Những lưu ý về phong thủy cho sàn văn phòng làm việc

Những lưu ý về phong thủy cho sàn văn phòng làm việc

20/03/2021 0 Nguyễn Thị Thư 808

Từ xưa tới nay, khi bắt đầu bất kì một công việc gì đó; ông cha ta luôn coi trọng việc xem phong thủy. Việc xem ngày lành tháng tốt, bài trí nội thất phù hợp với gia chủ giúp cho công việc được thuận lợi; sự nghiệp thăng tiến. Ở môi trường công sở, việc bài trí phong thủy bàn làm việc. Giúp việc làm được suôn sẻ, mang lại hiệu quả cao. Các vấn đề phong thủy nói đúng hơn cũng ảnh hưởng ít nhiều đến công việc làm ăn; và vận mệnh doanh nghiệp. Bạn phải suy nghĩ, tìm hiểu và hỏi han những người quen để đi coi phong thủy hết người này đến người khác; việc này lấy đi thời gian của bạn khá nhiều. Dưới đây là những lưu ý về phong thủy cho sàn văn phòng làm việc.

Hãy cùng Oet tìm hiểu về chủ đề này, Oet rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

Sàn nhà phải luôn bằng phẳng và sáng bóng

Văn phòng là nơi đón tiếp khách hàng, đối tác nên sàn phải tạo được sự chắc chắn; bằng phẳng và sáng bóng. Điều này sẽ giúp để lại ấn tượng tốt cho đối tác và khách hàng cũng như thể hiện được sự thịnh vượng; vững mạnh của công ty. Các loại vật liệu sàn thể hiện được điều này nhất là gạch men cao cấp; đá hoa cương hay đá granite tự nhiên.Một trong những yếu tố có tác động không nhỏ đến tính tiện ích và thẫm mỹ của văn phòng chính là sàn.

Nhiều công ty chọn gạch lát nền bình thường cho văn phòng, sau đó; để tăng thêm vẻ mỹ quan, họ thường sử dụng sáp đánh bóng để gia tăng độ sáng bóng cho sàn. Đây không hẳn là giải pháp hay bởi vừa mất thời gian; lại vừa dễ gây trượt ngã cho nhân viên vì sáp gây cảm giác trơn, nhẵn.

Nên sử dụng gạch lát nền màu sẫm và luôn giữ vệ sinh sạch sẽ

LƯU Ý

Văn phòng là không gian làm việc chung cho tất cả nhân viên của công ty; nghĩa là không gian này đi lại nhiều, được sử dụng nhiều. Chính vì vậy, ngoài sự chắc chắn, sàn còn phải có màu sẫm, đậm để hạn chế các vết bẩn; vết chân hay giày dép để lại trên mặt sàn. Đồng thời tránh được các sự cố trơn trượt, vấp ngã. Có thể sử dụng sàn gỗ hoặc các loại gạch bông; gạch men cao cấp nhám sần cho thiết kế văn phòng này.Văn phòng làm việc là địa điểm có nhiều người thường xuyên qua lại. Nên cần vệ sinh thường xuyên.

Dù sử dụng loại vật liệu nào cho sàn thì cũng lưu ý không để sàn quá bẩn hoặc bị bong tróc; hỏng hóc (điều này dễ thấy ở sàn gỗ). Khi thấy sàn bị hỏng hoặc phát ra tiếng kêu lạ cần nhanh chóng sửa chữa, khắc phục. Vào cuối ngày, nên có một bộ phận đảm nhận nhiệm vụ lau chùi; vệ sinh cho sàn để đảm bảo sàn sạch bóng vào ngày làm việc tiếp theo. Sàn bẩn, hỏng không những không đảm bảo yếu tố mỹ học; mà còn tạo cảm giác ái ngại cho những người đến văn phòng để giao dịch.

Lưu ý sử dụng nội thất phù hợp

LƯU Ý

Những gam màu sẫm, đậm thường tượng trưng cho sự ổn định, vững chắc. Do đó, cần xử lý 4 phía của sàn bằng những loại gạch viền có màu đậm, ở giữa có thể là gạch lát nền có màu nhạt hơn, tương đồng với màu của nội thất. Sự kết hợp này sẽ mang đến cảm giác yên ổn, chắc chắc và đương nhiên, cũng rất ấn tượng cho không gian làm việc.

Ngoài việc sử dụng nội thất phù hợp thì màu sơn tường cũng là yếu tố quan trọng giúp
cho văn phòng làm việc luôn đẹp, tinh tế và quan trọng hơn
là phải hợp với phong thủy

Một giải pháp lý tưởng cho sàn văn phòng là sử dụng thảm trải sàn. Với phòng làm việc, nên ưu tiên cho loại thảm có kích thước lớn để tránh cảm giác “khách đoạt ngôi chủ”, đặc biệt, thảm nên nhiều hoa văn, họa tiết để tạo một không gian năng động, sôi nổi, vui vẻ.

Nguồn: batdongsan.com