Những điều cần lưu ý phong thủy khi thiết kế cửa nhà

Những điều cần lưu ý phong thủy khi thiết kế cửa nhà

22/03/2021 0 Nguyễn Thị Thư 985

Thiết kế nhà ở theo kiến trúc phong thủy là một trong những phong cách thiết kế được ứng dụng phổ biến tại các nước phương Đông. Khi ứng dụng kiến trúc phong thủy vào trong nhà ở, ngôi nhà sẽ đem lại cảm giác an toàn cho mọi thành viên trong gia đình, tài lộc, may mắn sẽ đến với gia đình. Thiết kế nhà ở theo phong thủy là vấn đề cần được quan tâm và chú trọng nếu đã muốn đưa kiến trúc phong thủy vào trong ngôi nhà, bởi nếu không chú trọng vào phong thủy, hoặc mắc phải sai lầm khi thiết kế phong thủy sẽ làm cho mọi thành viên trong gia đình cảm thấy bất an, không được thoải mái cũng như sức khỏe không được tốt, tài lộc, vận may rời xa gia đình.

Phong thuỷ trong thiết kế kiến trúc nhà hai mặt tiền luôn là thắc mắc của nhiều gia chủ. Bởi việc xem phong thuỷ cho ngôi nhà sẽ giúp cho gia chủ tránh được những đại hạn, từ đó mang đến nhiều may mắn cũng như tài vận trong cuộc sống. Vậy cần phải lưu ý những điều gì khi thiết kế kiến trúc nhà hai mặt tiền? Những điều cần lưu ý phong thủy khi thiết kế cửa nhà. Hãy cùng Oet tìm hiểu về chủ đề này, Oet rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

Cửa chính không được đối thẳng với bậc thang hay thang máy

Mở cửa ra, nếu đối diện có cầu thang; hoặc thang máy đều sẽ bị lọt tài, hao tài tốn của. Nếu cửa nhà đối diện với cầu thang, năng lượng phong thủy sẽ xộc vào một cách đột ngột; bất ngờ vào những tầng cao hơn và thấp hơn, gây rối loạn khí thì tài vận và gia vận sẽ không ngừng sa sút. Để hóa giải, bạn có thể đặt ở giữa cửa và cầu thang 1 tấm bình phong; khiến cho khí theo tấm bình phong quay vào bên trong căn nhà.

Thang máy đối diện với cửa chính; do mỗi ngày thang máy đều đóng và mở thường xuyên, khí rất loạn, tài vận trong nhà sẽ bị “hút” đi. Để hóa giải, bạn có thể đặt chậu cây lá rộng thật lớn trước cửa.

Cửa của hai nhà không được đối nhau

lưu ý

Nếu hai nhà có cửa xung đối nhau; sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào kia nên chắc chắn có một nhà bị xấu. Hãy dùng gương Bát Quái, chuông gió treo ở cửa hoặc đặt cặp kì lân ở cửa bị xung chiếu; tạo thành hành lang để hòa hoãn dòng khí. Gương trong phong thủy có tác dụng phản xạ lại luồng khí bay tới. Tuy nhiên, việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận; không được sử dụng bừa bãi vì gương có thể phản xạ cả cát khí.

Cửa nhà lớn không được đối nhau với cửa sổ

Cửa lớn là nơi dòng khí vào nhà, khi đối diện với cửa sổ dòng khí sẽ theo đó mà ra ngoài; không tụ được khí, gia vận của chủ nhà bị ảnh hửng, dễ bị phá sản, lọt tiền tài.

Nếu mắc phải lỗi phong thủy này, bạn cần lắp thêm cửa phụ ở giữa cửa chính và cửa sổ; hoặc là đặt đồng tiền Khai quang Ngũ đế (tiền cổ thời nhà Thanh) ở dưới đệm lót chân đặt trước cửa chính để hóa giải.

Cửa đi của các phòng không được đối nhau

lưu ý

Trong nhà có nhiều phòng, cần bố trí cửa tránh đối nhau trực tiếp vì khi các cửa thông nhau; sẽ làm cho dòng khí trong nhà không được hài hòa, ảnh hưởng đến phong thủy chung trong nhà. Theo các chuyên gia, phạm trường hợp này người trong nhà thường xảy ra cãi vả và xung đột. Nếu không thể bố trí lại được cửa trong nhà; bạn có thể sử dụng bình phong hoặc những tấm rèm để cải thiện.

Đặc biệt theo phong thủy thì nếu mở cửa chính mà nhìn thấy bếp, tiền tài sẽ bị hao hụt lớn. Do đó tuyệt đối không nên đặt bếp đối diện cửa chính để phòng tránh sự thất thoát về tiền bạc; và tạo nên sự bình an cho cả gia đình.

Nếu đứng trong phòng nhìn ra ngoài phòng thấy cạnh góc của phòng đối diện xung chiếu thẳng vào phòng, đây cũng là điều cấm kỵ. Dù là nhà gỗ, nhà xây hay đúc bê tông đều phải chú ý không thiết kế xà nhà đâm thẳng vào cửa chính. Ngoài ra, cửa nhà là nơi rước “thần tài” nên luôn phải giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng.

 

Nguồn: thmland.vn