và hữu ích về dự án Vincity Grand Park – Đô thị thông minh đẳng cấp số 1 Việt Nam. Dự án do Vingroup làm chủ đầu tư, với những chính sách ưu việt về mặt tài chính. Đồng thời là giải pháp đột phá về vấn đề nhà ở cho người dân Việt Nam.

cảnh quan

Thiết kế cảnh quan với dự án Đô thị xanh sinh thái | Palm Landscape

Palm Landscape là công ty thiết kế cảnh quan và quy hoạch đô thị. Nó hoạt động ở cấp độ quốc tế thành lập từ năm 2006. Ngoài ra, Palm còn là đối tác nhập khẩu. Phân phối độc quyền hệ thống kỹ thuật phát triển mảng xanh đô thị của hãng Uniseal Singapore tại Việt Nam.

Với niềm tin, kiến trúc cảnh quan có thể cho phép thay đổi tích cực trong cộng đồng. Thông qua việc tạo ra một môi trường sống bền vững. Nơi mọi người có thể hòa nhập hoàn toàn với thiên nhiên, Palm luôn nghiên cứu tất cả các khía cạnh của dự án một cách cẩn thận và đa chiều. Từ đa dạng hệ sinh thái, truyền thống văn hóa, lịch sử và con người.

Sự cân bằng và bền vững là 2 yếu tố quan trọng. Luôn được chú ý tới trong thiết kế cảnh quan hiện đại. Đô thị xanh là giải pháp cho quy hoạch đô thị. Đảm bảo các yêu cầu về nhu cầu sử dụng và môi trường sống.

Mục tiêu cuối cùng của Palm là kết nối mọi người với môi trường trực tiếp của họ. Tạo ra cảnh quan năng động và thích nghi trong tương lai. Với nhiều năm hoạt động hiệu quả. Palm Landscape đã có nhiều kinh nghiệm. Trong các dự án thiết kế cảnh quan thân thiện với môi trường.

Những câu chuyện về thiết kế và thi công tiểu cảnh | Cảnh quan Hoàng Gia 

Công ty TNHH Tư vấn Cảnh quan Hoàng Gia (Royal Landscape). Là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công tiểu cảnh. Cảnh quan sân vườn, biệt thự, hồ cá koi, bể cá cảnh, tường cây, tường nước. Ngoài ra, đơn vị cũng cung cấp dịch vụ vệ sinh và chăm sóc định kỳ cho bể cá.

Royal Lanscape sở hữu biệt đội “những chú ong” chăm chỉ. Giàu kinh nghiệm, sáng tạo và nhiệt huyết với công việc. Chúng tôi tin chắc sẽ mang đến sự hài lòng cho tất cả khách hàng với những thiết kế và thi công đầy ấn tượng.

Hiểu được điều đó, trong các số Talkshow sắp tới. Công ty Tư vấn Cảnh quan Hoàng Gia sẽ chia sẻ cùng sinh viên theo học ngành Kiến trúc và Quy hoạch. Những vấn đề xung quanh phong thủy trong thiết kế cảnh quan & các quy tắc bài trí sắp xếp không gian. Nó phù hợp với phong cách kiến trúc, hiện trạng công trình thực tế.

Vai trò của hệ thống tưới tự động đối với kiến trúc cảnh quan hiện đại | TOGIACO 

Công ty cổ phần Công nghệ tưới Tô Gia (viết tắt TOGIACO) chính thức thành lập từ năm 2011. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm tưới, giải pháp tưới. Thi công lắp đặt các công trình tưới tự động trong lĩnh vực Cảnh quan.

Sau gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tưới tự động, Tô Gia đã tích lũy và hội tụ đủ các yếu tố về chuyên môn. Đó là tài chính, nhân lực, vật lực, máy móc thiết bị, công cụ dụng cụ để có thể thi công đúng tiến độ. Đảm bảo chất lượng các công trình có giá trị hàng chục tỷ đồng. Hiện nay, Tô Gia là một trong những đơn vị thi công hệ thống tưới tiêu có uy tín & lâu năm kinh nghiệm tại Miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung.

Kiến trúc cảnh quan hiện đại chú trọng tối ưu hóa tất cả mọi thứ. Đảm bảo nguyên tắc thân thiện với môi trường. Ngày nay, có rất nhiều người chú trọng tới lắp đặt hệ thống tưới nước tự động trong các khuôn viên cảnh quan.

Vai trò của hệ thống tưới tự động đối với kiến trúc cảnh quan hiện đại. Là chủ đề Công ty Tô Gia sẽ chia sẻ cùng sinh viên theo học ngành Kiến trúc  và Quy hoạch trong các số Talkshow sắp tới.

Nguồn: kienviet.net