Nhơn Trạch – Cú hích về hạ tầng thay đổi thị trường bất động sản

Nhơn Trạch – Cú hích về hạ tầng thay đổi thị trường bất động sản

20/03/2021 0 Trần Văn Thắng 558

Khoảng 4 tháng trở lại đây, tình hình bất động sản ở huyện Nhơn Trạch lại có nhiều biến động. Theo đó, giá đất làm nhà ở, dự án, thậm chí là đất nông nghiệp của huyện đang tăng từ 20-40% so với dịp đầu năm. Đây có thể nói là mức tăng kỉ lục so với thời điểm khoảng 3 năm trở lại đây

Theo người dân, dù giá đất tăng cao nhưng tình hình giao dịch mua bán đất ở huyện Nhơn Trạch vẫn rất sôi động. Trong đó, người mua chủ yếu đến từ các khu vực lân cận như: TP. HCM, TP. Biên Hòa, Bình Dương…vv.

Theo lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch; nguyên nhân “sốt” giá đất trở lại trong thời gian gần đây là do thông tin Chính phủ đồng ý giao cho Đồng Nai là cơ quan chủ trì làm cầu Cát Lái ; dự án đường vành đai 3, vành đai 4 sắp triển khai…Nên nhiều nhà đầu tư cũng như giới đầu cơ đã mua để đón đầu. Trước thực tế này, huyện đã yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường giám sát cũng như xử lý tới cùng các sai phạm nếu phát hiện; nhằm tránh các hệ lụy ảnh hưởng đến việc đầu tư phát triển lâu dài của huyện. Cùng Oet tìm hiểu nhé.

“Cú hích” về hạ tầng

Theo đánh giá của các chuyên gia, tầm nhìn tới 2030 trong quy hoạch hạ tầng và phát triển đô thị; thì Nhơn Trạch là điểm sáng nhất trong tất cả các khu vực lận cận Tp.HCM. Nhơn Trạch sở hữu vị trí đẹp; tiếp giáp với quận 9, quận 2, quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ; và tiếp giáp với công trình quốc gia lớn như Sân Bay Quốc Tế Long Thành, Cảng Quốc tế Cái Mép – Thị Vải. Với những ưu điểm về kết nối giao thương; Nhơn Trạch từng được một số chuyên gia đề xuất sẽ hợp nhất thành 1 quận của thành phố mới phía Đông.

Về hạ tầng, có thể thấy thời gian qua Nhơn Trạch là một trong những khu vực được chú trọng. Đặc biệt, vào tháng 12/2020, Công ty cổ phần BOT 319 Cường Thuận CTI đã hợp long cầu vượt; tại nút giao đường 319 với cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây là một điểm nhấn quan trọng về hạ tầng khu vực này.

Đây là trục giao thông chạy xuyên qua các khu công nghiệp của huyện Nhơn Trạch. Trong khi đó, cầu vượt và các nhánh rẽ từ cao tốc nối với đường 319 là một hạng mục quan trọng của dự án này. Khi hoàn thành, đường 319 sẽ góp phần rút ngắn thời gian di chuyển từ Nhơn Trạch đi Tp.HCM, Dầu Giây và ngược lại; đồng thời góp phần giảm tải cho đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51 đang bị quá tải.

Nhơn Trạch - Cú hích về hạ tầng thay đổi thị trường bất động sản

Giới đầu tư rục rịch “săn” đất Nhơn Trạch

Nhơn Trạch từng là nơi được kỳ vọng sẽ là thành phố mới sầm uất ở cửa ngõ phía Đông Tp.HCM. Cơn sốt đầu tiên bắt đầu từ năm 1996, khi huyện này được phê duyệt quy hoạch lên thành phố; là đô thị loại II với dân số dự kiến năm 2005 là 100.000 người cho diện tích 2.000ha và đến năm 2020 khoảng 500.000 người cho diện tích 8.000ha. Huyện Nhơn Trạch được kỳ vọng sẽ có đầy đủ các khu chức năng như công nghiệp; dân dụng, đô thị…

Lần thứ 2, giá đất Nhơn Trạch lên đỉnh bắt đầu từ năm 2006; khi có thông tin xây cầu nối với quận 9, Tp.HCM. Đến năm 2014, dự án sân bay quốc tế Long Thành được thông qua chủ trương, đất đai ở huyện Nhơn Trạch lại bước vào cơn sốt lần thứ 3.

Đến nay sau 2 năm lặng sóng, đất Nhơn Trạch lại đang có dấu hiệu được quan tâm trở lại. Theo các chuyên gia, Nhơn Trạch vốn dĩ có sẵn tiềm năng và nhiều lợi thế như quỹ đất rộng; giá đất còn mềm và khoảng cách về địa lý không quá xa so với Tp.HCM. Nguyên nhân thị trường vẫn chưa thể phát triển đúng như kỳ vọng là do hạ tầng chưa đồng bộ. Do đó, việc kết nối tuyến đường 319 với cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây là một cú huých cực mạnh cho thị trường; và chắc chắn sẽ trở thành điểm nhấn giúp nơi đây hút nhu cầu ở thực.

Nhận định của giới chuyên môn

Đại diện một doanh nghiệp đang phát triển dự án BĐS tại Nhơn Trạch cũng cho rằng; xu hướng dạt về vùng ven chắc chắn vẫn còn xuất hiện trong năm 2021. Riêng tại Nhơn Trạch, đây một vùng đất rộng; là nơi còn dư địa tăng trưởng rất lớn và hoàn toàn có thể đầu tư lâu dài.

đất nền

Theo đánh giá của một chuyên gia giàu kinh nghiệm về đầu tư bất động sản, tuyến đường 319 được thông xe sẽ là lực đẩy cực lớn cho thị trường BĐS Nhơn Trạch. Theo đó, giới đầu tư kỳ vọng nhiều vào tuyến đường này bởi khả năng kết nối cao tốc Bến Lức – Long Thành; với cao tốc Long Thành – Dầu Giây và đi xuyên tâm vào Nhơn Trạch.

Tuy vậy, đại diện này cũng dành lời khuyên cho NĐT nên lựa chọn giao dịch ở những nơi có khả năng phát triển ổn định; hoặc tại những khu vực đã có đầy đủ hạ tầng dân sinh, xã hội, đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của người dân. Nếu mua các dự án thì các tiện ích cơ bản cần phải có như công viên, bệnh viện, trường học, chợ búa… để phục vụ nhu cầu thực.

Nguồn: cafef.vn