Có nên trồng cây sung trước nhà hay không?

Có nên trồng cây sung trước nhà hay không?

21/03/2021 0 Nguyễn Thị Hạnh 1,575

Cây Sung là loại cây cảnh rất đỗi quen thuộc với chúng ta. Là loại cây được ưa chuộng trồng làm cảnh, bonsai để trang trí nội ngoại thất. Bởi không những Sung là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, dễ tạo dáng mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy tốt. Theo quan niệm phong thủy, Sung được xếp tên vào bộ cây Tứ Linh ” Đa – Sung – Sanh – Si”. Bộ Tam Đa ” Sung- Lộc Vừng- Thiên Tuế” – Nó tượng trưng cho may mắn, sức khỏe, tài lộc.

Mặc dù có ý nghĩa tốt đẹp như thế nhưng câu hỏi “cây Sung nên trồng ở đâu?” và cần lưu ý cách trồng, tạo dáng thế nào để có cây Sung đẹp như ý thì cũng được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Những thắc mắc này Oet sẽ giải đáp cụ thể dưới bài viết này. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Theo phong thủy, trồng sung trước nhà có tốt không?

Theo phong thủy, bạn nên lựa chọn các loại cây trước nhà có đặc điểm như. Cây phải xanh tốt, thân không quá to sẽ cản bớt năng lượng tích cực may mắn vào nhà. Cũng như không quá nhỏ và mỏng sẽ tạo ra năng lượng có xu hướng tiêu cực, ngoài ra nên chọn các loại cây có thể loại bỏ được độc tố trong không khí,…

Cây sung

Từ đó, cây sung là một loại cây mà bạn nên trồng trước nhà. Chính cái tên của cây đã nói lên rằng, sung đại diện cho sự sung túc, ấm nó và hạnh phúc. Gia chủ khi trồng sung trước nhà sẽ được mang lại nhiều sự may mắn, công việc. Bạn cũng sẽ đến một cách dễ dàng thuận lợi hơn. Tuy nhiên khi trồng cây sung trước nhà, bạn cũng cần lưu ý như sau

  • Không nên trồng cây sung ở bị trí nằm giữa công cũng như đối diện với cửa chính của nhà. Điều này sẽ vô tình dẫn đến việc cản trở may mắn, sự nghiệp của chính gia chủ.
  • Đối với sung bạn nên trồng bên trái hoặc bên phát của cổng trước nhà. Đặt cây đúng theo phong thủy cũng như kết hợp thẫm mỹ sẽ tạo. Nên một không gian thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn.

Trồng sung có ý nghĩa gì trong phong thủy

Có nên trồng cây sung trước nhà hay không?

Theo truyền thống của người Việt xưa, cây   là một loại cây được nhiều người trồng. Và sử dụng để trưng bày ngũ quả vào dịp Tết Nguyên Đán hằng năm. Như bạn đã biết, đầu năm mới, sự có mặt của quả sung trong gia đình bạn. Sẽ mang lại một ý nghĩa tâm linh, thể hiện cho sự tròn đầy, no ấm, hạnh phú.

Cây sung cũng thế, việc trồng trước nhà bạn cũng cần cân nhắc và lưu ý để có thể phù hợp phong thủy nhất. Khoảng phía trước nhà, trong phong thủy được gọi là minh đường – có nghĩa là mặt tiền. Cũng như thể hiện được sự phong cách của gia chủ, phản ánh được ngồi nhà của gia chủ như thế nào, tốt hay xấu. Bạn không nên trồng cây trực tiếp trước minh đường này mà nên đặt một bên để không bị cản trở được tài lộc vào nhà.

Trồng và chăm sóc cây sung đúng cách

Bứng cây sung đúng cách như thế nào?

Để trồng hay bứng cây sung, bạn cần chọn cây sung có lá già và cứng cáp. Lý giải về điều này đó chính là khi lá cây đang còn non. Lúc ngày cây sẽ tập trung chất dinh dưỡng vào lá, nếu bứng đi thì cây sẽ thiếu dinh dưỡng và dễ bị chết

Bạn nên xây bầu đất để bứng cây trước vài ngày, lúc ngày khi bứng lên. Phần đất ở gốc đã được nén chặt và sẽ không làm vỡ bầu đất ở gốc. Khi bứng, mặc dù đã chọn những lá già và cứng cáp những bạn vẫn nên cắt hết lá trên cây để tránh tình trạng bị mất nước qua lá cây. Ngoài bị mất nước, cây sẽ có thể bị mất mủ, điều này đặc biệt có hại cho cây, vì vậy bạn không được cắt các cành to khi bứng.

Nhân giống cây sung bằng cách nào?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để nhân giống cây sung. Đó là các phương pháp như chiết cành, giâm cành, hay trồng bằng hạt, hãy cùng xem qua những phương pháp chính như sau:

  • Đối với phương pháp nhân giống cây sung bằng hạt thì ta chọn những quả sung đã chín, thịt quả mềm để lấy hạt. Hạt lúc này bạn cần rửa sạch phần nhớt là đã có thể đi gieo ngay. Phương pháp này thích hợp cho các cây sung cảnh vì sức sống cây khỏe và bộ rễ sẽ cho ra đẹp hơn.
  • Đối với phương pháp chiết cành, vì là một loại cây thân mộc, vỏ dày, nhiều mủ cây nên chiết sẽ lâu ra rễ và khó chiết đặc biệt là cành có nhiều vấu hoặc cành to. Bạn cần có kĩ thuật chiết đúng cách thì tỉ lệ sống của cành mới cao.

Kỹ thuật trồng cây sung cảnh bằng hạt

Đầu tiên cần chọn đất trồng sung phù hợp đó chính là nhiều nước, có khả năng giữ nước tốt, hay trên các hòn non bộ,… tránh trồng trên đất cát, sỏi ,…

Hạt giống trước khi gieo hãy ngâm 15 phút để đủ ngấm nước và cung cấp độ ẩm phù hợp. Sau khi gieo vào bầu đất, hãy tưới nước ẩm để hạt sung nhanh mọc mầm.

Nguồn: hoacanhquangvy.com