Mẹo thiết kế nội thất cây phong thủy trong nhà

Mẹo thiết kế nội thất cây phong thủy trong nhà

21/03/2021 0 Nguyễn Duy Cường 675

Mẹo thiết kế nội thất cây phong thủy trong nhà theo thuật phong thủy nếu đặt một số loại cây cảnh đúng cách trên bàn làm việc sẽ mang đến may mắn tài lộc đến cho gia chủ. Giúp gia chủ đón vượng khí thăng tiến trong công việc.

Với một vài thủ thuật kết hợp với yếu tố chiều cao. Kết cấu và phân lớp là những yếu tố giúp bạn tạo ra không gian cây cối trong mơ của mình.

Thiết kế nội thất mô tả một nhóm các dự án khác nhau liên quan đến sự chuyển đổi không gian nội thất thành các thiết lập hiệu quả cho phạm vi các hoạt động của con người được xảy ra ở đó. Thiết kế nội thất còn là một nghề kết hợp sự sáng tạo. Kiến thức kỹ thuật và các kỹ năng kinh doanh. Nhà thiết kế nội thất làm việc với khách hàng và các chuyên gia thiết kế khác để phát triển các giải pháp thiết kế được an toàn. Chức năng. Hấp dẫn. Và đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

Đa số các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp đều có kỹ năng và trình độ chuyên môn. Họ có thể nghiên cứu về kiến trúc trong một thời gian hoặc được đào tạo về thiết kế 3D hoặc một môn học liên quan. Nhà thiết kế cần biết cách xác định không gian và trình bày không gian một cách trực quan. Nhà thiết kế còn phải am hiểu về chất liệu và sản phẩm được dùng để tạo ra không gian.

Oet rất vui khi mang lại kiến thức cho bạn đọc.

Mẹo quy tắc số 3

Cây cối trong nhà không nên được nhóm theo số chẵn bởi những món đồ đi theo đôi thường tạo cảm giác sang trọng. Cứng nhắc. Muốn không gian tự nhiên và gần gũi. Bạn hãy nhóm cây theo số lẻ. Thường là số ba.

Ngoài số lượng. Bạn hãy tránh để các cây có cùng chiều cao vào một nhóm bởi như vậy. Chúng dễ bị hòa lẫn với nhau. Trong mỗi nhóm cây. Nên có ít nhất một cây cao hẳn hơn các cây còn lại. Lý tưởng nhất là nhóm có ba cây với ba độ cao khác nhau.

Lưu ý. Khi nhóm cây. Hãy chọn những loại có chung ít nhất một đặc điểm với nhau. Ví dụ như cùng có lá xòe hoặc cùng gam màu. Nhóm cây của bạn trông sẽ tự nhiên hơn.

“Chơi” với kết cấu

Cũng như nội thất. Cây xanh có thể biến đổi không gian. Khi sắp xếp cây xanh trong nhà. Bạn hãy nghĩ đến sự tương phản về kết cấu. Ví dụ. Thô đi với mịn. Tối giản đi với chi tiết.

Nếu căn nhà của bạn đi theo phong cách tối giản với rất ít đồ đạc. Bạn có thể chọn những loại cây nhiều chi tiết như kim tiền để không gian đỡ trống trải. Nhàm chán.

Ngược lại. Nếu đã trang trí nhà bằng các vật dụng như thảm và chăn phủ sofa có họa tiết. Bạn hãy chọn lựa những loại cây lá to. Hình khối rõ ràng như đa búp đỏ hoặc chim thiên đường (thiên điểu) để cân bằng thị giác.

Mẹo thiết kế nội thất cây phong thủy

Mẹo thay đổi cao độ

Những loại cây cao lớn như bàng Singapore thường chỉ đặt trên sàn song với những loại cây nhỏ hơn. Bạn có thể đặt ở những cao độ khác nhau.

Ví dụ. Các cây họ trầu bà nên được đưa lên giá. Kệ để mọc rủ xuống. Tạo hiệu ứng rừng rậm. Với những chậu cây cỡ nhỡ. Quá lớn để đặt lên kệ mà quá nhỏ để đặt dưới sàn. Bạn có thể sử dụng thêm đôn hoặc chân đỡ chậu cây.

Tìm “đường dẫn”

Hãy xem lá cây mọc theo hướng nào để tìm ra các “đường dẫn” giúp đưa con mắt đến những khu vực quan trọng trong phòng. Thông thường. Bạn dễ dàng thực hiện điều này với những loại cây có lá hướng lên trên và hướng xuống dưới.

Ví dụ. Lưỡi hổ và kim tiền hướng ánh mắt lên trên nên có thể được dùng để thu hút sự chú ý về phía các bức tranh trên tường hoặc những chi tiết kiến trúc thú vị trên trần nhà.

Những cây họ trầu bà do mọc leo nên hướng ánh mắt xuống dưới. Nếu được đặt lên kệ trên cao. Chúng sẽ giúp đưa sự chú ý về phía các món đồ nội thất bên dưới kệ như tủ. Lò sưởi.

Mẹo thiết kế nội thất cây phong thủy

Mẹo đa dạng màu sắc

Để không gian nhiều màu sắc mà không bị rối mắt. Hãy tuân theo quy tắc số ba ở phía trên. Thông thường. Bạn nên có một màu chính. Một màu phụ và một màu nhấn.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc thay chậu. Nếu chỉ thường chọn chậu trắng hoặc đen. Hãy thử thêm vào một màu nhấn như màu đất nung. Bạn cũng có thể trồng các loại cây đột biến để màu sắc lá đa dạng hơn.

Chọn vị trí trên nhu cầu của cây trồng

Đừng quên rằng. Cho dù sắp xếp đẹp đến đâu. Cây vẫn sẽ trở nên xấu xí nếu không được cung cấp những yếu tố cần thiết như ánh sáng và độ ẩm. Hãy chắc chắn rằng cây đủ điều kiện sống ở vị trí bạn đặt nó và không quá gần lỗ thông hơi. Máy sưởi hoặc máy điều hòa. Như vậy. Cây sẽ luôn đẹp.

Cây may mắn mang đến tài lộc và may mắn cho chủ nhân là cây mini phong thủy bàn làm việc rất được ưa chuộng

Nghe đến cái tên chắc hẳn chúng ta cũng đã có những dự đoán tốt về nó. Đây là loại cây hàng đầu thường được chốn công sở chọn đặt trên bàn làm việc. Theo phong thủy đây là loại cây mang lại những thuận lợi và rước may mắn tài lộc cho gia chủ.

Nguồn: vnexpress.net