Đồ gốm – phong cách nội thất sang trọng

Đồ gốm – phong cách nội thất sang trọng

22/03/2021 0 Nguyễn Duy Cường 1,345

Vẻ đẹp giản dị và tinh tế của chất liệu đồ gốm sứ sẽ mãi bền vững cùng thời gian và phù hợp với tất cả các mẫu thiết kế không gian từ cổ điển đến hiện đại. Những tác phẩm gốm sứ đẹp. Có tính nghệ thuật cao không đơn thuần chỉ là đồ trang trí mà còn là một tài sản tăng dần giá trị cùng năm tháng.

Thiết kế nội thất mô tả một nhóm các dự án khác nhau liên quan đến sự chuyển đổi không gian nội thất thành các thiết lập hiệu quả cho phạm vi các hoạt động của con người được xảy ra ở đó. Thiết kế nội thất còn là một nghề kết hợp sự sáng tạo. Kiến thức kỹ thuật và các kỹ năng kinh doanh. Nhà thiết kế nội thất làm việc với khách hàng và các chuyên gia thiết kế khác để phát triển các giải pháp thiết kế được an toàn. Chức năng. Hấp dẫn. Và đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

Đa số các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp đều có kỹ năng và trình độ chuyên môn. Họ có thể nghiên cứu về kiến trúc trong một thời gian hoặc được đào tạo về thiết kế 3D hoặc một môn học liên quan. Nhà thiết kế cần biết cách xác định không gian và trình bày không gian một cách trực quan. Nhà thiết kế còn phải am hiểu về chất liệu và sản phẩm được dùng để tạo ra không gian.

Oet rất vui khi mang lại kiến thức cho bạn đọc.

Nội thất đồ gốm sứ có lịch sử lâu đời

Đồ gốm sứ là một trong những loại đồ gia dụng và đồ trang trí nhà cửa có lịch sử hình thành lâu đời nhất. Và đến ngày hôm nay. Giữa vô vàn các loại vật liệu mới phát triển. Đồ gốm sứ vẫn giữ một vai trò quan trọng trong các loại đồ dùng trong nhà và được chế tác thành nhiều tác phẩm có giá trị mỹ thuật cao.

Chúng ta có rất nhiều làng nghề gốm sứ nổi tiếng như: gốm Chu Đậu. Gốm Bát Tràng. Gốm Thổ Hà. Gốm Phù Lãng. Gốm Biên Hòa. Gốm Thanh Hà. Gốm Vĩnh Long… Mỗi làng nghề đều có những dòng sản phẩm nghệ thuật riêng độc đáo và những mặt hàng gia dụng. Mỹ nghệ phục vụ đời sống sinh hoạt.

Tuy nhiên. Với các mẫu thiết kế nhà hiện đại theo xu hướng hiện nay của các khách hàng trẻ tuổi thì đồ gốm sứ phải chịu sự cạnh tranh với rất nhiều dòng đồ gia dụng. Đồ trang trí khác với những mẫu mã sành điệu. Phong phú hơn.

Nhưng mức độ phổ biến của đồ gốm sứ vẫn rất thông dụng trong các loại đồ dùng sinh hoạt và phong cách thiết kế ngày càng đa dạng hơn. Bắt mắt hơn từ cốc chén. Bát đĩa ăn cơm. Khay đựng bánh kẹo. Hũ đựng gia vị trong bếp…

Đồ gốm - phong cách nội thất sang trọng

Bình trang trí lọ cắm hoa trong phòng khách

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên nên giá trị của đồ gốm sứ. Đặc biệt là đồ sứ là hoa văn trang trí.

Với những đồ sứ cổ. Cũ được các nhà sưu tầm ưa thích và có giá trị cao là các dòng được vẽ hoa văn thủ công bằng tay và mang đậm tính nghệ thuật đặc trưng của từng thời kỳ lịch sử. Từng vùng miền văn hóa.

Tuy nhiên trong trang trí nhà hiện đại thì theo xu thế đồ gốm sứ được dùng trang trí và sử dụng thường là đồ một màu trơn nhẵn. Hình dáng đơn giản để dễ bố trí theo phong thiết kế mới đơn giản. Trẻ trung

Và với những dòng sản phẩm này thì sự cạnh tranh trên thị trường là rất lớn đến từ các sản phẩm nhập ngoại với giá thành rẻ. Kiểu dáng phong phú. Mẫu mã đổi mới liên tục.

Đồ gốm - phong cách nội thất sang trọng

 

Đồ gốm nội địa

Tuy nhiên. Nhiều khách hàng vẫn yêu thích và sử dụng các sản phẩm nội địa với những mẫu mã quen thuộc. Sự kết hợp của sắc nâu đỏ. Xanh trầm. Màu nâu da lươn trong những thiết kế chum sành nhỏ cắm hoa. Chậu trồng cây tạo nên những nét thô mộc đặc biệt ấn tượng trong không gian thiết kế nhà hiện đại.

Thiết kế nhà hiện đại nói chung vẫn thường dành không gian khá khiêm tốn cho việc trang trí bằng đồ gốm sứ vì những chất liệu. Vật dụng hiện đại khác chiếm đa số và không phải dễ dàng phối hợp những đồ gốm sứ đẹp chứa nét hoa văn nghệ thuật với những tiện nghi hiện đại.

Nhưng sẽ thật tuyệt vời nếu các khách hàng sử dụng những góc. Kệ nhỏ trong các không gian phòng khách để bài trí những bình. Lọ gốm sứ với họa tiết tinh tế. Sẽ đem lại những vẻ đẹp đặc biệt. Sang trọng. Tạo điểm nhấn cho không gian.

Hoặc đơn giản hơn là những bình. Lọ chất liệu trơn. Màu sắc nhã nhặn. Kiểu dáng đơn giản làm tăng thêm nét cá tính cho căn phòng.

Đồ gốm đẹp giản dị và tinh tế

Vẻ đẹp giản dị và tinh tế của chất liệu gốm sứ sẽ mãi bền vững cùng thời gian và phù hợp với tất cả các mẫu thiết kế không gian từ cổ điển đến hiện đại. Những tác phẩm gốm sứ đẹp. Có tính nghệ thuật cao không đơn thuần chỉ là đồ trang trí mà còn là một tài sản tăng dần giá trị cùng năm tháng.

Đồ gốm sứ là một trong những loại đồ gia dụng và đồ trang trí nhà cửa có lịch sử hình thành lâu đời nhất. Và đến ngày hôm nay. Giữa vô vàn các loại vật liệu mới phát triển. Đồ gốm sứ vẫn giữ một vai trò quan trọng trong các loại đồ dùng trong nhà và được chế tác thành nhiều tác phẩm có giá trị mỹ thuật cao.

Nguồn: cafeland.vn