Người mệnh thủy và những lưu ý phong thủy khi xây nhà

Người mệnh thủy và những lưu ý phong thủy khi xây nhà

21/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 808

Như chúng ta được biết trong ngũ hành tương sinh, tương khắc bao gồm Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Những người thuộc mệnh Thủy sẽ tượng trưng cho mưa, hơi nước, mùa đông cũng như vẻ đẹp của nghệ thuật. Trong ngũ hành tương sinh, dương Kim sẽ tương sinh với tương Thủy.

Nếu bạn là người mệnh Thủy thì nhất định phải đọc bài viết dưới đây. Khi xây nhà, gia chủ nào cũng mong xây dựng hợp phong thủy rước tài lộc vào nhà. Vậy phong thủy trong xây dựng nhà ở với người mệnh Thủy như thế nào? Mệnh thủy hợp với hướng nào, màu nào. Có rất nhiều vấn đề cần tìm hiểu khi quyết định động thổ đấy nhé.

Hãy cùng Oet tìm hiểu về những vấn đề phong thủy của người mang bản mệnh Thủy nhé! Chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

phong thuỷ người mệnh thuỷ

Năm sinh mệnh Thủy

Tính cách đặc người mạng Thủy đó chính là sự thông minh, khôn khéo trong giao tiếp. Trí nhớ tốt cũng là đặc trưng thú vị của những người mệnh Thủy. Người mệnh Thủy rất vui vẻ, hoa đồng khi tiếp xúc nhưng mọi câu nói mà người mệnh Thủy đều có những ẩn ý mà người lần đầu tiếp xúc thường khó hiểu. Vì mang trong người mệnh Thủy, nên mọi hành động, cách ứng xử đều cẩn thận, khôn khéo, uyển chuyển như dòng nước. Khi đã quyết tâm làm gì hay hướng tới mục tiêu nào thì họ quyết tâm đến cùng. Những cuộc phiêu lưu là sở thích của con người mệnh Thủy. Sự khám phá những thứ mới mẻ, bí ẩn luôn thôi thúc trong con người họ.

Với những người mệnh thủy, họ sẽ sinh vào một trong các năm sau đây:

– Bính Tý : một trong hai năm 1936 hoặc 1996

– Quý Tỵ : một trong hai năm 1953 hoặc 2013

– Nhâm Tuất : một trong hai năm 1982 hoặc 1922

– Đinh Sửu : một trong hai năm 1937 hoặc 1997

– Bính Ngọ : một trong hai năm 1966 hoặc 2026

– Quý Hợi : một trong hai năm 1983 hoặc 1923

– Giáp Thân : một trong hai năm 1944 hoặc 2004

– Đinh Mùi : một trong hai năm 1967 hoặc 2027

– Ất Dậu : một trong hai năm 1945 hoặc 2005

– Giáp Dần : một trong hai năm 1974 hoặc 2034

– Nhâm Thìn : một trong hai năm 1952 hoặc 2012

– Ất Mão : một trong hai năm 1975 hoặc 2035

phong thuỷ người mệnh thuỷ

Hướng nhà cho người mệnh Thủy

Theo phong thủy trong xây dựng nhà ở, người mệnh Thủy có hướng chính là hướng Bắc và mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh vậy nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam và hướng Nam cũng là hướng nhad tốt cho người thuộc mệnh Thủy.

Các phòng trọng yếu như phòng ngủ, phòng bếp nên được bố trí sao cho cửa chính hướng ra cát hướng còn hung hướng thì bố trí phòng vệ sinh để trấn giữ.

Màu sắc cho người mệnh Thủy

Màu hợp với mệnh Thủy nhất chính là màu của bản mệnh là màu trắng. Thủy là nước ở đại dương nên có thể hợp được mấy màu sau: vàng, đen, xanh lam, xanh da trời, xanh dương, xám

– Màu vàng là đại diện cho ánh nắng mặt trời ,thể hiện sự tươi mới, trẻ trung và là biểu tượng của sự hạnh phúc, lạc quan, giác ngộ và sáng tạo.

– Màu đen là màu mang lại sự huyền bí, bí ẩn là biểu tượng của giàu sang và quyền lực. Nó có khả năng che lấp mọi cái xấu, mọi cái không tốt của con người.

– Màu xanh lam là màu xanh nước biển đại diện cho sự bình yên và thể hiện cho quyền lực, độ nhạy bén sự sáng trong tâm hồn.

– Màu xanh dương: là màu của bầu trời, biển, hòa bình biểu tượng của tình hữu nghị những ước mơ những hi vọng và luôn thể hiện trạng thái ổn định và có chiều sâu về tâm hồn.

– Màu Xám: Là màu bao gồm cả màu đen và màu trắng đó là màu sắc của hòa giải và bù đắp cho công lý cũng như của sự trung gian.

Người mệnh Thủy kỵ màu gì?

Người mệnh Thủy kỵ màu vàng sậm và nâu đất vì đó là màu hành thổ . Thổ khắc Thủy tức là đất đai sẽ chặn được nước lớn ở sống, ở biển tràn vào.

Đồ vật cho người mệnh Thủy

Đặt 1 chiếc bể cá mini sẽ mang nhiều tài lộc và may mắn. Không những thế mà nó còn tạo lên 1 không gian sống động giúp cân bằng tinh thần tạo cảm hứng trong công việc .

Và một điều không thể thiếu cho những người mệnh này là cây xanh gần nơi làm việc. Nó giúp cho chủ nhân chiêu tài hút lộc. Loại cây phù hợp với người mệnh này là :

– Cây lan ý

– Cây thanh tâm

– Cây lưỡi hổ

– Cây mầm xanh

– Cây cỏ nhật

– Cây lan chi

– Cây cung điện vàng

– Cây phát tài khúc

– Cây lộc nhung

– Cây vạn niên tùng

Để tăng tài vận cho người mệnh Thủy thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 1 hoặc 6 chậu…

Nguồn: saigonhome.vn