Giá Đất tại Long An tăng mạnh đầu năm 2021- cơ hội để đầu tư

Giá Đất tại Long An tăng mạnh đầu năm 2021- cơ hội để đầu tư

20/03/2021 0 Trần Văn Thắng 821

Long An có vị trí địa lý khá đặc biệt là mặc dù nằm ở vùng ĐBSCL; song lại thuộc vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam; vùng kinh tế động lực có vai trò đặc biệt quan trọng trong các chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam.

Nằm giáp ranh với TPHCM; Long An được xem là dấu gạch nối giữa hai vùng kinh tế trọng điểm Đông và Tây Nam Bộ. Trong chiến lược chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ – tài chính – công nghệ cao của TPHCM, Long An được xem như khu vực mở rộng để di dời những nhà máy công nghiệp một cách thuận tiện nhất.

Ngay sau Tết Nguyên đán 2021, tại nhiều địa phương giá đất tăng cao ngỡ ngàng; người mua kẻ bán tấp nập qua lại khiến thị trường bất động sản khu vực Long An đó bỗng dưng lên cơn sốt. Hãy cùng Oet tìm hiểu nhé.

Giá bất động sản vẫn giữ mức cao

Báo cáo thị trường bất động sản năm 2020 của Bộ Xây dựng ghi nhận; mặc dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19; xong giá bất động sản ở một số phân khúc trọng điểm không hề giảm nhiệt. Lũy kế của việc tăng giá liên tục làm cho giá các loại căn hộ thay đổi đáng kể.

Đối với loại hình nhà ở riêng lẻ, đất nền, Bộ Xây dựng ghi nhận biên độ tăng giá khác nhau giữa các địa phương; cũng như tại từng khu vực cụ thể. Nếu tính theo mức giá bình quân trên địa bàn cấp tỉnh/thành phố; hoặc cấp huyện thì mức độ tăng giá tại các địa phương khoảng 3 – 5%.

Giá Đất tại Long An tăng mạnh đầu năm 2021- cơ hội để đầu tư

Trong đó, điểm sáng của năm 2020 phải kể đến bất động sản tại các khu công nghiệp và các vùng lân cận. Đây là phân khúc có sự tăng trưởng tích cực về cả giá thuê và tỷ lệ lấp đầy. Cụ thể, tại quý IV/2020, tỷ lệ lấp đầy trung bình tại bốn tỉnh/thành phố công nghiệp chính tại miền Nam (TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An) đạt 87,0%. Bước sang năm 2021, BĐS công nghiệp được đánh giá sẽ là phân khúc tiếp tục hưởng lợi trước; kéo theo đó là cơ hội phát triển BĐS nhà ở hình thành quanh các khu công nghiệp; nhờ phát sinh nhu cầu ở thực của người dân và chuyên gia.

Khung giá đất ở tại Long An tăng gấp 3 lần

Theo bảng giá đất tỉnh này ban hành cho giai đoạn 2020-2024; nhiều khu vực đất ở đã tăng giá hơn gấp đôi, gấp ba so với bảng giá giai đoạn 2015-2019.

Thống kê của Hội môi giới BĐS Việt Nam; mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong năm 2020, song giá đất tại Long An vẫn tăng 20%.

Số liệu đơn vị này công bố cũng ghi nhận một số dự án nhà ở tại Long An có tiềm năng tốt; có giá bán dao động từ 21-26 triệu đồng/m2. Các vùng khác trên địa bàn có giá bình quân đạt 13-15 triệu đồng/m2. Đặc biệt, giá bất động sản tại các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc…; những vùng nằm giáp ranh TP.HCM càng tăng nhanh. Đây là thời điểm mà dòng tiền dư của người dân nhiều nhất ; bất động sản trở thành mục tiêu đầu tư sinh lợi tốt thay vì gửi tiền ngân hàng hay đầu tư tài chính.

Giá Đất tại Long An tăng mạnh đầu năm 2021- cơ hội để đầu tư

Bất động sản Long An thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư

Khảo sát trên cho thấy giá một số dự án tại Long An có xu hướng tăng. Đơn cử như dự án Waterpoint của CĐT Nam Long dự kiến chào bán vào Quý II/2021 có mức giá 4,5 tỷ đồng cho nhà phố thương mại; và từ 5,1 tỷ đồng với biệt thự song lập.

Nam Long được xem là ông lớn đang dẫn dắt thị trường Long An nhiều năm nay; đại diện của tập đoàn cho biết hiện tại dự án khu đô thị Waterpoint tại Bến Lức đang ghi nhận được sự đánh giá tích cực từ khách hàng đầu tư; cũng như khách hàng mua ở nhờ vào quy hoạch bài bản, đầu tư hoàn thiện hạ tầng đồng bộ; các hệ thống tiện ích dần được đưa vào vận hành để không chỉ phục vụ cư dân sinh sống tại đó; mà còn trở thành điểm đến mới cho cư dân trong vùng; giúp gia tăng giá trị bền vững cho dự án. Các sản phẩm ghi nhận mức gia tăng giá trung bình khoảng 20-25%.

Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân khiến bất động sản Long An tăng giá mạnh trong thời gần đây; là do khu vực này đã và đang tiếp tục được tập trung đầu tư hàng loạt công trình hạ tầng. Theo UBND tỉnh Long An, giai đoạn 2021-2030, dự kiến tổng nhu cầu vốn để phát triển hạ tầng tại địa bàn khoảng 13.000 tỷ đồng; trong đó, có nhiều công trình lớn, giữ vị trí quan trọng trong việc tạo sự kết nối từ các khu, cụm công nghiệp đến TPHCM; cảng quốc tế Long An như đường Tân Tập – Long Hậu; đường Lương Hòa-Bình Chánh, trục động lực Đức Hòa…

Đánh giá của chuyên gia

Theo lý giải của các chuyên gia, nguyên nhân giá đất tại Long An liên tục tăng mạnh thời gian qua; là bởi khoảng 5 năm trước; nhắc đến bất động sản Long An cũng ít người quan tâm vì lúc đó quỹ đất TP.HCM còn khá nhiều. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, thị trường Long An không còn ở dạng tiềm năng nữa; mà nó đã trưởng thành tâm điểm đầu tư của nhiều tập đoàn lớn như các tập đoàn Nam Long, Vingroup, Him Lam, Thắng Lợi Group, Vạn Thịnh Phát, Becamex…

Sự xuất hiện của các ông lớn địa ốc đổ bộ về Long An hứa hẹn năm 2021 thị trường bất động sản tỉnh này sẽ bùng nổ mạnh mẽ. Do đó, thời điểm này, việc đầu tư vào thị trường Long An là phù hợp; và sẽ mang lại hiệu quả cao trong tương lai.

Nguồn: cafe.vn