Khánh Hòa- Tiềm năng bất động sản

Khánh Hòa- Tiềm năng bất động sản

20/03/2021 0 Trần Văn Thắng 1,254

Cùng với cơ sở hạ tầng giao thông vận tải được đầu tư phát triển đồng bộ; song song đó là những tiềm năng du lịch sẵn có của Khánh Hòa đã biến nơi đây trở thành khu vực có tiềm năng bất động sản nhất hiện nay. Hãy cùng Oet tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Định hướng phát triển đô thị tầm vóc khu vực

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ mới đây đã ban hành Quyết định số 241/QĐ-TTg phê duyệt kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021-2030. Theo kế hoạch, dự kiến tỉnh Khánh Hòa là thành phố trực thuộc trung ương theo kết luận số 53-KL/TW ngày 24-12-2012 của Bộ Chính trị về xây dựng; phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Trong đó, TP Nha Trang định hướng sẽ là đô thị du lịch biển quốc gia và quốc tế; bước đầu trở thành một thành phố thương mại du lịch tầm vóc Đông Nam Á.

Khánh Hòa- Tiềm năng bất động sản

Theo đó đến năm 2025, Khánh Hoà tập trung nguồn lực hoàn thiện tiêu chuẩn đô thị loại I với đô thị Nha Trang và khu vực nội thị hiện nay; đầu tư xây dựng 19 phường hiện trạng đảm bảo tiêu chuẩn phường thuộc đô thị loại I; xây dựng xã Vĩnh Thái đạt tiêu chuẩn phường thuộc đô thị loại I. Đến năm 2030, tập trung nâng cấp các xã đạt tiêu chuẩn thành lập phường; đạt tỷ lệ đô thị hóa 95%; tiếp tục hoàn thiện tiêu chuẩn phường thuộc đô thị loại I ; đối với các phường đã được công nhận và các xã dự kiến phát triển thành phường còn lại.

Thủ phủ du lịch, nghỉ dưỡng đầy tiềm năng

Dù trải qua nhiều biến động và bất ổn suốt năm 2020 vì đại dịch; tuy nhiên không thể phủ nhận Nha Trang vẫn là khu vực giàu tiềm năng phát triển du lịch, nghỉ dưỡng. Nơi đây không chỉ là trung tâm văn hóa – kinh tế của vùng;  mà còn là mảnh đất đầy tiềm năng với đường bờ biển trong xanh, cát trắng, sóng êm; không có cá dữ và dòng xoáy ngầm nên hoạt động du lịch tại khu vực vô cùng phát triển.

Khánh Hòa- Tiềm năng bất động sản

Bên cạnh đó, Khánh Hòa còn là vùng đất du lịch nhân văn phong phú; như nhiều di tích quốc gia, nhiều lễ hội đặc sắc. Nhờ đó, năm vừa qua, TP Nha Trang vinh dự tiếp tục lọt vào top 10 điểm lặn biển đẹp nhất thế giới; do Tạp chí Forbes (Mỹ) công bố. Đặc biệt, theo thống kê mới nhất của Agoda (nền tảng đặt phòng trực tuyến hàng đầu thế giới); TP Nha Trang – Khánh Hòa đã đánh bật TP Đà Nẵng để trở thành điểm đến được yêu thích nhất của khách du lịch nội địa trong năm 2020.

Bước sang năm 2021, ngành du lịch Khánh Hòa phấn đấu hoàn thành các mục tiêu: Doanh thu du lịch đạt 17,5 nghìn tỷ đồng; đón trên 5 triệu lượt khách (bằng 72% so với năm 2019); trong đó, thị trường khách nội địa chiếm 3,5 triệu lượt; thị trường khách quốc tế sẽ tập trung thu hút các đối tượng là người lao động nước ngoài, nhóm chuyên gia, cán bộ ngoại giao đang ở Việt Nam.

Cuộc chơi của các “ông lớn”

Với chiến lược phát triển kinh tế, du lịch mạnh mẽ cùng các mục tiêu rõ ràng; thị trường bất động sản Nha Trang hiện nay trở nên vô cùng hấp dẫn với nhà đầu tư khắp cả nước. Thực tế cho thấy thời gian gần đây, Nha Trang là điểm đến của loạt “ông lớn” với các dự án tầm cỡ; khuấy đảo thị trường bất động sản.

Theo đó, giới chuyên gia BĐS nhận định tại Nha Trang hiện nay đã có nhiều khởi sắc ấn tượng sau một năm ảnh hưởng bởi Covid-19; tuy nhiên thực tế dù có nhiều dự án “chào sân” ; nhưng chỉ có các dự án căn hộ sở hữu lâu dài nằm tại mặt tiền đường Trần Phú; trung tâm TP Nha Trang là được khách hàng săn đuổi.

Nhìn lại toàn cảnh Nha Trang hiện nay, đường Trần Phú được xem là cung đường “tỷ đô”; bởi không chỉ trải dài theo cung vịnh biển xinh đẹp; đây còn là nơi hội tụ của hầu hết các thương hiệu khách sạn, nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, mới đây UBND tỉnh Khánh Hoà giao các sở ngành liên quan nghiên cứu; xây dựng đề án phát triển kinh tế đêm; trong đó UBND tỉnh đã đồng ý về chủ trương và giao cho Tỉnh đoàn xây dựng đề án phố đêm thương mại; hình thức rất phổ biến ở các quốc gia trên thế giới tại khu vực giữa đường Xóm Cồn và đường Trần Phú. Tương lai, du khách ghé đến Nha Trang có nhiều địa điểm vui chơi về đêm; thay vì chỉ dạo phố, ăn uống và mua sắm ban ngày ở các khu chợ như hiện nay.

Nguồn: cafef.vn