Khu công nghiệp Phú Tân chỉ để ….mua đi bán lại?

Khu công nghiệp Phú Tân chỉ để ….mua đi bán lại?

20/03/2021 0 Nguyễn Thị Thắm 1,643

Khu công nghiệp Phú Tân là một trong 5 dự án khu công nghiệp nằm trong Khu liên hợp Bình Dương.

Nằm trong Khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị Bình Dương, khu công nghiệp Phú Tân được đầu tư; phát triển theo mô hình khu công nghiệp kiểu mới với cơ sở hạ tầng hiện đại; hệ thống dịch vụ hỗ trợ phong phú. Đáp ứng hiệu quả mọi yêu cầu mở nhà xưởng sản xuất của các doanh nghiệp. Hãy cùng Oet tìm hiểu chi tiết về chủ đề này nhé.

Quy mô dự án Khu công nghiệp Phú Tân

Khu công nghiệp Phú Tân

Theo quy hoạch, KCN Phú Tân nằm trên khu đất có tổng diện tích 107 ha. Gồm có các sản phẩm chính như đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn và nhà xưởng xây theo yêu cầu. Trong đó có khu nhà xưởng khép kín với đầy đủ công năng, văn phòng hành chính – dịch vụ. Nhằm giúp nhà đầu tư thuận tiện trong việc quản lý vận hành.

Cụ thể các loại hình sản phẩm bên trong khu công nghiệp gồm:

Đất công nghiệp với đầy đủ hạ tầng kỹ thuật và các tiện ích dịch vụ. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn diện tích tùy theo nhu cầu và quy mô hoạt động.

Khu nhà xưởng xây sẵn có diện tích từ 300 m2 – 10.000 m2. Riêng các doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử, kim khí điện máy, dược phẩm, mỹ phẩm. Sẽ được bố trí trong khu compound có cổng ra vào độc lập và hệ thống an ninh riêng biệt.

Nhà xưởng xây theo yêu cầu. Đây là giải pháp dành cho các nhà đầu tư muốn lựa chọn kết cấu xây dựng. Công năng phù hợp với đặc thù ngành nghề của mình.

Đây là khu vực có giao thông kết nối đồng bộ. Thông qua đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn; DT 741, DT 742, đường Vành đai 4, Quốc lộ 13, Quốc lộ 14; từ khu công nghiệp Phú Tân có thể dễ dàng tiếp cận đến các khu vực lân cận.

Thông tin lịch sử & pháp lý dự án Khu công nghiệp Phú Tân

Năm 2006: Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bình Dương cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH Phú Gia triển khai dự án KCN Phú Tân (tên gọi trước đây là khu công nghiệp Phú Gia) có tổng diện tích hơn 133,3 ha. Tuy nhiên, theo Kết luận Thanh tra số 2623/KL-TTCP ngày 26/11/2008 của Thanh tra Chính phủ về Khu liên hợp Bình Dương (bao gồm cả khu công nghiệp Phú Tân) thì sau khi đầu tư xây dựng một số hạng mục công trình với tổng giá trị khoảng gần 161,5 tỷ đồng, với lý do khó khăn về mặt tài chính, Công ty TNHH Phú Gia đã xin và được UBND tỉnh Bình Dương cho bán dự án.

Tháng 02/2007: Công ty TNHH Phú Gia chuyển nhượng khu công nghiệp này cho Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp và Đầu tư TP.HCM (IMEXCO) thu về gần 25 triệu USD.

Tháng 05/2011: IMEXCO lại bán toàn bộ dự án cho Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Kinh doanh Địa ốc Việt (R.E.M.A.X) với giá trị chuyển nhượng 450 tỷ đồng.

Tháng 01/2014: R.E.M.A.X lại sang tay khu công nghiệp này cho Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Công nghiệp Nam Kim (thành viên Kim Oanh Group) với giá 570 tỷ đồng.

Thông tin từ CafeLand

Khu công nghiệp Phú Tân

Khu công nghiệp Phú Tân do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Công nghiệp Nam Kim làm chủ đầu tư. Đây là một trong 5 dự án khu công nghiệp nằm trong Khu liên hợp Bình Dương.Tháng 02/2007, Công ty TNHH Phú Gia chuyển nhượng khu công nghiệp này cho Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp và Đầu tư TP.HCM (IMEXCO) thu về gần 25 triệu USD.

Đến tháng 05/2011, IMEXCO lại bán toàn bộ dự án KCN Phú Tân cho Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Kinh doanh Địa ốc Việt (R.E.M.A.X) với giá trị chuyển nhượng 450 tỷ đồng.Chưa dừng lại, tới tháng 01/2014, R.E.M.A.X lại sang tay khu công nghiệp này cho Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Công nghiệp Nam Kim (thành viên Kim Oanh Group) với giá 570 tỷ đồng.

Công ty Nam Kim đã mua lại KCN này với giá trị là 570 tỷ đồng. Trong đó giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất là 560 tỷ đồng. Tài sản gắn liền với đất chỉ 10 tỷ đồng. KCN Phú Tân bắt đầu thời hạn thuê đất đi vào hoạt động với thời hạn sử dụng đất đến năm 2056. Bắt đầu từ năm 2016.

Dự án này ưu tiên thu hút các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chế biến lương thực – thực phẩm; sản xuất công nghiệp hàng thủ công mỹ nghệ;sản xuất hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, công nghiệp điện và điện tử; dệt may, cơ khí, dược và mỹ phẩm…

Giá cho thuê dự án

Giá cho thuê được tham khảo tại KCN Phú Tân từ 4 USD/m2/tháng. Đây là mức giá cạnh tranh trong cùng phân khúc. Cũng phù hợp với nhu cầu cho thuê thực tế.

Nguồn: Cafeland.vn