Phong cách thiết kế ngoại thất thịnh hành hiện nay

Phong cách thiết kế ngoại thất thịnh hành hiện nay

19/03/2021 0 Trần Thị Thảo 705

Giới thiệu

Phong cách thiết kế ngoại thất hiện đại

Phong cách hiện đại luôn mang đến sự tươi mới; sang trọng và tinh tế. Điểm nổi bật của phong cách này là không quá cầu kỳ về các đường nét hoa văn trang trí; mà tập trung nhấn mạnh những khối hình học mạnh mẽ, khỏe khoắn. Sự phân chia bố cục khá rõ ràng mang đến sự trẻ trung cho công trình.

Phong cách thiết kế ngoại thất thịnh hành hiện nay

Những màu sắc đa dạng, trang trí thiết kế linh hoạt; phong phú đã thổi một hơi thở tự do, sống động cho ngôi nhà. Thiết kế ngoại thất theo phong cách hiện đại; được đa phần giới trẻ ưa chuộng bởi nó đi sâu vào giá trị tiện nghi; nhưng lại giản dị và tinh tế. Những vật dụng trang trí cũng được tối giản  kết hợp các vật liệu ngoại thất đa dạng và hiện đại.

Thiết kế ngoại thất cổ điển, tân cổ điển

Phong cách cổ điển và tân cổ điển hiện nay được khá nhiều người sử dụng. Về phong cách cổ điển, những thiết kế theo phong cách cổ điển thường mang yếu tố hoại niệm, cổ kính, đơn giản, nhưng tinh tế, sang trọng và lịch sự. Khác với phong cách cổ điển, tân cổ điển được coi là sự giao thoa giữa phong cách hiện đại và phong cách cổ điển.

Phong cách thiết kế ngoại thất tân cổ điển đã tối giản hóa phong cách cổ điển. Ở đó hội tụ đầy đủ những gì tinh túy nhất; đẹp nhất của cả cổ điển và hiện đại. Nó đã cách tân một cách tinh tế những chi tết cổ điển và mở ra một không gian sống hiện đại hơn; năng động hơn; không phô trương, không quá xa hoa nhưng lại rất sang trọng, thanh lịch.

Phong cách thiết kế ngoại thất tối giản

Hiện nay, phong cách tối giản mang đậm nét Châu Á rất được ưa chuộng. Ngoại thất theo phong cách được nhấn mạnh bằng hai chữ “ hạn chế”. Tất cả được đơn giản hóa hết mức có thể; loại bỏ tất cả những yếu tố không cần thiết; và chỉ giữ lại những gì được cho là “ quan trọng”. Đặt công năng sử dụng, giá trị sử dụng lên hàng đầu. Hạn chế trang trí quá nhiều đồ ngoại thất; mọi thứ cần có sự tính toán kỹ lưỡng sao cho hợp lý nhất, tối ưu nhất cho không gian.

Phong cách thiết kế ngoại thất thịnh hành hiện nay

Phong cách này được đánh giá cao bởi sự giản dị nhưng vẫn tinh tế; bởi nó mang đến những không gian tĩnh lặng cho tâm hồn. Ngoài ra còn nhiều phong cách đẹp khác như: cổ điển, Nhât Bản, Châu Âu,…Tùy vào sở thích mà gia chủ có thể lựa chọn để ứng dụng vào không gian sống của mình.

Trên đây là một số phong cách thiết kế ngoại thất hiện đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Mọi người nên tham khảo để có sự lựa chọn đúng đắn và chuẩn xác. Với những chia sẻ về các phong cách ngoại thất trên; mọi người sẽ an tâm lựa chọn cho bản thân 1 phong cách kiến trúc bên ngoài phù hợp với sở thích, tiêu chí của cá nhân rồi nhé.

Nguồn: vietthanggroup.vn