Những lưu ý khi thiết kế ngoại thất

Những lưu ý khi thiết kế ngoại thất

19/03/2021 0 Trần Thị Thảo 2,344

Những lưu ý khi thiết kế ngoại thất cho ngôi nhà của bạn nằm dưới đây. Căn nhà luôn có 2 phần là nội và ngoại thất. Vì vậy thiết kế ngoại thất là một bước quan trọng trong tổng thể ngôi nhà của bạn. Hãy cùng Oet tìm hiểu những nội dung này.

Thiết kế nội thất có thể kết hợp nhiều phong cách như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển … ;thì thiết kế ngoại thất là sự kết hợp giữa các yếu tố tự nhiên; sự sáng tạo và nghệ thuật sắp đặt để tạo ra sự ấn tượng; ngay từ cái nhìn đầu tiên của mọi người đối với công trình. Có thể nói ngoại thất chính là tạo nên sự khác biệt cho công trình của bạn; với những công trình xung quanh.

 Những lưu ý khi thiết kế ngoại thất

Vì sao cần thiết kế ngoại thất

Đối với doanh nghiệp thì thiết kế ngoại thất đóng vai trò để nhận diện thương hiệu; đảm bảo sự phù hợp ngành nghề, văn hóa doanh nghiệp.

Đối với chung cư thì thiết kế ngoại thất không chỉ làm đẹp cho toàn nhà; mà còn là nơi để thuận tiện cho việc đi lại; vui chơi, thư giãn của cư dân.

Đối với nhà ở, thiết kế ngoại thất không chỉ mang đến vẻ đẹp bên ngoài; mà còn thể hiện đẳng cấp, cá tính của gia chủ.

Một thiết kế hài hòa sẽ mang đến cho người xem sự cảm nhận khác biệt; là sự chiêm ngưỡng và tận hưởng. Việc thiết kế ngoại thất cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong thành công; hạnh phúc của người sở hữu nó.

Trong phong thủy, cửa sổ được gọi là con mắt của ngôi nhà và nó liên quan trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của toàn bộ thành viên trong gia đình. Những thanh chắn bằng sắt thép bên ngoài cửa sổ là điều không tốt trong phong thủy nhà ở.

Tuy nhiên, vì lý do an ninh mà gia đình bạn vẫn phải lắp đặt thì hãy lưu ý những điểm sau để tăng cường dưỡng khí cho ngôi nhà. Ở bên trong nhà, hãy bố trí thanh chắn sao cho không khí và ánh sáng từ bên ngoài không bị ngăn trở, khuất lấp. Bên ngoài nhà, bạn có thể đặt những chậu hoa nhỏ hoặc cây cảnh để dung hòa năng lượng thô lạnh của các thanh kim loại.

Thiết kế ngoại thất hợp phong thuỷ

Phong thuỷ đóng vai trò lớn trong thiết kế nội; ngoại thất của người Việt. Vì vậy, hiểu được hướng phong thủy của công trình phù hợp với gia chủ để triển khai thiết kế; lựa chọn vật liệu trang trí phù hợp sẽ thu hút nguồn năng lượng; vận khí tốt cho toàn bộ công trình.
Những lưu ý khi thiết kế ngoại thất

Thiết kế ngoại thất đẹp

Bất kỳ ai cũng sẽ bị thu hút khi đi qua một công trình đẹp với lối trang trí ngoại thất độc đáo, lạ mắt, tự nhiên, thân thiện.
Với một thiết kế ngoại thất đẹp và có tính ứng dụng cao thì bạn sẽ hoàn toàn bị đắm chìm vào một khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Nếu bạn là người bận rộn thì các thiết kế ngoại thất với sân vườn, tiểu cảnh sử dụng các vật liêu tự nhiên như đá, gỗ, cây cỏ sẽ mang lại giá trị tinh thần lớn hơn rất nhiều.

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị thiết kế

Chỉ cần google search công ty thiết kế ngoại thất; thì bạn sẽ tìm thấy hàng trăm công ty quanh bạn. Nhưng để lựa chọn một đơn vị uy tín cần xem xét các điểm sau:

Những lưu ý về năng lực

Các công ty có đội ngũ chuyên gia thiết kế với sự dày dặn kinh nghiệm; chuyên nghiệp, sáng tạo sẽ mang đến cho bạn những mẫu thiết kế phù hợp với tài chính; mà vẫn đảm bảo được thẩm mỹ, sự tiện nghi, độc đáo và cá tính riên

Uy tín và trách nhiệm

Bạn nên lựa chọn các công ty được nhiều khách hàng đánh giá cao về trách nhiệm; tiến độ thi công, lắng nghe, thấu hiểu nhu cầu của khách hàng; để đáp ứng đầy đủ yêu cầu về công năng, tiện nghi và tính thẩm mỹ của công trình.

Những lưu ý – lựa chọn vật liệu tốt, phù hợp giá cả

Đây là lợi của công ty thiết kế này với công ty thiết kế khác. Các đơn vị cung cấp cho khách hàng các vật liệu tốt nhất với giá cạnh tranh nhất sẽ được nhiều chủ nhà lựa chọn.
Một trong số các vật liệu trang trí ngoại thất được nhiều KTS lựa chọn hiện nay là vật liệu gỗ nhựa composite TecwoodĐặc điểm của loại vật liệu này là có tính ứng dụng cao; thực hiện thi công lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng cho các công trình có diện tích lớn; màu sắc đa dạng, dễ dàng vệ sinh, độ bề cao.
Trên đây là những lưu ý dành cho bạn khi muốn tìm nhà thiết kế ngoại thất.

Tận dụng không gian trống.

Đảm bảo tính thiên nhiên trong thiết kế ngoại thất.

Thiết kế ngoại thất phải phù hợp với nội thất căn nhà

Cân nhắc yếu tố phong thủy.

Chọn gạch lát nền cho ngoại thất.

Nguồn: sanngoaitroi.com