“Cung điện bong bóng” nơi gửi gắm của The Bubble House

“Cung điện bong bóng” nơi gửi gắm của The Bubble House

24/03/2021 0 Nguyễn Thị Hoài 1,077

Cung điện bong bóng trên bờ biển Pháp. Nó thuộc sở hữu của nhà thiết kế thời trang Pierre Cardin. Cung điện với thiết kế cong kỳ lạ của khách sạn. Với các tính năng nổi bật bao gồm mười dãy phòng độc đáo, 11 phòng tắm, ba bể bơi. Khu vườn sang trọng và nhà hát vòng tròn có 500 chỗ với tầm nhìn ngoạn mục ra Địa Trung Hải.

Hãy cùng Oet tìm hiểu chủ đề này. Oet rất vui khi cung cấp thông tin đến các bạn.

KTS đằng sau công trình

TheBubbleHouse

Theo những thông tin thu thập được, ban đầu công trình The Bubble House không được giao cho một nhóm kiến trúc nào. Thay vào đó là các nghệ sĩ với những sáng tạo nghệ thuật độc đáo. Chình vì vậy, khi tham quan công trình tuyệt đẹp này. Có thể bạn sẽ không hài lòng với một thiết kế nào đó. Nhưng không đồng nghĩa rằng đó là tất cả. Bởi có rất nhiều tác phẩm khác nhau của nhiều nhà nghệ thuật khác tại đây. Mặc dù được thiết kế với nhiều người khác nhau. Nó mang nhiều nét cá tính riêng của từng phòng. Nhưng kết quả cuối cùng của toàn bộ công trình này đã thực sự khiến cho người ta kinh ngạc. Sự tuyệt đẹp và hòa quyện, đồng đều đến không tưởng của nó.

Nhưng không gây được tiếng vang như mong đợi ở thời điểm đó. Sau này, một số KTS khác cũng có cơ hội xây dựng. Cải tạo cho khu nhà xinh đẹp này. Tuy nhiên, tựu trung lại dù là các KTS nổi tiếng trước đây. Những KTS hiện tại thì nét đẹp, sự độc đáo của công trình đã giúp đem đến rất nhiều danh tiếng cho họ.

Khu vực và vị trí của The Bubble House

TheBubbleHouse

Bạn đã bao giờ tự tưởng tượng ra viễn cảnh tuyệt đẹp. Được thả ánh nhìn của mình thông qua cửa sổ của cung điện. Ngắm nhìn cảnh non nước tươi xanh của Vịnh Cannes? Chắc chắn chỉ nghĩ đến điều đó thôi cũng đủ khiến bạn hài lòng. Bubble House là công trình nhà nghỉ dưỡng nghệ thuật. Nó được xây dựng ngay ven biển của Vịnh Cannes xinh đẹp. Và đối với bất kỳ người dân Pháp nào. Nơi đây là một niềm tự hào lớn trong lòng họ. Với vị trí tuyệt vời nằm ngay cạnh vịnh biển. Khu nhà được xây dựng đặc biệt với diện tích 1200 mét vuông. Tuy đây không phải là một không gian quá lớn. Nhưng cũng không được xem là nhỏ. Nó vừa đủ để phục vụ cho mục đích thiết kế của họ.

Sở dĩ cung điện có hình tròn là vì ngày xưa người ta tin vào huyền thoại. Người âm hay ma quỷ thường trú ngụ ở các góc nhà. Tuy nhiên đó chỉ là truyền thuyết chưa được kiểm chứng. Nhưng có một sự thật là nhờ truyền thuyết này mà ý tưởng ngôi nhà hình tròn tuyệt đẹp này đã ra đời.

Lịch sử của The Bubble House

Trước khi là The Bubble House của hiện tại, ban đầu đây là một công trình xây dựng do Antti Lovag. Một KTS nổi tiếng người Hungary thời bấy giờ thiết kế, công trình mất 14 năm (1975 – 1898) mới được hoàn thành.

Tên gọi ban đầu của The Bubble House là Palais Bulles. Nó được xây dựng cho một nhà công nghiệp thuộc Pháp. Mãi sau này, ngôi nhà được mua lại bởi nhà thiết kế thời trang tên là Pierre Bernard. Mục đích của ông là biến ngôi nhà trở thành một khu nghỉ dưỡng với vật liệu chủ yếu là gỗ mộc. Chính vì vậy đã có nhiều phần của ngôi nhà được cải tạo phù hợp với yêu cầu của Pierre Bernard.

Vậy là, sau khi đổi chủ mới, ngôi nhà lại khoác lên mình một phong cách mới, với tên gọi The Bubble House. Dĩ nhiên một lần nữa nó lại càng trở nên xinh đẹp, tươi mát hơn. Thậm chí, nơi đây còn là địa điểm yêu thích cho các buổi chụp hình. Nhiều album ca nhạc của các ca sĩ nổi tiếng cũng chọn làm địa điểm ghi hình. Ngoài ra, còn có một bộ phim có tên “Tuyệt đối tuyệt vời” được lấy bối cảnh của tòa nhà. Tất cả những điều đó, vừa là niềm tự hào của chủ nhân nơi này. Nhưng đồng thời cũng là niềm hãnh diện của toàn bộ người dân đất nước Pháp.

Xung quanh công trình

Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên và bị thu hút bởi âm thanh của tiếng sóng biển. Nơi đây thực sự là một địa điểm lý tưởng kéo tâm trạng bạn lên cao nhất có thể. Ngoài vịnh Cannes, sự bao phủ của cây xanh xung quanh ngôi nhà khiến nơi đây trở thành thiên đường cho bất kỳ tín đồ yêu thiên nhiên nào. Bên cạnh được bao phủ bởi thiên nhiên. Một mặt là hướng dành cho những ngọn đồi. Hai bên còn lại là địa phận của khu rừng. Vị trí tách biệt với dân cư và hòa mình hoàn toàn vào tự nhiên khiến cho ngôi nhà trở nên yên bình và riêng tư bậc nhất.

Thiết kế nội và ngoại thất

Nhìn vào, khu nhà trông giống những căn Igloo (lều tuyết) với nhiều cửa sổ hơn là hình dáng bong bóng. Có rất nhiều hồ bơi được xây dựng trong nhà, điều này tạo ra một “bữa tiệc” hồ bơi cho những ai muốn tổ chức một kỳ nghỉ hoàn hảo. Do được thiết kế bởi nhiều nghệ sĩ khác nhau nên kích thước hay chi tiết mỗi một căn phòng đều có sự khác biệt. Tuy nhiên, khi vào bên trong hầu như mỗi căn phòng đều bố trí không quá nhiều chi tiết cầu kỳ. Và đó cũng chính là điểm đặc biệt thu hút của ngôi nhà khi mọi thứ đều sắp đặt một cách vừa phải tinh tế, không quá sang trọng hay rườm rà.

Nguồn: kienviet.net