Một số loại cây kiêng kỵ không nên trồng trước nhà

Một số loại cây kiêng kỵ không nên trồng trước nhà

23/03/2021 0 Nguyễn Thị Hạnh 919

Cây xanh là món quà tuyệt vời nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Cây tỏa bóng mát, thanh lọc không khí, mang đến một gian mát mẻ, trong lành. Chính vì thế không ít người thường trồng cây trước nhà để ngôi nhà có thể hòa mình với thiên nhiên. Nhưng cây cối cũng mang nhiều vận khí khác nhau. Chính vậy khi có ý định trồng cây thì gia chủ nên kiêng kỵ những loại cây không nên trồng trước nhà để tránh vận xui.

Theo quan niệm xưa, một số loại cây cảnh nếu được lựa chọn trồng trước nhà sẽ mang tới điều không may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, khiến hao tài tốn của, sức khỏe suy giảm. Vậy phải trồng cây phong thủy như nào cho đúng? Hãy cùng Oet tìm hiểu về chủ đề này, Oet rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

Tác dụng của cây cảnh trồng trước nhà

Không chỉ dùng để trồng trong nhà, có rất nhiều loại cây cảnh còn được các gia đình lựa chọn để trồng bên ngoài, phía trước cổng nhà. Theo nguyên tắc phong thủy, một ngôi nhà có 3 khu vực quan trọng nhất. Yêu cầu gia chủ cần phải đặc biệt lưu ý khi sắp xếp đồ vật hoặc cây trồng. Một trong số đó là vị trí không gian phía trước nhà.

Khu vực này là nơi năng lượng sẽ tiếp xúc và đi vào nhà. Những loại cây cảnh được chọn đúng và trồng ở vị trí thích hợp. Không chỉ có tác dụng trang trí, lọc không khí mà còn giúp mang lại may mắn và tài lộc vào nhà.

Chính vì vậy, nhiều gia đình thường lựa những cảnh cảnh đẹp để trồng trước nhà. Với mong muốn làm đẹp và gia tăng vượng khí ngôi nhà.

Khu vực trước nhà là khu vực “giao thông” của nhiều loại khí khác nhau. Nếu chọn đúng loại cây hợp với bản mệnh của gia chủ thì nó sẽ giúp hấp thu những luồng khí tốt mang lại tài lộc, may mắn.

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà

Có rất nhiều các loại cây cảnh có thể được lựa chọn để trồng không gian phía trước ngôi nhà. Thông thường, chúng ta có thể lựa chọn bất cứ loại cây cảnh nào phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, trong số đó sẽ có những cây không nên trồng trước nhà. Bởi chúng có thể ảnh hưởng đến tài lộc và mang lại những điều không may mắn cho gia đình.

Vậy, không nên trồng cây gì trước nhà theo phong thủy? Hãy cùng Cây xinh tìm hiểu về 5 loại cây không nên được lựa chọn để trồng trước nhà.

Cây Mít

cây mít

Ông cha ta có câu: “cây mít có ma, cây đa có thần”. Câu nói này có hàm ý chỉ việc trồng cây mít trước nhà sẽ thu hút tà khí, làm nơi để quỷ ma trú ngụ. Cây mít trồng trước nhà có thể ảnh hưởng xấu đến tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, lá mít thường rụng nhiều, dễ gây mùi hôi thối. Thu hút côn trùng và ảnh hưởng không tốt đến sinh hoạt cũng như sức khỏe con người.

Cây Xương Rồng

cây xương rồng

Vốn dĩ, các loại cây xương rồng cảnh thường được lựa chọn để trang trí. Tuy nhiên, theo phong thủy, kiêng kỵ trồng cây xương rồng ở không gian trước cửa nhà. Trong phong thủy, xương rồng nhiều gai góc sẽ ngăn cản Thần tài vào nhà. Đặc biệt khi được trồng ngay trước cửa. Ngoài ra, xương rồng còn thu hút âm khí, gây nên sự ảm đạm, thiếu sức sống, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Cây Liễu

Liễu là giống cây dễ nuôi, dễ chăm sóc, thường được trồng ở những nơi công cộng. Tuy nhiên, cây liễu cũng là một trong số những cây không nên để trồng trong nhà. Bởi, cành liễu rủ ám chỉ sự thiếu sức sống và ý chí. Khiến gia đình khó vươn lên để đạt được sự thịnh vượng và giàu có. “Liễu”, đồng âm với “lưu” – chảy đi, đổ đi mất đi. Vậy nên, ông bà ta quan niệm trồng liễu trước cửa nhà nghĩa là bị trôi mất của cải, tài sản, sẽ họa không hay.

Cây Đa

Trong quan niệm dân gian, “cây đa có thần” nên thường trồng tại các không gian đình, chùa, miếu… Tuy nhiên, đa cũng là giống cây thu hút âm khí, tạo sự u ám, buồn chán, khiến gia đình khó gặp thịnh vượng. Đồng thời, rễ của cây đa thường to và thô sẽ khiến địa hình đất đai lồi lõm, gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà.

Cây Dâu Tằm

Trong tiếng Hán, cây dâu đọc là “tang” đồng âm với tang ma, tang tóc. Vì vậy, đây là loại cây biểu hiện cho sự chết chóc và những điềm không may. Hơn nữa, cây dâu thường dùng để trừ tà, nên nếu trồng trước nhà sẽ mang lại điềm xui xẻo. Vì vậy cần kiêng kỵ khi trồng những cây này.

Nguồn: cayxinh.vn