Kỹ sư cầu đường trở thành ngành có tiềm năng

Kỹ sư cầu đường trở thành ngành có tiềm năng

22/03/2021 0 Nguyễn Thị Hoài 1,316
Bạn muốn trở thành một kỹ sư xây dựng cầu đường nhưng bạn lại không biết ngành này sẽ học cái gì và cơ hội việc làm ra sao ? Đừng lo, tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngành Xây dựng cầu đường – học gì và làm gì?  Ngành xây dựng cầu đường là ngành chuyên về thiết kế, thi công, quản lý và khai thác các công trình giao thông phục vụ đời sống. Nó bao gồm cầu, đường bộ, đường sắt, đường hầm, cao tốc, sân bay,… Với nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng. Ứng dụng công nghệ cao trong thiết kế giao thông trong sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Kỹ sư cầu đường được dự báo trong tương lai sẽ là nghề “hút” nhân lực.
Hãy cùng Oet tìm hiểu chủ đề này. Oet rất vui khi cung cấp thông tin đến các bạn.

Khái quát về ngành Kỹ sư cầu đường

ky-su

Kỹ sư cầu đường là một trong những công việc thuộc lĩnh vực Xây dựng cơ bản. Nghề cầu đường thường bao gồm hai bộ phận chính. Đó là kỹ sư giám sát công trình và tư vấn thiết kế. Tùy vào chuyên môn, mỗi vị trí sẽ có nhiệm vụ cụ thể.

Những người làm công việc Kỹ sư cầu đường chủ yếu đi tư vấn, thiết kế các công trình và điều hành. Quản lý công việc thi công của các công trình cầu đường, Họ đảm bảo kế hoạch theo sát tiến độ và bản thiết kế đề ra ban đầu. Sứ mệnh của các kỹ sư cầu đường là tạo nên một hệ thống giao thông thông suốt. Ngày càng cấp tiến, thuận lợi cho con người.

Do đó, một khu vực càng ít hiện tượng ùn tắc giao thông. Có xảy ra nhưng được nhanh chóng khắc phục trong thời gian ngắn. Chứng tỏ thiết kế của họ đã thực hiện thành công. Phát huy hết tác dụng trong việc xây dựng mạng lưới giao thông tiến bộ, đổi mới quốc gia.

Để trở thành Kỹ sư cầu đường cần đáp ứng những điều kiện gì?

  • Trình độ học vấn: Đối với các nhà tuyển dụng, ứng viên mà họ tuyển đầu tiên bắt buộc phải tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chính quy trở lên với các chuyên ngành Xây dựng, Kỹ sư, Thiết kế, Cơ sở hạ tầng.

Mặc dù không phải là yêu cầu bắt buộc. Đôi khi, nhà tuyển dụng kỳ vọng các ứng viên của mình có kỹ năng sử dụng tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác trong công việc.

  • Kinh nghiệm và năng lực chuyên môn: Bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn nếu như bản thân đã từng có tối thiểu một năm kinh nghiệm trong các vị trí tương đương. Có chứng chỉ quản lý dự án hay cơ sở hạ tầng. Các kỹ sư cầu đường cần biết sử dụng thành thạo phần mềm chuyên ngành. Kỹ năng tin học văn phòng cơ bản tốt.
  • Có tố chất của người Kỹ sư cầu đường: Vì là người trực tiếp giám sát, điều phối phân công lao động cho người thực hiện. Họ cần phải là người có khả năng lãnh đạo. Để làm được điều này, họ phải thường xuyên trau dồi bản thân ở các kỹ năng.

ky-su

Phúc lợi dành cho Kỹ sư cầu đường

Chế độ đãi ngộ luôn là yếu tố quyết định việc làm của người ứng tuyển. Những người tìm việc luôn mong muốn mình có thể hưởng mức lương đúng với năng lực.

Với vị trí này chúng ta tin chắc rằng bạn không cần phải quá lo lắng về mức độ đãi ngộ về lương cũng như cơ hội thăng tiến trong công việc.

Mức lương ngành Kỹ sư cầu đường

Mức lương của Kỹ sư cầu đường trên thực tế được đánh giá là ở mức tương đối cao. Trung bình, một sinh viên mới tốt nghiệp có thể hưởng mức lương từ 5 đến 8 triệu đồng/ tháng ở vị trí Kỹ sư cầu đường.

Tùy vào năng lực và thâm niên trong ngành, Các ứng viên đã có kinh nghiệm sẽ nhận mức lương từ 6 đến 16 triệu đồng/ tháng. Hình thức doanh nghiệp và quy mô công trình cũng ảnh hưởng nhiều tới mức lương của Kỹ sư cầu đường.

Nếu có sự tiến bộ về kỹ năng và có khả năng đảm nhận nhiều công việc khác. Mức lương dành cho bạn sẽ nằm trong khoảng 20 đến 15 triệu đồng/ tháng. Đặc biệt, những người giữ vai trò lãnh đạo thì mức lương sẽ ăn theo hoa hồng với từng dự án.

Các phúc lợi khác

Các kỹ sư cầu đường còn nhận được rất nhiều ưu đãi. Đó là hỗ trợ đi lại, di chuyển và nhiều chế ộ lương thưởng, phụ cấp, bảo hiểm khác.

Vì ngành này là công việc phải tiếp xúc với nhiều người khác nhau. Những người lao động lâu năm sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc. Họ được ứng cử vào vị trí cao hơn. Họ được cử sang nước ngoài phát triển.

Có thể thấy rằng, xây dựng đã không còn là một ngành nghề mới. Với nhu cầu cải tiến cơ sở hạ tầng và áp dụng công nghệ cao trong thiết kế giao thông. Kỹ sư cầu đường được sự báo sẽ trở thành ngành hot thu hút nhiều ứng cử viên tiềm năng.

Nguồn: nganhxaydung.edu.vn