Lỗi phong thủy thường gặp khi trang trí nhà ở

Lỗi phong thủy thường gặp khi trang trí nhà ở

19/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 484

Lỗi phong thủy thường gặp khi trang trí nhà ở hầu như ai cũng gặp phải. Người ta thường chú trọng đến yếu tố thiết kế và thi công nhưng yếu tố phong thủy cũng quan trọng không kém. Nó cần được xem xét để mang lại sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Phong thủy là một trong những vấn đề khiến nhiều người quan tâm nhất hiện nay bởi nó quyết định tới đời sống tinh thần của cả gia đình. Gia đình có hòa thuận yên ấm hay không, có tài lộc và công việc phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phong thủy.

Từ đó mà những câu hỏi như phong thủy là gì? Cách bố trí bếp, phòng khách, phòng ngủ sao cho hợp phong thủy? Cách xem phòng thủy nhà ở như thế nào?… Ngày càng được nhiều anh/chị quan tâm hơn.

Hãy cùng Oet tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Quá nhiều tủ, kệ, hộp đựng đồ

Khi xử lý thiết kế, bố cục cho một không gian nhỏ, mọi người thường có xu hướng cất tất cả đồ dùng không cần thiết. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng các giải pháp lưu trữ thông minh bạn cũng sẽ làm tăng không gian thiết kế và tạo cảm giác căn phòng nhỏ hơn. Đây là lỗi phong thủy mà nhiều người thường mắc phải. Giải pháp là chỉ lưu trữ những đồ vật mà bạn thực sự cần. Không bố trí tủ, kệ dưới sàn nhà vì sẽ làm cản trở khí lưu thông.

Thiếu ánh sáng

Ánh sáng cũng là một yếu tố khiến rất nhiều người mắc lỗi khi thiết kế không gian nhỏ. Vì lo ngại các ổ cắm, hệ thống dây điện làm căn phòng nhỏ bị rối mắt. Không ít chủ nhà chọn bỏ qua hệ thống chiếu sáng – lỗi phong thủy cơ bản. Điều này sẽ khiến ngôi nhà không đủ ánh sáng. Hơn nữa, những góc tối tăm cũng tạo cảm giác không gian nhỏ hơn thực tế.

Do đó, bạn vẫn cần sử dụng hệ thống chiếu sáng nhưng tạo điểm nhấn. Việc chiếu sáng từng góc một không gian nhỏ đem lại tác động lớn hơn bạn tưởng.

phong thuỷ phòng khách

Quá tập trung vào màu sắc

Về mặt lý thuyết, nhiều người đều nắm được là các gam màu sáng giúp căn phòng nhỏ trông rộng hơn, ngược lại màu tối làm không gian trông tù túng, nhỏ bé hơn. Lỗi phong thủy ở đây là chúng ta quá máy móc.Trên thực tế,cảm giác của một người về không gian chịu tác động về mặt kết cấu nhiều hơn là màu sắc.

Do đó, bạn hãy chọn sơn nội thất màu sắc đơn sắc nhưng nhớ sử dụng màu nổi bật, họa tiết bắt mắt làm điểm nhấn cho thiết kế. Những món đồ dùng bằng gỗ hay đồ dệt may vừa tiện dụng vừa tăng thẩm mỹ cho căn phòng nhỏ.

phong thuỷ phòng khách

Sơn tường và trần khác màu

Mọi người thường chọn sơn các phòng nhỏ với màu sắc nhẹ nhàng để giúp căn phòng trông rộng hơn. Tuy nhiên, cách làm này là chưa đủ, bởi việc thiết kế một không gian nhỏ cần kết hợp nhiều giải pháp. Sau khi sơn một mảng tường, hãy kéo dài màu sắc đó lên phía trần nhà. Nó tạo ra một dải màu không bị đứt đoạn để giúp căn phòng trông rộng rãi hơn so với thực tế.

Quá nhiều đồ trang trí

Lỗi thiết kế này là một sai lầm phổ biến trong thiết kế nội thất. Đây cũng là một lỗi phong thủy thường gặp trong các ngôi nhà hiện đại. Trong phong thủy, khí cần có không gian để lưu chuyển.

Hãy để trống ít nhất một chiếc bàn hay một chiếc ghế dài không có gối hay đồ trang trí bên trên. Điều này mang lại cho gia chủ sự thư thái. Giải phóng bớt đồ trang trí cũng mang lại ảo giác về không gian rộng hơn và là một giải pháp phổ biến, đơn giản nhất khi thiết kế không gian nhỏ.

Phòng bếp quá gần nhà vệ sinh

Theo quan niệm của phong thủy, bếp lửa là tượng trưng cho tài vận của gia chủ. Mà theo ngũ hành, lửa thuộc tính khỏa. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại có thuộc tính thủy. Hỏa khắc thủy nên nếu hai phòng này quá gần nhau, tiền tài của gia chủ sẽ khó “phất”. Hơn nữa, phòng bếp quá gần nhà vệ sinh còn gây bất tiện trong sinh hoạt.

Hành lang phòng quá dài

Hành lang quá dài hoặc quá rườm rà là “bệnh chung” của những ngôi nhà có quá nhiều phòng nhỏ. Hành lang cũng chỉ là không gian phụ dẫn từ phòng này đến phòng khác. Nếu thiết kế quá nhỏ sẽ khiến tài vận khó hanh thông.

Hành lang được trang trí quá phức tạp (nhiều khung ảnh, đồng hồ, đèn treo…) sẽ gây lãng phí tiền của, tạo cảm giác bí bách.

Nhà không có ban công

Nhà không có ban công, hoặc sửa ban công thành phòng tập, nhà vệ sinh.  Đây là lỗi thiết kế điển hình gây ảnh hưởng đến phong thủy chung của nhà ở. Bởi khi đó, không gian thoáng mát và đón ánh sáng của phòng ngủ sẽ bị biến mất. Vì vậy, không gian nghỉ ngơi này sẽ trở nên bí bách, tụ âm khí… gây ảnh hưởng tới gia chủ.

 Nguồn: batdongsan.com.vn