Giải pháp chống thấm cho từng loại mái nhà

Giải pháp chống thấm cho từng loại mái nhà

20/03/2021 0 Nguyễn Thị Thư 1,090

Ngày nay, hiện tượng thấm dột xuât hiện khá nhiều; ở những ngôi nhà làm bằng mái ngói hay mái bằng. Hiện tượng thấm dột này làm ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Bên cạnh đó, việc mái nhà bị thấm dột cũng làm ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy nên đây là vấn đề cần được lưu ý hàng đầu cho từng mai nhà.

Là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của mưa, gió nhiều nhất. Bởi vậy mà mái nhà thường dễ gặp phải hiện tượng thấm, dột. Để chống thấm hiệu quả nhất, các bạn cần áp dụng từng biện pháp phù hợp cho mỗi loại mái nhà. Hiện nay, kiểu mái nhà phổ biến nhất có thể kể đến như mái ngói, mái tôn, hoặc nhà cấp 4 mái bằng. Nguyên nhân chủ yếu là do xuất hiện các vết nứt, hở, vật liệu không đảm bảo. Hay trong quá trình thi công trực tiếp bỏ qua công đoạn chống thấm. Từ việc tìm ra nguyên nhân. Bạn có thể dễ dàng xử lý và có biện pháp phù hợp với trường hợp nấm, mốc ở mỗi loại mái nhà khác nhau. Sau đây là giải pháp chống thấm cho từng loại mái nhà.

Hãy cùng Oet tìm hiểu về chủ đề này, Oet rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

Chống thấm cho mái nhà bằng ngói hoặc tôn

Giải pháp chống thấm cho từng loại mái nhà

Với trường hợp mái nhà là mái ngói, trong quá trình thi công. Bạn nên dùng các loại sơn chống thấm riêng biệt dành cho mái ngói. Trước khi sơn phải đảm bảo mái ngói được sạch sẽ, không bị bụi bẩn và mảng bám. Nếu mái ngói bị nấm tảo, địa y thì phải xử lý bằng hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc. Sau đó dùng cọ, hoặc máy phun phủ lớp sơn lót chống kiềm loại dùng cho ngoài trời. Cuối cùng sơn lớp sơn chống thấm lên bề mặt mái ngói.

Nếu mái nhà được lợp bằng ngói hoặc tôn. Hiện tượng thấm dột thường xảy ra do ngói bị vỡ, dấu đóng đinh bị gỉ sét. Hoặc các mối nối bị hở, khiến nước thấm vào bên trong khi trời mưa.

Với kiểu mái nhà này, biện pháp chống thấm phù hợp là chỉnh lại mái ngói. Nếu không, bạn có thể sử dụng hỗn hợp tạo thành từ cát, xi măng và phụ gia chống thấm với tỉ lệ phù hợp để trét một lớp dày lên vị trí bị thấm dột.

Riêng với mái tôn, nếu bị thấm dột do đinh vít thì giải pháp là vít đinh mới và vít chặt lại để ngăn không cho nước thấm vào bên trong. Để hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng thêm sơn chống thấm để sơn lên vị trí đinh vít. Tại các mối nối, bạn nên sử dụng thêm một số vật liệu để che chắn kỹ hơn, và nên chú ý cẩn thận hơn khi thi công.

Chống thấm cho mái nhà bằng

Giải pháp chống thấm cho từng loại mái nhà

Mái nhà bằng thường ít bị thấm dột hơn. Nhưng khi đã xảy ra, nguyên nhân có thể là do bản chất vật liệu sử dụng để làm mái tồn tại các lỗ nhỏ li ti không thể quan sát bằng mắt thường. Sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của nắng, mưa, các lỗ nhỏ này sẽ to dần ra; dẫn đường cho nước thấm vào mái nhà.

Để khắc phục, bạn có thể sử dụng sơn chống thấm để sơn lên vị trí bị dột. Bạn nên chọn loại nhanh khô và có tác dụng chống thấm chuyên dụng của các thương hiệu lớn. Đồng thời, chú ý thực hiện đúng quy trình, tỉ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn nên chọn những loại sơn có khả năng khô nhanh và có tác dụng chống thấm chuyên dụng của các thương hiệu lớn.

Một số loại vật liệu chống thấm

Hiện nay trên thị trường có một số vật liệu rất phổ biến và hiệu quả, dưới đây chúng tôi cung cấp cho bạn một số vật liệu để sử dụng cho công trình của mình:

– Nhựa Eniroof: Sử dụng để tạo thành lớp che phủ bên ngoài, có tác dụng rất tốt khi ngăn nước mưa xâm nhập vào trần nhà.

– Sơn nhũ tương: là loại cho tác dụng chống thấm nước rất tốt và dễ sử dụng.

– Lớp phủ chống nước: Là loại hợp chất chuyên dụng, chứa polymer và các loại phụ gia khác. Khi được sử dụng, các thành phần này sẽ kết hợp và tạo thành một liên kết dạng màng mỏng, giúp cản nước thấm vào bên trong. Loại này thích hợp sử dụng cho ban công, sân thượng.

Nguồn: batdongsancom