Phối màu sơn ngoại thất cho ngôi nhà

Phối màu sơn ngoại thất cho ngôi nhà

21/03/2021 0 Trần Thị Thảo 1,641

Phối màu sơn ngoại thất cho ngôi nhà có khó hay không. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về cách phối màu sơn. Phối như thế nào để ngôi nhà trở nên lộng lẫy và bắt mắt hơn nhé. Cách phối màu sơn nhà với nội ngoại thất sao cho phù hợp và hiệu quả là điều băn khoăn của rất nhiều gia đình. Lúc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức cơ bản về màu sắc và kỹ thuật. Để giúp bạn giải quyết khó khăn này, hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn phối màu sơn nhà theo nguyên tắc cơ bản. Hãy cùng Oet tìm hiểu những nội dung này.

Ưu điểm phối màu sơn ngoại thất

Hãy xem xét kỹ lượng sự ảnh hưởng của hiệu ứng ánh sáng đến căn phòng (ngôi nhà), từ đó chọn lựa màu sơn phù hợp.
Cân bằng những màu sắc yêu thích với tông màu nóng, lạnh phù hợp.
Sắp xếp đồ đạc, tính chất vật dụng giữa nội thất và màu sơn.


Phối màu sơn ngoại thất cho ngôi nhà  


Cách phối màu sơn nhà khôn ngoan nhất cho bạn đó là lựa chọn 1 trong 2 cách: Sơn tường trước chọn đồ nội thất sau, hoặc chọn đồ trước,chọn màu sơn phù hợp sau.
Với những phòng thông thường thì bạn không nên chọn quá nhiều màu sắc trong một căn phòng. Bạn không nên lạm dụng màu sắc, điều đó sẽ làm căn phòng của bạn trở nên rối mắt; nên kết hợp hài hòa giữa các màu sắc.
Không nên chọn quá 3 màu, chỉ cần một màu nền và một màu nhấn tại vị trí cần thiết. Màu nền cần thiết phải là màu sáng để tăng hệ số chiếu sáng cho không gian.
Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc theo tâm lý của mỗi người, những màu xanh mát mẻ sẽ làm tâm trạng tốt hơn rất nhiều.

Cách phối màu sơn ngoại thất đẹp

Những lợi ích mà dịch vụ phối màu sơn nhà mang lại. Dịch vụ phối màu sơn nhà mang lại cho quý khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất; để trước khi bắt tay vào công đoạn thi công sơn nước; các bạn có thể biết được ngôi nhà của mình khi hoàn thiện sẽ đẹp như thế nào.

Cách phối màu sơn thật tuyệt vời khi quý vị có thể biết trước được: Cách kết hợp phối màu sơn nhà màu sắc cho ngoại thất với nhau; hài hòa và tỉ lệ màu sắc có hợp với nhau không, còn phòng khách và phòng ngủ nữa, thật là phấn khích phải không nào. Từ những trải nghiệm thực tế mà cách phối màu sơn đem lại cho quý vị; chúng tôi chắc chắn rằng đó là sự lựa chọn hoàn hảo; và khôn ngoan nhất đem lại cho quý khách hàng.
Phối màu sơn ngoại thất cho ngôi nhà

Tại sao cần phối màu sơn

Thông thường thì trước khi chọn dịch vụ sơn nhà quý vị sẽ chọn ra màu sắc sơn cho ngoại thất; sơn cho mặt tiền, phòng khách và phòng ngủ…. và quý vị nghĩ rằng khi hoàn thiện xong trông sẽ rất đẹp. Nhưng trong thực tế về cách phối màu sơn đôi khi không phải như vậy; vì hầu hết quý vị là người tự chọn màu sắc theo sở thích của mình; và không được tư vấn bởi những chuyên gia về phối màu sơn nhà; và thường bị thất vọng hoặc chưa hài lòng về màu sắc của ngôi nhà mà mình đã chọn.

Tôi thấy lý do thật đơn giản, bởi quý vị không có kinh nghiệm; không có trình độ để am hiểu sâu sắc về màu; thì việc chọn lựa ra màu sắc không hợp lý là điều đương nhiên.

Ý nghĩa 

Phối màu sơn ngoại thất cho ngôi nhà
Nguyên tắc chung của việc chọn màu sơn nhà rất đơn giản: Với hướng nhà hứng ánh sáng nhiều thì chọn màu sơn lạnh, gam lạnh để trung hòa, và ngược lại thiếu sáng thì lựa gam nóng, rực rỡ hơn. Sau đây là một số màu sơn thông dụng và ý nghĩa của chúng.

Màu vàng

Tượng trưng cho sự phồn thịnh, may mắn. Riêng màu vàng ánh kim (vàng gold) nên chọn màu nhẹ để các bức tường hài hòa; không lòe loẹt. Màu vàng thích hợp với bối cảnh thiếu sáng.

Màu xanh

Màu xanh bao gồm xanh lam, xanh lá cây và những sắc xanh tổng hợp. Màu xanh thuộc gam lạnh mang ý nghĩa tạo ra sự tươi mát, nhẹ nhàng. Với những ngôi nhà đón nắng, màu xanh là lựa chọn thích hợp.

Màu trắng

Màu trắng tạo cảm giác thanh khiết; thích hợp với những người thích đơn giản, thân thiện. Đây là loại sơn thể hiện nét sang trọng; dễ dàng thích nghi với đa số những ngôi nhà trong thành thị.

Màu hồng

Loại màu đặc thù này dành cho người thích lãng mạn; là màu sơn nhà đẹp cho căn phòng của phụ nữ, trẻ em. Màu hồng cũng diễn tả sự nổi bật vừa phải, khá cân bằng cho nhiều loại nhà khác nhau.

Trên đây là một số gam màu cơ bản. Để chọn màu sơn theo đúng ý thích; các bạn vẫn có thể tham khảo thêm trên các website quảng cáo rao vặt; diễn đàn về bất động sản, nhà cửa và nội thất…; để tìm thấy màu sơn ưng ý nhất. Một điểm cần chú ý trong cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy là nên sử dụng một tông màu; tránh tình trạng rối mắt, tốt nhất không nên dùng trên 3 màu cho một ngôi nhà.

Nguồn: sites.google.com