Những loài hoa khai vận cho văn phòng làm việc của bạn

Những loài hoa khai vận cho văn phòng làm việc của bạn

24/03/2021 0 Nguyễn Thị Hiên 875

Văn phòng làm việc cần được chăm chút và trang trí hoa tươi để tạo không gian tươi mát; đẹp xinh và cuốn hút để khơi nguồn sáng tạo; tạo hứng khởi để nhân viên làm việc hăng say. Một văn phòng đẹp xinh luôn làm nền cho những ý tưởng mới mẻ; những đam mê, và một thái độ làm việc nghiêm túc… chính điều đó làm tiền đề cho sự phát triển của một doanh nghiệp; tổ chức hay một công ty, xí nghiệp nào đó.

Hơn thế nữa, văn phòng còn là nơi thực hiện các giao dịch; kí kết hợp đồng, đón khách… Có thể nói văn phòng là bộ mặt của toàn công ty. Nếu văn phòng được trang trí đẹp mắt thì sẽ tạo được niềm tin vững chãi trong lòng khách hàng; để cho quá trình kí kết hợp đồng được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Nhiều người làm việc ở văn phòng thích trang trí bàn làm việc với những chậu hoa hoặc chậu cây nhỏ xinh; nhưng lại ít khi chú ý đến việc lựa chọn và bài trí chúng theo phong thủy. Cần bố trí những loại hoa trong phòng làm việc theo những cách dưới đây để giúp bạn khai vận trong con đường sự nghiệp.

Oet sẽ gửi tới các bạn thông tin cụ thể trong bài này nhé.

Hướng dương giúp khai vận khi được bày trong phòng làm việc

hoa hướng dương

Hoa hướng dương là một loại thảo mộc có tuổi thọ khoảng 1 năm; chiều cao khoảng 1 – 3m, có thân thẳng đứng, lá rất to; thường được trồng ở những vùng có khí hậu ấm áp, có khả năng chịu được nắng hạn.

Lá rất to, cánh vàng óng, hoa hướng dương là biểu tượng cho sứ giả của mặt trời; toàn thân tỏa ra sức sống mãnh liệt và sự ấm áp. Hoa hướng dương còn tượng trưng cho sự cởi mở; ôn hòa, thân thiết, sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý; các mối quan hệ xã hội theo đó tự nhiên tốt lên. Vì vậy, hãy bày hoa hướng dương trong phòng làm việc để giúp bạn phát triển sự nghiệp.

Hoa mào gà bày trong phòng làm việc giúp bạn trở nên nổi bật

Hoa mào gà là loại thảo mộc thân cỏ, tuổi thọ khoảng 1 năm; chiều cao khoảng 40 – 100cm, có khả năng chịu được hạn hán nhưng chịu rét kém. Hoa mào gà có khả năng sinh sôi và phát triển rất mạnh; có màu vàng óng hoặc đỏ thẫm.

Đúng như tên gọi của mình; hoa mào gà có hình dáng rất giống chiếc mào trên đầu của những chú gà trống. Thời xưa; hoa mào gà tượng trưng cho việc “đội mũ đăng khoa”. Hơn nữa, loài hoa này còn biểu trưng cho sự nhanh nhạy, kiên cường; là loài hoa rất nổi bật. Vì thế, nếu muốn trở nên xuất chúng, nổi bật hơn hẳn mọi người; bạn hãy chọn hoa mào gà để bài trí trong phòng làm việc để nó trở thành vị thần bảo hộ tốt nhất cho bạn trên con đường sự nghiệp.

Dạ lan hương

văn phòng

Dạ lan hương là loài thân cỏ, sống nhiều năm, mùa đông thường thích hợp với nhiệt độ ấm áp; mùa hè lại thích hợp với nhiệt độ không quá nóng, mát mẻ. Cuống hoa rất khỏe mạnh, hơi cao hơn lá, hoa có màu tím; màu vàng và xanh lam.

Dạ lan hương có tác dụng truyền đến những điều tốt đẹp. Trong công việc, nếu có sự liên kết chân thành; sẽ giúp tạo nên mối quan hệ hợp tác ổn định với các đồng nghiệp và với những người khác; từ đó sự nghiệp sẽ càng phát triển hơn. Mùi hương của dạ lan hương giúp tinh thần con người luôn phấn chấn; giúp làm tăng hiệu quả làm việc. Ngoài ra, trong quá trình phát triển, dạ lan hương bộc lộ những ưu thế, dáng vẻ mới;, giúp bạn luôn hướng về phía trước, có thể đối mặt với muôn vàn thử thách. Nếu như bạn suốt ngày vùi đầu vào công việc nhưng hiệu quả không cao, sếp và đồng nghiệp đều không nhận ra năng lực của bạn thì hãy mua  một chậu hoa dạ lan hương về để khai vận.

Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng hoa giả đặt trên bàn làm việc. Hoa giả vốn không có sức sống nên không thể làm vượng vận thế của bạn được; hơn nữa lại có thể gây ảnh hưởng phiến diện đến bạn; dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có.

Hoa lan

Hoa lan luôn được xem là biểu tượng sự sang trọng và quý phái; nên việc chọn những cành hoa lan để trang trí văn phòng sẽ làm cho không gian văn phòng thêm hiện đại; chuyên nghiệp và bắt mắt. Hoa lan có nhiều loại, từ lan hồ điệp, lan vũ nữ, cát lan, lan tiểu hoàng đỏ, lan nhục sơn trà, lan kim tuyến, lan thanh đạm,… Tuỳ vào sở thích của sếp và không gian văn phòng mà chúng ta có thể chọn những loài hoa lan cho phù hợp.

Nguồn: diendandatdai.com