Thông tin mới về dự án Khu nhà ở gia đình quân đội K98-NT

Thông tin mới về dự án Khu nhà ở gia đình quân đội K98-NT

19/03/2021 0 Nguyễn Thị Thắm 2,034
Khu nhà ở gia đình quân đội K98-NT đang được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Dù đã đi vào hoạt động đã được 4 năm nhưng các hạng mục như công viên, chung cư vẫn chưa được xây dưng. Thực hư vấn đề này như thế nào?Dự án Khu nhà ở gia đình quân đội K98-NT (phường Phước Hòa, TP. Nha Trang) do Tổng Công ty Xây dựng công trình hàng không ACC (gọi tắt là Tổng Công ty ACC) làm chủ đầu tư. Hãy cùng Oet tìm hiểu dự án này nhé.

Chưa có công viên, chung cư

Khu nha o gia đinh quan doi

Theo tìm hiểu, dự án Khu nhà ở gia đình quân đội có diện tích gần 4ha. Được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 từ năm 2013. Khu vực này có nguồn gốc là đất quốc phòng. Được BQP có quyết định cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng để đầu tư xây dựng khu nhà ở. Phục vụ di dời các hộ gia đình đang ở trong các doanh trại quân đội. Ngoài ra còn phục vụ các hộ quân nhân có nhu cầu về nhà ở.

Bán các lô liền kề, bố trí tái định cư cho 10 hộ thuộc diện giải tỏa của dự án Trần Nhật Duật.  Dự án có khu đất rộng gần 5.000m2.  Mục đích xây dựng khối chung cư cao 21 tầng, có bố trí tầng hầm. Bên cạnh đó, còn một khu đất rộng hơn 1.000m2 dùng để xây dựng công viên.

Tổng Công ty ACC đã bàn giao đất cho người dân xây dựng nhà ở từ năm 2017 đến nay. Nhưng các hạng mục công viên cây xanh và chung cư vẫn chưa được đầu tư. Người dân ở đây phản ánh, dự án có vị trí đẹp, quy hoạch bài bản. Nhưng đến nay, hạng mục công viên cây xanh không được xây dựng, bỏ hoang, nhếch nhác. Từ lâu nay đã biến thành nơi để xe của các quán cà phê gần đó. Khu đất để xây dựng chung cư cũng bỏ hoang, gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, các quán nhậu hoạt động rất khuya gây ồn ào, mất ANTT. Đặc biệt, hạng mục nhà sinh hoạt cộng đồng không hiểu sao đã bị biến thành… quán nhậu.

Khởi công vào cuối năm 2021

Khu nhà ơ gia đình quân đội

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Hiếu – Phó Chủ tịch UBND phường Phước Hòa cho biết, hiện nay, Tổng Công ty ACC chưa bàn giao hạ tầng dự án Khu nhà ở gia đình quân đội K98-NT cho địa phương quản lý nên mỗi khi có vấn đề bất cập thì địa phương chỉ phối hợp với chủ đầu tư giải quyết. Ông Hiếu thừa nhận có tình trạng người dân mua nhà trong dự án này nhưng không ở. Mà cho thuê làm quán nhậu, nhà hàng, gây mất ANTT.

Mới đây, UBND phường đã mời lãnh đạo Tổng Công ty ACC cùng đại diện Phòng Quản lý Đô thị TP. Nha Trang họp để thống nhất phương án bảo đảm ANTT tại dự án.Tổng Công ty ACC đã chủ động phát hành thông báo gửi đến các chủ sở hữu đất và người thuê đất. Yêu cầu đảm bảo ANTT, tuân thủ các quy định pháp luật, hợp đồng mua bán với CĐT. Đồng thời, thống nhất thành lập tổ tự quản nhằm tăng cường bảo đảm ANTT trong dự án.

Bên cạnh đó, Công an phường đã chủ động hỗ trợ 2 cảnh sát khu vực. Nhằm nắm bắt số hộ đang sinh sống trong dự án. phối hợp với CĐT kiểm tra, xử lý, bảo đảm ANTT . Theo ông Hiếu, hiện nay, các hạng mục chung cư, công viên chưa được triển khai. Đây là nguyên nhân làm giảm tiện ích của người dân đang sinh sống. .

Cam kết hoàn thiện dự án khu nhà ở gia đình quân đội

Tổng Công ty ACC cho biết, đang thực hiện điều chỉnh dự án, hứa sẽ triển khai vào cuối năm 2021. Đây là cam kết của ACC trong tháng  cuộc họp hồi 12 vưa qua.

Theo đại diện Tổng Công ty ACC, nhà sinh hoạt cộng đồng để người dân ở khối chung cư sinh hoạt.  Nhưng do chung cư chưa xây nên CĐT cho một cá nhân mượn để bán cà phê. Nhưng cá nhân này đã tự ý mở quán nhậu. Tổng Công ty ACC đã nhắc nhở, yêu cầu chấm dứt. Đồng thời, có văn bản yêu cầu các chủ đất sớm thực hiện việc xây nhà. Thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng mua bán nhằm hạn chế những quán nhậu mọc lên. Tổng Công ty ACC đã gửi hồ sơ điều chỉnh dự án đến Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định. Sau khi được phê duyệt, chủ đầu tư sẽ khởi công giai đoạn 2 vào cuối năm nay.

 

Nguồn: Cafef.vn