Người mang tới đỉnh cao cho kiến trúc Sol Villas

Người mang tới đỉnh cao cho kiến trúc Sol Villas

23/03/2021 0 Nguyễn Thị Hoài 802

Ông Thierry Van De Wyngaert đánh giá các ngôi biệt thự compound cao cấp của Sol Villas. Nó đều đạt ba yếu tố quan trọng. Đó là sự chuẩn mực trong kiến trúc, không gian sống thoải mái, sang trọng và sử dụng các vật liệu chất lượng.

Mục đích cuối cùng của kiến trúc chính là để phục vụ cho cuộc sống. Mang đến niềm hạnh phúc thật sự cho con người. Trường phái tân cổ điển đã làm được điều đó bởi công năng và giá trị của nó.

Hãy cùng Oet tìm hiểu chủ đề này. Oet rất vui khi cung cấp thông tin đến các bạn.

Đam mê vẻ đẹp tân cổ điển

Đam mê vẻ đẹp tân cổ điển

Sự bảo tồn những giá trị kinh điển cũng được ông nhắc đến như một triết lý sáng tạo của mình. “Mỗi vẻ đẹp kiến trúc đều mang vẻ đẹp riêng. Theo thời gian chúng ta cần kế thừa những giá trị ấy thay vì phủ nhận toàn bộ”, ông Thierry khẳng định.

Ông Thierry Van De Wyngaert, cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp, cố vấn kiến trúc khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas.

Làm sống lại những hình ảnh cổ điển mang hơi thở Âu – Mỹ trong thế kỷ 18, 19. Kiến trúc tân cổ điển đặc biệt nhấn mạnh vào các đường cong nhẹ nhàng và tinh tế. Mỗi chi tiết đều toát lên sự tinh xảo, kết hợp mật thiết với nhau. Chúng tạo nên nét hài hòa, quyến rũ đến mê hoặc người nhìn.

Tại TP.HCM, phong cách kiến trúc tân cổ điển đã ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm khảm người dân. Với các công trình lớn như trụ sở UBND TP.HCM, nhà thờ Đức Bà, bưu điện thành phố, nhà hát lớn, bảo tàng mỹ thuật,… Đó luôn là những biểu tượng vượt thời gian của thành phố dẫu trải qua nhiều thăng trầm biến động.

Khởi duyên cùng Sol Villas

Trong những địa danh từng ghé qua, vị cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp đặc biệt ấn tượng với Việt Nam. Vùng đất còn lưu giữ nhiều công trình kiến trúc Pháp đặc sắc. Và trong những chuyến công du ấy. Ông Thierry đã nhận lời cố vấn kiến trúc cho khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas tại Quận 2, TP.HCM.

Với lần hợp tác này, ông Thierry đặt nhiều kỳ vọng biệt thự Sol Villas. Đó không chỉ là một công trình đẹp trường tồn theo thời gian. Mà còn nâng tầm thẩm mỹ, vị thế của chủ nhân. Ông chia sẻ: “Kiến trúc chính là y phục của một công trình, sâu xa hơn. Nó còn thể hiện vị thế của gia chủ. Vì lẽ đó, phong cách tân cổ điển luôn chiếm trọn cảm tình của mọi người, không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác. Thông qua các đặc trưng gắn liền với cái đẹp, danh thế và sự uy nghi”.

Đỉnh cao kiến trúc Sol Villas

kiến trúc

Trong lần tham quan nhà mẫu của khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas. Ông Thierry chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được mời làm cố vấn kiến trúc cho Sol Villas. Góp phần kiến tạo nên một không gian cao cấp cho mọi người. Đặc biệt với giới thượng lưu đang lựa chọn nơi tận hưởng cuộc sống”.

Theo ông Thierry, các ngôi biệt thự compound cao cấp của Sol Villas đều đạt được ba yếu tố quan trọng: sự chuẩn mực trong kiến trúc; không gian sống thoải mái, sang trọng và việc sử dụng các vật liệu chất lượng.

Khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas do Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) đầu tư và DKRA Vietnam phân phối độc quyền.

Việc tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc, niêm luật của kiến trúc tân cổ điển về tỷ lệ, chi tiết, cấu trúc tam đoạn luận; chắt lọc và sử dụng tinh tế các chi tiết cung vòm, gờ chỉ, thức cột, hoa văn lan can… giúp Sol Villas đạt được sự chuẩn mực trong thiết kế, đồng thời mang đến những xúc cảm nguyên vẹn cho những chủ nhân ưa chuộng kiến trúc tân cổ điển.

Đồng thời, khi ứng dụng vào môi trường bản xứ, các gian phòng tại Sol Villas đều được thiết kế nhiều cửa sổ, thông gió tự nhiên, từ đó tạo ra sự cân bằng với nhiệt độ ngoài trời, giúp không khí luôn được thông suốt và mát mẻ. Gắn kết với những mảng xanh bao quanh, Sol Villas mang đến một không gian sống tiện nghi cao cấp, mang đậm dấu ấn cá nhân cho chủ sở hữu.

Nguồn: cafef.vn