Hà Tiên : Điểm sáng giá cho BĐS nghỉ dưỡng

Hà Tiên : Điểm sáng giá cho BĐS nghỉ dưỡng

20/03/2021 0 Trần Văn Thắng 903

Dù vẫn là thị trường tiềm năng song với những quy định quyết liệt về tách thửa; nhiều nhà đầu tư Phú Quốc đang có xu hướng dịch chuyển về vùng ven. Trong đó, với vị trí liền kề Phú Quốc, Hà Tiên đang là điểm đến sáng giá của thi trường BĐS nghỉ dưỡng tiềm năng.

Hà Tiên là cửa ngõ giao thương hàng hóa, du lịch bằng đường bộ; giữa hai nước Việt Nam và  Campuchia nói riêng và các nước trong khu vực ASEAN nói chung. Đồng thời, đây là cửa ngõ trung chuyển hàng hóa, khách du lịch bằng đường biển; từ các tỉnh đất liền trong cả nước ra đảo Phú Quốc và ngược lại. Sau khi khu kinh tế cửa khẩu được thành lập; dự kiến khối lượng hàng hóa lớn của toàn khu vực miền Tây đi Campuchia, Thái Lan và nước ASEAN sẽ được xuất nhập cảnh Chính vì vậy, đưa Hà Tiên trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng của khu vực và quốc tế. Hãy cùng Oet tìm hiểu bds nghỉ dưỡng ở Hà Tiên nhé.

Cửa ngõ giao thương quốc tế, trung tâm kinh tế – du lịch toàn vùng

Hà Tiên là đầu mối của cao tốc trục ngang của miền Tây là Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu dài 225km. Quốc lộ 80 có điểm đầu tại cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên đi qua Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long. Hiện nay, QL80 đoạn Cần Thơ – Rạch Giá đã được thay thế bằng một phần cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi. Đặc biệt, tuyến hành lang ven biển phía Nam kết nối 7 tỉnh miền Tây; có điểm xuất phát từ Hà Tiên, vốn đầu tư 1 tỷ USD đang được triển khai; nhiều giai đoạn sẽ mở ra cơ hội lớn khai thác tài nguyên du lịch biển.

Hà Tiên được chọn là cửa ngõ của tuyến hành lang ven biển Việt – Cam – Thái; tổng chiều dài 1.000 km bắt đầu từ Bangkok chạy dọc bờ biển Campuchia đến cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên và kéo dài tới Cà Mau. Tuyến hành lang này không chỉ hình thành nên tour du lịch Quốc tế; mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho ngành du lịch Hà Tiên; mà còn có ý nghĩa chiến lược quan trọng trong giao thương hàng hóa giữa miền Tây với các nước tiểu vùng Sông Mekong.

Tại hội nghị thẩm định quy hoạch chung diễn ra trong cuối năm 2020; bộ xây dựng xác định xây dựng Hà Tiên là thành phố du lịch cửa khẩu quốc gia và quốc tế; là một cực tăng trưởng trọng điểm của khu vực ĐBSCL. Đồng thời trở thành trung tâm kinh tế – xã hội, thương mại, du lịch; văn hóa – di sản vùng Tây Nam Bộ. Khu kinh tế cửa khẩu được quy hoạch toàn diện với nhiều chính sách ưu đãi; thúc đẩy thương mại. Dự kiến trước năm 2025, Hà Tiên sẽ đạt đô thị loại 2.

Hà Tiên : Điểm sáng giá cho BĐS nghỉ dưỡng

Nhiều giải pháp “thay áo mới” cho du lịch và hạ tầng

Hội tụ đầy đủ các loại hình du lịch đặc trưng bao gồm: du lịch biển, sinh thái, tâm linh, văn hóa và lễ hội; tại miền Tây, Hà Tiên là địa danh du lịch nổi tiếng và thu hút du khách nhiều nhất; chỉ đứng sau Phú Quốc. Do đó, nơi đây được đánh giá là khu vực có tiềm năng phát triển mạnh loại hình bất động sản du lịch biển, nghỉ dưỡng, resort cao cấp.

Để “thay áo mới” cho ngành du lịch; trong giai đoạn 2020 – 2021, nơi đây đã và đang chi hàng trăm tỷ đồng cải tạo lại các điểm du lịch thương hiệu như; xây dựng nhà tưởng niệm tao đàn chiêu anh các, núi đá dựng, thạch động, cầu ao sen. Hạ tầng du lịch trong thành phố cũng được đầu tư như; xây dựng đường Hoành Tấu Bãi Nò; đường quanh núi Pháo Đài, đường trục chính trung tâm quảng trường; di dời chợ đêm vào khu đô thị mới, nâng cấp các tuyến đường nội ô; hoàn thành cấp điện lưới ra quần đảo Hải Tặc, xây dựng cảng du lịch quốc tế Tà Lu; trung tâm thông tin du lịch Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, khu phức hợp du lịch Đá Dựng,…

Đáng chú ý, Hà Tiên là thành phố biển đầu tiên chi hàng trăm tỷ đồng; cải tạo bãi tắm cát trắng cho Mũi Nai, Bãi Nò, Bãi Bàng, Hải Tặc; giúp nơi đây sở hữu bãi tắm đẹp không thua kém biển miền Trung; tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn cho du lịch. Cùng với chiến lược này, hiện nay du khách muốn tận hưởng du lịch nghỉ dưỡng biển tại miền Tây có thể chọn ra Phú Quốc ;thông qua tàu cao tốc hoặc di chuyển đường bộ khoảng 1-3 giờ để đến Hà Tiên.

Xây dựng chuỗi đảo tiến gần tới quần đảo Hải Tặc

Hiện nay, chính sách phát triển BĐS tại TP. Hà Tiên đi theo hướng lấn biển, hình thành chuỗi đảo ven biển kết nối trung tâm TP với đảo Hải Tặc. Cụ thể, chính quyền Hà Tiên cho biết; TP đang chờ các cấp có thẩm quyền phê duyệt việc lấn biển với diện tích khoảng năm nghìn héc-ta. Trong đó, Hà Tiên sẽ đầu tư xây dựng một cầy cầu nối thành phố với quần đảo Hải Tặc; để tận dụng triệt để tài nguyên du lịch của quần đảo này cùng với Mũi Nai. Đồng thời, từ Hải Tặc,  có thể tận dụng nền tảng hạ tầng sân bay sẵn có của Phú Quốc.

Hà Tiên : Điểm sáng giá cho BĐS nghỉ dưỡng

Khởi đầu cho chuỗi dự án lấn biển phải kể đến khu đô thị mới Hà Tiên; dự án biệt thự biển Ha Tien Venice Villas và tổ hợp thương mại Ha Tien Centroria. Đây là những dự án đầu tiên bắt kịp xu thế phát triển của TP biển; tiên phong khai phá thị trường BĐS cao cấp. Hiện nay, các dự án này đã thu hút lượng lớn khu dân cư đến sinh sống; nhà hàng, khách sạn, dịch vụ phát triển sầm uất. Kết hợp với tiện ích vui chơi, nghỉ dưỡng cao cấp, khu vực này đang là trung tâm du lịch, dịch vụ mới của thành phố trẻ.

Ngoài ra, sắp tới, nơi đây còn đón hơn hơn 20 dự án quy mô lớn từ các chủ đầu tư tầm cỡ như Vingroup, Hà Đô, Trần Thái, City Land. Đây là một trong những bệ phóng giúp Hà Tiên trở thành trung tâm du lịch, kinh tế, văn hóa hàng đầu Tây Nam Bộ.

Nguồn: cafef.vn