Những ngôi nhà ấn tượng nhất trong năm 2020

Những ngôi nhà ấn tượng nhất trong năm 2020

24/03/2021 0 Nguyễn Thị Hoài 621

Giống như một tấm ảnh. Thiết kế kiến trúc lưu lại những chi tiết của những thời điểm cụ thể trong lịch sử. Nhưng khác với những tấm ảnh, những ngôi nhà ở đời thật sau khi xây dựng sẽ có một sức sống của riêng mình. Nó trở thành một thành phần có chức năng trọng yếu trong cuộc sống của biết bao người trong suốt hàng trăm. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ được truyền cảm hướng từ mỗi công trình này.

Hãy cùng Oet tìm hiểu chủ đề này. Oet rất vui khi cung cấp thông tin đến các bạn.

CH House

ngoi-nha

 

Công trình này cũng từng được tạp chí Habitus Living (Australia) chọn là công trình có nội thất đẹp nhất khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Trong giải thưởng thường niên vừa được công bố hồi đầu tháng 12.

Nằm trên con phố đông đúc thuộc quận Hà Đông (Hà Nội). Mặt tiền nhà được thiết kế hai lớp với lớp vỏ ngoài cùng bằng gạch xếp tạo lỗ còn lớp trong bằng kính khung sắt. Nhờ đó, công trình chắn được bụi bẩn, tiếng ồn mà vẫn sáng và thông thoáng.

Bên trong, căn nhà lấy cảm hứng từ những ngôi nhà cổ ở Hà Nội. Không gian ngập nắng, gió nhờ bốn khu vườn chính và 10 bồn cây lớn đan xen.

Park roof house

ngoi-nha

Từ mong muốn không gian sống nhiều cây xanh, ánh sáng của gia chủ. KTS thiết kế một công viên trên mái ngôi nhà ở quận 12 (TP HCM).

Công viên trên mái có tổng diện tích 150 m2, trồng cây ăn quả, cây hoa và cây tạo mảng trang trí. Một phần công viên dùng làm chỗ trồng rau. Nhờ công nghệ tưới tự động, gia chủ không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc. Chỉ cần cắt tỉa cây và dọn dẹp lá khô úa mỗi tuần một lần.

Mạo Khê House

Đôi vợ chồng đã luống tuổi chọn mảnh đất 400 m2 ở Mạo Khê (Quảng Ninh). Là làm chỗ nghỉ ngơi và đón gia đình con gái về chơi mỗi cuối tuần.

Từ ngoài vào trong, qua tường rào bằng gạch đỏ là lớp cây xanh gồm nhiều loại cây khác nhau, từ cây bóng mát, cây bụi đến cây rủ. Chúng trở thành lớp vỏ cây xanh bao phủ căn nhà. Nó giúp ngăn bụi và tiếng ồn từ đường phố.

Đặc biệt, những cây cúc tần Ấn Độ rủ từ mái xuống như những tấm rèm. Là nét đặc trưng của công trình, vừa đem tới cảm giác xanh mát vừa chắn nắng rọi trực tiếp vào bên trong.

Am house

Trên khu đất rộng 3.500 m2 ở Cần Giuộc (TP HCM), gia chủ cho xây dựng ngôi nhà vườn một tầng để nghỉ ngơi sau những ngày làm việc đầy áp lực.

Công trình tổng diện tích sàn 184 m2, gồm năm khối. Chức năng nằm dưới một mái tranh lớn và trên hồ nước diện tích 118 m2.

Để làm mát cho công trình, hệ mái được làm thành nhiều lớp. Hệ mái kết hợp vườn cây, hồ nước tạo gió, bố cục mặt bằng giúp gia chủ không cần dùng quạt.

Hạ Long Villa

Để đem tới cho vợ chồng gia chủ cùng ba người con cảm giác “sống trong rừng”, trên mảnh đất rộng 500 m2. KTS đưa ra cấu trúc nhà hình ngũ giác với cây xanh trải từ tầng trệt lên tới mái. Chúng đều là cây bản địa, dễ trồng và chăm sóc. Bên cạnh vườn ở các tầng, gia chủ còn có một vườn rau trên mái nhà.

Cây cối đâm ra từ những ô cửa vừa tạo sự đối lập với bức tường. Vừa thay đổi diện mạo công trình theo từng mùa lá.

Bin Bon House

Tại ngã ba một con hẻm ở thành phố Quy Nhơn (Bình Định). Ngôi nhà ống ba tầng được thiết kế như ruộng bậc thang, tầng trên lùi vào so với tầng dưới. Tạo ra không gian thoáng đãng và giúp vợ chồng gia chủ dễ dàng nhìn thấy hai con.

Tầng trệt dành cho sinh hoạt chung. Hai tầng còn lại của nhà dành cho các phòng ngủ. Trước mỗi tầng có khoảng vườn nhỏ để chắn gió Lào và đèn xe đi vào hẻm. Ngôi nhà cũng có mái hiên và khoảng sân lớn để trẻ em hàng xóm tụ tập, chơi đùa với hai con của gia chủ.

Căn hộ chung cư gần gũi thiên nhiên

Căn hộ trong một khu chung cư mới xây ở Hà Nội ban đầu có hai phòng ngủ trên tổng diện tích 62 m2, không gian sinh hoạt chung rất bé.

Để tạo ra không gian sinh hoạt chung thú vị và chất lượng hơn theo yêu cầu gia chủ, KTS đưa ra giải pháp bỏ một phòng ngủ, đồng thời chuyển đổi một nhà vệ sinh thành phòng giặt đồ và kho.

Archdaily là tạp chí kiến trúc có lượng truy cập lớn nhất thế giới với hơn 13 triệu độc giả, 300 đối tác khách hàng và có văn phòng tại 5 quốc gia khác nhau. Trụ sở chính đặt tại thành phố Santiago, Chile.

Nguồn: kienviet.net