Mẹo trang trí phòng khách hợp phong thủy

Mẹo trang trí phòng khách hợp phong thủy

21/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 623

Mẹo trang trí phòng khách hợp phong thủy sẽ làm cho tâm an, công việc thuận lợi. Mọi sự hanh thông rước tài lộc vào nhà. Các chuyên gia về phong thủy cho rằng trang trí các vật dụng ở phòng khách là cần thiết. Làm cho căn phòng vừa sinh động, vừa mỹ quan. Điều quan trọng la phải hợp phong thủy. Giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, sức khỏe tốt, gia đình êm ấm.

Thực tế về mặt khoa học, trang trí các vật dụng phòng khách đúng quan niệm phong thủy chính là cách làm cho tinh thần gia chủ tốt hơn, tin tưởng hơn vào vận mệnh, từ đó công việc làm ăn luôn tiến tới. Dưới đây là một vài mẹo phong thủy cần thiết cho phòng khách.

Hãy cùng Oet tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Đặt chậu cây xanh

Mẹo trang trí cây xanh không chỉ mang lại không khí trong lành, tạo cảm giác mát mẻ mà một số loại cây còn mang ý nghĩa may mắn, phát tài cho chủ nhân. Tuy nhiên tùy từng tuổi và mệnh để lựa chọn những loại cây xanh phù hợp khiến “tiền vào như nước”.

Ví dụ nếu bạn mệnh kim thì nên chọn cây kim ngân, cây kim tiền, cây trầu bà đế vương… Vì đây là những loại cây dễ trồng, có sức sống mạnh mẽ và đầy tham vọng. Lưu ý, bạn mệnh kim sẽ khắc mộc, vì vậy những loại cây yếu ớt, thiếu sức sống sẽ không phù hợp với phòng khách của bạn.

Vị trí đặt chậu cây: Không đặt cây chắn lối đi, không đặt theo hướng Bắc, Tây Nam, Đông Bắc của phòng khách. Nên đặt ở góc, cạnh phòng vì đây là nơi hay tồn tại những yếu tố tiêu cực, những năng lượng xấu. Đặt chậu cảnh góc phòng là cách làm giảm bớt những năng lượng xấu này.

Tranh phong thủy phòng khách

Một yếu tố rất quan trọng đối với phong thủy phòng khách là chọn đúng loại tranh treo tường. Mẹo trang trí tranh phong thủy gia chủ nên xem tuổi và mệnh của mình để chọn được bức tranh đẹp và ý nghĩa.

Có một số loại tranh hợp với nhiều tuổi và mệnh như tranh hoa mẫu đơn, tranh chim công, tranh trúc báo,…Đây là những loại trang mang ý nghĩa thịnh vượng và phú quý. Ngoài ra, gia chủ cũng có những gợi ý như tranh hoa sen, tranh hoa đào, tranh cá chép. Những bức tranh này cũng giúp gia chủ thêm phần sức khỏe.

Nếu chủ nhà là người yêu thiên nhiên thì có thể chọn tranh phong thủy để treo phòng khách. Lưu ý hướng nước chảy để đón được tài lộc vào nhà. Một bức tranh đẹp, hợp phong thủy sẽ giúp cả gia đình hạnh phúc. Do đó, gia chủ hãy chú ý cả vị trí treo tranh cho đúng chuẩn nhé.

Phong thủy treo gương trong phòng khách

Gương soi là một vật gần gũi và hay sử dụng trong ngôi nhà. Nhưng với cách treo gương không đúng sẽ gây nhiều bất lợi và phiền toái.

Theo phong thủy, trong gương có một dạng năng lượng tốt cũng có thể là năng lượng cực kỳ xấu. Nên phải biết cách nhận biết phong thủy treo gương trong phòng khách cho kỹ lưỡng.

Vị trí treo gương tốt nhất trong căn nhà chính là phòng khách. Bạn có thể sử dụng 1 tấm gương lớn để mang lại không gian thoát đạt hơn.

Bạn nên chọn các hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Vì theo phong thủy những hướng này sẽ giúp gia chủ cải thiện sức khỏe, làm ăn phát đạt hơn.

Nên chú ý không được treo gương sau ghế sofa hay ghế ngồi phòng khách. Vì với cách treo gương này sẽ làm người đối diện nhìn thấy phần gáy. Điều này không tốt theo phong thủy.

Mẹo trang trí phòng khách hợp phong thủy

Phong thủy bể cá phòng khách

Một mẹo sắp xếp đồ cần chú ý là trang trí bể cá. Với những hướng đặt bể cá khác nhau sẽ đem lại vận khí khác nhau cho ngôi nhà.

Bể cá cảnh chính là một không gian thu nhỏ trong đó có đầy đủ ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đại diện rõ nhất là Thủy với nước trong bể cá, Mộc chính là những cây thủy sinh. Kim là khung, giá đỡ của bể, Thổ là đá, sỏi, Hỏa là những màu sắc đỏ hay vàng của cá..

trang trí phòng khách

Phong thủy bể cá phòng khách tốt nhất nên chọn hướng Đông Nam sẽ giúp cho gia chủ thêm phú quý. Hướng Bắc thể hiện gia chủ có thêm sự thành công trên đường công danh..

Vật phẩm phong thủy phòng khách

Những vật phẩm phong thủy phòng khách bao gồm:

– Tượng Phật Di Lặc

– Tỳ Hưu

-Thiềm Thừ

– Tam Đa

– Hồ lô

– Tháp Văn Xương

– Bình tài lộc, hạnh phúc

– Tượng ngựa phong thủy

– Tiền xu phong thủy

Mỗi một vật này có ý nghĩa riêng và đều mang giá trị phong thủy lớn. Khi đi tìm mua, bạn có thể hỏi kỹ hơn và sẽ được tư vấn rõ ràng nhất.

Cây cảnh trong phòng khách 

Việc trang trí cây xanh cho phòng khách không chỉ mang ý nghĩa về phong thủy,tăng cao thẩm mỹ. Đa phần các loại hoa cây cảnh đều có công dụng thanh lọc không khí, điều hòa khí hậu cho ngôi nhà.

– Kim phát tài

– Vạn Niên Thanh

– Bạch Mã hoàng tử

– Thiết Mộc Lan

– Thanh Lan

– Đại Lộc

– Kim Ngân Lượng

– Lan Tuyết

Như vậy, với những chia sẻ của chúng tôi hôm nay, bạn đã biết cách để sắp xếp đồ đạc hợp phong thủy. Hi vọng bạn có thể áp dụng thật tốt nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn: plo.vn