Lỗi phong thủy phòng bếp nhiều người mắc phải

Lỗi phong thủy phòng bếp nhiều người mắc phải

21/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 694

Lỗi phong thủy phòng bếp duới đây là những lỗi cơ bản mà nhiều người hay mắc phải . Không phải ai cũng am hiểu phong thủy để sắp xếp đồ dùng hợp lí. Nếu bố trí sai phong thủy sẽ khiến gia đình bạn thường xuyên đau ốm, gặp xui xẻo. Vì vậy việc Xem hướng đặt bếp đảm bảo chuẩn phong thủy mang lại tài-lộc-sức khỏe rất quan trọng .

Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, nhất là tại các thành phố lớn, do diện tích sống chật hẹp nên nhiều gia đình không có đủ không gian để đặt bếp cho hợp lý. Dưới đây, Chuyên gia phong thủy Nhật Lâm đã chỉ ra một số lỗi phong thủy thường gặp trong phòng bếp và hướng dẫn cách xử lý khắc phục .

Hãy cùng Oet tìm hiểu vấn đề này nhé. Làm sao để khắc phục những lỗi phong thủy trong nhà bếp? Chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Bếp đối diện tủ lạnh

Có khá nhiều nhà bếp được xây dựng với bồn rửa đối diện trực tiếp hoặc bên cạnh bếp, lò nướng. Một số nhà lại bố trí bếp đặt đối diện hoặc cạnh tủ lạnh, tủ đông. Xét về mặt phong thủy, bếp tượng trưng cho ngũ hành Hỏa.  Và bồn rửa, tủ lạnh, tủ đông tương trưng cho ngũ hành Thủy. Việc bố trí các thiết bị này đối diện hay quá gần nhau sẽ tạo nên các yếu tố xung đột Thủy – Hỏa. Đa số sau khi vào ở một thời gian, các gia đình mới nhận ra được lỗi này. Và thường ngại di chuyển các thiết bị. Bởi vì ngại bất tiện và có thể tốn thêm chi phí sửa chữa.

Trong trường hợp không thể di chuyển các thiết bị để tránh cho chúng đối diện nhau. Chủ nhà có thể sử dụng một số giải pháp phong thủy sau:

– Bố trí một chậu cây, ví dụ như một loại thảo mộc nhỏ giữa hai thiết bị xung đột.

– Dùng một chậu cây xanh treo giữa hai thiết bị.

– Treo một tinh thể tròn nhiều mặt trên không gian giữa hai thiết bị.

– Dùng một chiếc chuông gió đồng sáu thanh rỗng treo giữa bếp và thiết bị tủ lạnh, tủ đông hoặc bồn rửa.

– Bố trí một cây xanh trên nóc tủ lạnh.

– Gắn tinh thể pha lê phía trên bếp để phân tán khí được tạo ra bởi yếu tố Hỏa.

lỗi phong thuỷ bếp

Bếp dựa vào tường nhà vệ sinh

Thời gian gần đây, căn hộ chung cư trở thành lựa chọn phổ biến của người dân thành phố. Căn hộ trong chung cư có những căn tuy thiết kế hiện đại. Nhưng hay mắc một số lỗi phong thủy bổ biến là nhà bếp dựa vào tường nhà vệ. Đây là một thế phong thủy xấu vì năng lượng tiêu cực của nước thải làm ô nhiễm năng lượng thực phẩm mà gia đình ăn uống hàng ngày. Xét về lâu dài, bố cục này ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và tài chính gia đình.

Nếu bạn buộc phải ở trong những căn hộ như trên, chủ nhà nên áp dụng những biện pháp hóa giải sau:

– Dùng các đồ vật bằng gỗ ở hai bên tường để lấy Mộc làm trung hòa Thủy và Hỏa. Bố trí các tấm gỗ, treo tường, điêu khắc và các đồ vật bằng gỗ khác trên tường gần đó.

– Sơn cả hai mặt của bức tường được chia sẻ bởi nhà bếp. Bên cạnh đó, sơn tường nhà vệ sinh bằng màu xanh lá cây trung bình hoặc xanh nhạt. Màu xanh lá cây là màu tượng trưng cho yếu tố Mộc.

lỗi phong thuỷ bếp

Phòng ngủ ở trên bếp

Thiết kế phòng ngủ trên tầng 2, còn vị trí tương ứng ở dưới tầng 1 là khu bếp nấu, lò nướng… Bố trí kiểu này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bất kỳ ai ngủ phía trên khu vực này. Chủ nhà cần áp dụng các biện pháp phong thủy để khắc phục và hạn chế các tác động tiêu cực đó. Theo đó, nguyên tắc đầu tiên bao giờ cũng là kê giường ngủ ra khỏi khu vực xung quanh bếp nấu phía dưới. Trong trường hợp không thể đưa giường ra xa phạm vi bếp nấu phía dưới thì cần dùng một số hóa giải sau:

– Sử dụng Thổ để chế Hỏa. Củng cố yếu tố Thổ trong khu vực giường ngủ bằng cách cho thêm đồ gốm, gốm sứ và/hoặc pha lê cho căn phòng.

– Đặt thêm một tấm thảm có màu nâu, màu vàng, nâu hoặc xám trong phòng ngủ. Tấm thảm phải đủ rộng để kéo dài bằng hoặc hơn giường.

– Sử dụng khăn trải giường màu đất, tránh màu xanh lá cây.

Một số lỗi phong thủy khác

– Nếu bếp nằm ngay bên dưới cửa sổ. Trường hợp khi có gió có thể gây tắt lửa, thổi bạt khói, mùi thức ăn… ngược vào phòng. Việc này gián tiếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà. Ngoài ra, với bố cục bếp như vậy, chủ nhà cũng nên lưu ý đến nguy cơ hỏa hoạn. Nên lưu ý thận trọng với trường hợp này. Cách để hóa giải, có thể treo một tinh thể, quả cầu thủy tinh ở phía trên bếp.

– Nếu bếp bố trí ở vị trí mà khi nấu bạn phải đứng quay lưng ra cửa. Điều này sẽ tạo cảm giác bất an, lo lắng, khó có thể nấu ăn ngon được. Với vị trí này, hãy treo một chiếc gương tròn nhỏ trên tường bếp. Có thể giúp bạn nhìn thấy diễn biến các sự việc phía sau lưng mình trong khi nấu ăn.

Nguồn: saigonhome.vn