Mix & Match – Phong cách làm mới nhà ở

Mix & Match – Phong cách làm mới nhà ở

23/03/2021 0 Nguyễn Thị Thu Phương 1,029

Bạn đang muốn sửa lại ngôi nhà của mình theo phong cách hiện đại, ấm cúng, tạo một không gian sang trọng. Hiện nay có rất nhiều kiểu  thiết kế cực kì ấn tượng, đẹp mắt mà lại tiện dụng. Trong số các phong cách đó có phong cách thiết kế Mix anhd Match. Vậy bạn có muốn tìm hiểu về phong cách Mix and Match này không. Đây là một phong cách thiết kế cực kì ấn tượng phổ biến hiện nay. Bạn có muốn cải tạo lại căn nhà của mình theo phong cách này. Hãy tìm hiểu kĩ phong cách này trước khi quyết định thay đổi áo mới cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Nào, cùng chúng tôi tìm hiểu phong cách này qua bài viết sau đây:

Với sự phát triển tốc độ chóng mặt của thế giới hiện nay thì nhà ở không chỉ đơn thuần nơi cư ngụ; trú ẩn của con người mà nhà ở còn thể hiện được nhiều giá trị khác về địa vị xã hội; phong cách; gu thẩm mỹ của gia chủ. Ngoài các phong cách nội thất thông thường như phong cách cổ điển; phong cách hiện đại; tân cổ điển hay phong cách sang trọng. Oet sẽ gửi tới các bạn thông tin cụ thể trong bài này nhé.

Thế nào là phong cách Mix & Match?

Phong cách nội thất Mix & Match hay còn gọi là phong cách thiết kế ngẫu hứng mang đến sự đa dạng trong màu sắc cũng như nội thất trang trí với sự sáng tạo của nhiều phong cách bố trí khác đan xen nhau. Là xu hướng nội thất kết hợp nhiều phong cách; nhiều vật dụng từ các vật liệu khác nhau; chọn sơn nước trong nhà khác nhau; mẫu mã hoặc họa tiết cực kỳ khác biệt lại với nhau.

Để gây sự chú ý trong phong cách Mix & Match này; các kiến trúc sư lựa chọn chất liệu và vật dụng vô cùng kỹ lưỡng và tỉ mỉ. Những đồ vật thường mang những phong cách khác nhau như cổ điển; hiện đại; Retro…; nhưng khi phối hợp lại thì rất lôi cuốn thị giác; gây thu hút sự chú ý của người xem. Nếu được ứng dụng trong thiết kế văn phòng cao cấp thì càng tăng cảm hứng và nhiệt huyết làm việc cho mọi người

Không gian độc đáo đảm bảo giữ được phong cách riêng của từng đồ vật nhưng tổng thể lại không bị hề bị lạc quẻ

Mix & Match – Phong cách làm mới nhà ở

Đỉnh cao của phong cách này chính là việc kết nối được sự đa dạng này một cách nhuần nhuyễn và đầy thẩm mỹ cho dù đôi khi các thành phần siêu khác biệt! Để có được những màu phòng khách đẹp đúng phong cách Mix & Match thì sự tính toán lựa chọn phải hết sức khéo léo và dày dạn kinh nghiệm.

Làm thế nào để nội thất Mix & Match với nhau?

Có nhiều cách để bạn có thể ứng dụng phong cách Mix & Match trong không gian ngôi nhà mình như kết hợp những vật liệu; kích thước; họa tiết khác nhau; thậm chí là với những phong cách nội thất khác nhau nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa.

Phối hợp nhiều vật liệu khác nhau

Một trong những điểm nổi bật của phong cách nội thất Mix & Match là phối hợp các vật liệu mà thông thường ít mix lại cùng nhau như gỗ; đá hoặc vật liệu nhân tạo như gạch ốp lát vân đá với nội thất gỗ;…

Xen lẫn các nội thất với kích thước chênh lệch

Cách này rất được ưa chuộng ứng dụng trong sử dụng gạch ốp lát vì bên cạnh sự đa dạng về kích thước chúng còn rất phong phú về mẫu mã thiết kế; họa tiết.

Sự kết hợp gạch vân gỗ kích thước 15×60 cm; 15x80cm với gạch họa tiết cầu kỳ kích thước 30x30cm; 60×60 cm; hoặc được cắt theo kích thước 15×15 cm để tạo nên một không gian sàn nhà ấn tượng; nổi bật.

Mix & Match – Phong cách làm mới nhà ở

Kết hợp giữa các phong cách nội thất

Như bạn đã biết mỗi phong cách đều có những nét đặc trưng riêng về màu sắc; họa tiết; tưởng tượng sẽ ra sao nếu chúng ta sáng tạo mix những nét đặc trưng riêng đó trong cùng một không gian

Chẳng hạn như sự phối hợp giữa các vật dụng thủ công như một chiếc bàn cói của phong cách mộc mạc với nội thất đơn sắc của phong cách hiện đại. Hoặc sàn gạch bông họa tiết đa dạng đặc trưng của phong cách đương đại tân cổ điển và nội thất đơn sắc như phong cách tối giản để tạo nên sự thay đổi độc đáo cho căn phòng.

Chúc các bạn có một ngôi nhà thật ấm cúng.

Nguồn: housedesign.vn