Hướng dẫn cách bố trí cây cảnh trong vườn hợp phong thủy

Hướng dẫn cách bố trí cây cảnh trong vườn hợp phong thủy

21/03/2021 0 Nguyễn Thị Hạnh 994

Cách bố trí cây cảnh trong sân vườn đầu tiên thì tuyệt đối không được che khuất nhà. Đó cũng là một điều kiêng kị trong việc trang trí khoảng xanh nhà bạn. Nếu việc trồng cây làm chắn gió, ánh sáng mặt trời. Thì sẽ làm cho căn nhà trở nên âm u và tối tăm. Không khí trong nhà cũng bớt trong lành. Điều này cũng làm giảm đi sự tươi mới của tổ ấm nhà bạn.

Điều đó đồng nghĩa với việc nó không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy. Mà có khả năng cao còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Khi trồng cây cảnh sân vườn thì bạn hãy nhớ những quy tắc “nằm lòng” này nhé!

Dưới đây là 7 nguyên tắc bố trí cây cảnh trong vườn mà các nhà giàu thường làm Oet giới thiệu đến bạn.

Bố trí cây cảnh sân vườn thì không nên quá rậm rạp

Nhiều người vì quá đỗi yêu thích cây xanh nên trồng rất nhiều cây xanh. Khiến vườn nhà trở nên rậm rạp ảnh hưởng đến phong thủy sân vườn. Đây cũng là một trong cách bố trí cây cảnh trong sân vườn mà chúng ta cần hạn chế.

Việc bố trí cây cảnh quá rậm rạp cũng sẽ tạo điều kiện cho các loài bò sát nguy hiểm. Chúng sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của gia chủ sinh sống trong nhà.

Để có một không gian quanh nhà thoáng mát. Chúng ta nên bố trí cây cảnh một cách có chọn lọc. Phải làm sao vừa tôn lên vẻ đẹp của căn nhà. Vừa không gây ảnh hưởng đến những người thân sống trong nhà.

Cách bố trí cây xanh trong sân vườn theo hướng nhà

Cách trang trí cây cảnh ngoài sân bắt buộc phải tuân theo hướng nhà. Đó là quy tắc bất di bất dịch của người Việt ta từ xưa đến nay. Quan niệm của người xưa cho rằng nhà ở không nên quay mặt vào hướng Tây, Tây Bắc. Một phần vì đây là hướng “tử”. Phần khác do nhà quay về các hướng này sẽ hứng lấy ánh nắng gay gắt của mặt trời vào buổi chiều.

Nếu như không may xây nhà theo hướng nói trên thì bạn nên chọn cho sân vườn nhà mình. Những cây cảnh có khả năng chịu hạn và che nắng tốt. Theo phong thủy sân vườn nó mang dương khí và xua đuổi đi những điều xui xẻo cho gia chủ. Nếu như không may xây nhà theo hướng nói trên thì bạn nên chọn cho sân vườn nhà mình. Những cây cảnh có khả năng chịu hạn và che nắng tốt. Theo phong thủy sân vườn nó mang dương khí. Và xua đuổi đi những điều xui xẻo cho gia chủ.

Cách bố trí cây cảnh sân vườn theo Mộc – Sơn – Thủy

Cách bố trí cây cảnh trong sân vườn theo Mộc – Sơn – Thủy. Hay còn được gọi với cái tên mỹ miều là “Tọa sơn hướng thủy” tức nhìn sông hướng núi. Nghĩa là việc sử dụng tiểu cảnh để “làm mới” khoảng vườn nhà bạn. Điều này vừa tăng tính thẩm mĩ, vừa đem lại phong thủy cho gia chủ.

Dạng tiểu cảnh sân vườn như trên nên được bố trí bên hông phía trước căn nhà. Cũng có thể đặt ngay chính giữa khu vườn, nhưng cần tránh lối ra vào. Nhiều gia đình chọn cách bố trí tiểu cảnh đằng sau ngôi nhà để có thể chiêm ngưỡng nó lúc nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn có thể đặt thêm bên cạnh đó một chiếc xích đu. Hay ghế để việc tận hưởng trở nên trọn vẹn hơn.

Vị trí của một số cây cảnh phải cố định

Hướng dẫn cách bố trí cây cảnh trong vườn hợp phong thủy

Ngoài những cách bố trí cây xanh trong vườn nói trên ra thì còn có một số cây đặc biệt nên được trồng đúng vị trí. Điển hình là cây đào trồng trước nhà. Cây liễu trồng bên cạnh ao và không có trường hợp ngược lại. Hay bụi chuối phải trồng sau nhà, hàng cau ở trước cổng. Bạn không thể đảo lộn vị trí của chúng đâu nhé

Những cây cảnh phong thủy khuyên trồng trong sân vườn

Dưới đây sẽ là một vài loại cây mà chúng mình gợi ý cho bạn để có một góc sân vườn vừa đẹp vừa tốt cho phong thủy nhé:

  • Cây Trúc
  • Cây Tùng
  • Cây Tre
  • Cây Cam/ Chanh
  • Cây Lựu cảnh

Hướng dẫn cách bố trí cây cảnh trong sân vườn theo đúng phong thủy

Hướng dẫn cách bố trí cây cảnh trong vườn hợp phong thủy

Về cơ bản trong phong thủy sân vườn tại Việt Nam, chọn cây cảnh để trồng ắt hẳn phải dựa trên hướng nhà

  • Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh. Vì thế những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ bảo vệ chủ nhân của ngôi nhà.
  • Hướng Bắc và hướng Đông Bắc thường có khí lạnh thổi xuống (khí độc) nên trồng những cây chắn gió để ngăn khí độc.

Một số gợi ý loại cây trồng theo hướng nhà để bạn tham khảo thêm:

  • Nếu nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì cây trồng nên có lá màu sáng để phản xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày thân chắc để ngăn gió lạnh như cau, dừa, bàng, mật cật…v.v
  • Nếu nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc thì nên chọn những loại cây chịu nắng tốt, có tán là rộng. Đó là những cây mang khí dương như: hoa mai, hoa đào, thiên thanh, đinh lăng…v.v
  • Hướng Nam và Đông Nam thì có gió lành thổi tới nên trồng cây thấp để đón gió. Có thể trồng một vài cây tùng ở hướng Nam, vì đây cũng là hướng tốt và cây trồng vị trí đó hợp phong thủy.

Nguồn: lasc.vn