Những mẫu bể cá để bàn phong thủy cho phòng làm việc

Những mẫu bể cá để bàn phong thủy cho phòng làm việc

24/03/2021 0 Nguyễn Thị Hiên 2,031

Bể cá có giá trị phong thủy tốt lành về đời sống tinh thần, sức khỏe; tài lộc, may mắn. Các nhà phong thủy cho rằng bể cá có tính thủy, giúp tăng cường sinh khí, điều hòa âm dương. Thúc đẩy khí các, giúp văn phòng thêm mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên.

Phong thủy hiện nay được nhiều người quan tâm và xem trọng. Không chỉ ở những nước phương Đông. Hiện nay các nước phương Tây cũng đang ngày một áp dụng các yếu tố phong thủy vào thiết kế và đời sống. Việc đặt cây để bàn làm việc theo phong thủy không chỉ giúp đem lại may mắn, tài vận còn rút bạn tránh khỏi nhiều điều không tốt và có lợi cho sức khỏe. Trong bài viết này oet.com.vn sẽ giới thiệu các cách bài trí bể cá văn phòng hợp phong thủy và tổng hợp các mẫu bể cá văn phòng đặt bàn làm việc đẹp dân văn phòng nào cũng có thể tự trang trí.

Oet sẽ gửi tới các bạn thông tin cụ thể trong bài này nhé.

Vài lưu ý phong thủy bể cá phong thủy tại văn phòng làm việc

Bể cá cảnh mini đặt trên bàn làm việc không chỉ giúp bàn làm việc trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên. Theo phong thủy, nếu bể cá được đặt ở các vị trí phù hợp; nó còn đem lại tài lộc và vận may cho những nhân viên trong phòng làm việc. Bể cá mang ý nghĩa tốt lành trong phong thủy; do đó nên được đặt ở các hướng tốt như là hướng Đông hoặc Đông Nam của tòa nhà.

Theo phong thủy, khi đặt bể cá trên bàn làm việc sẽ giúp tâm trí tỉnh táo; xua bớt đi những khí chướng giúp nvà gười làm việc cảm thấy vui vẻ, hứng thú hơn khi làm việc.

Trong phong thủy, điều quan trọng nhất khi đặt bể cá cảnh trong phòng làm việc; là phải đặt đúng phương vị của thủy. Khi đặt ở vị trí này; bể cá có thể kích hoạt nhiều may mắn và tài lộc cho văn phòng. Vì vậy, khi bạn chọn được vị trí, hướng ngồi hợp phong thủy; sẽ không có gì phải lo ngại về tác động tiêu cực nếu chọn bể cá có kích thước vừa.

tiêu chí lựa chọn bể cá phong thủy cho bàn làm việc

Lựa chọn hình dáng phù hợp

Nên chọn bể cá có hình chữ nhật (ngũ hành tượng trưng cho mộc) tương sinh nên chọn. Bể cá hình chữ nhật rất thông dụng và được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Bể cá hình vuông (ngũ hành tượng trưng cho thổ); thổ khắc thủy sẽ không tốt nếu gia chủ lựa chọn hình vuông.

Bể cá có Hình tròn ( vì ngũ hành tượng trung cho hệ kim, kim sinh thủy) rất tốt nên chọn.

Bể cá hình lục giác (ngũ hành tượng trưng cho hệ thủy); Vì hệ thủy kết hợp với hệ thủy nên chọn hình lục giác cũng là một lựa chọn thích hợp.

Không nên chọn bể cá hình các góc nhọn (tam giác, ngũ giác, …ngũ hành tượng trưng cho hỏa).

Lựa chọn kích thước bể cá cảnh

Bể cá đặt bàn làm việc, không nên to quá sẽ không tụ khí mà “nhân khí” bị hút mất, độ ẩm trong phòng tăng cao ảnh hưởng sức khỏe của chủ nhân.

bể cá

Bể cá cao quá phạm “lâm đầu thuỷ” – bể đứng cao ngang đầu, bể đặt trên bàn làm việc cao ngang đầu người ngồi,… là cách không tốt có hại cho chủ nhân.

Chọn những màu cá cần nuôi

Màu sắc của cá cũng quan trọng trong phong thủy, khi mua bể cá cần chọn các loại cá có màu sắc sau:

Nuôi cá vàng mang lại nhiều may mắn. Cá màu vàng kim hoặc trắng: ngũ hành thuộc kim (kim sinh thuỷ) có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận. Cá màu đen, xanh lam, xám (thuộc thuỷ) có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh. Cá màu vàng (thổ) thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu xanh dương hoặc lá cây (mộc) áp chế thuỷ, thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu đỏ (hỏa) khác kim phá tài.

Tham khảo hình ảnh một số mẫu bể cá phong thủy

bể cá bể cá bể cá Với fan bóng đá, hãy sắm cho mình đôi giày tuyệt vời nàyBể có với phong cách iPod cho fan Apple hoặc người yêu nhạcNhững mẫu bể vô cùng đơn giản DIY bạn có thể tự làmDành cho những người tinh tế. Bạn có thể xem ti vi tại văn phòng vời bể cá mini nàyBể cá phong cách “siêu mini” bể cá

Nếu bạn muốn thực sự “phá cách” và giúp sáng tạo lên mây. sao không thử thiết kế bể cá kết hợp bàn làm việc như thế này?

Trên đây là một số mẫu bể có mini để bàn thêm phong thủy cho phòng làm việc các bạn có thể tham khảo. Hãy tạo cho mình một không gian làm việc thật thoải mái để công việc luôn được hanh thông và phát triển. Tuy nhiên hãy đảm bảo bạn không bị sao nhãng vì ngắm quá nhiều nhé.

Nguồn: maisonoffice.vn