Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Thân năm 1992

Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Thân năm 1992

22/03/2021 0 Nguyễn Thị Thư 1,272

Ông bà ta. thường có câu “an cư mới lạc nghiệp”, có thể nói việc ổn định nhà cửa là việc làm rất cần thiết và rất là quan trọng đối với mọi người, kể cả Mỹ Phú. Để cho cuộc sống gia đình luôn thuận lợi, phúc lộc dồi dào thì việc lựa chọn năm để tiến hành xây/cải tạo nhà và làm nội thất là điều khá quan trọng.

Bạn sinh năm 1992 và có trong tay một khoản tiền đủ để xây một căn nhà nhỏ xinh cho tổ ấm của mình. Thế nên bạn lại phân vân không biết năm bao nhiêu tuổi thì xây nhà được? Xây nhà năm 2020 có được hay không? Phong thủy nhà ở năm 2020 cho người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 chuẩn là câu trả lời. Hãy cùng Oet tìm hiểu về chủ đề này, Oet rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

Tổng quan về tuổi Nhâm Thân 1992 trong năm 2020

 • Năm sinh dương lịch: 1992
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Thân
 • Ngũ hành: Kiếm phong kim
 • Quẻ mệnh: Cấn thổ
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Phước Đức)
 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ quỷ); Đông (Lục sát); Đông Nam (Tuyệt mệnh); Nam (Họa hại).

Theo các sách cổ, người tuổi Nhâm Thân có bản mệnh ngũ hành là “kiếm phong kim” được giải nghĩa là vàng ở mũi kiếm. Nếu xây nhà, người tuổi Nhân Thân cần tránh các năm tam tai và cũng phải tránh những năm kim lâu và năm phạm vào lúc hoàng ốc. Nắm được những thông tin cơ bản về tuổi của mình sẽ rất có ích trong việc lựa chọn năm mua nhà, xây nhà hay sửa sang nội thất.

Cách tính tuổi xây nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Thân, mệnh Kim

Khi lựa chọn tuổi xây nhà, gia chủ cần tránh hạn kim lâu, hoàng ốc và tam tai. Nếu phạm phải một trong ba đại hạn này thì không nên xây nhà để tránh gặp phải những điều phiền toái và không may mắn.

Hạn Tam tai

Tam tai là hạn trong 3 năm liên tiếp và cứ 12 năm thì sẽ lặp lại hạn tam tai 1 lần. Người tuổi Thân sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Dần, Mão,Thìn. Năm 2020 là năm Canh Tý, tuổi Thân gặp năm Tý không phạm phải hạn tam tai.

Hạn Hoang ốc

Hoang ốc  có nghĩa là ngôi nhà bị bỏ hoang, ma quỷ sẽ trú ngủ ở đó nên phải tránh phạm vào lục hoang ốc. Năm 2020, gia chủ tuổi Nhâm Thân sẽ 29 tuổi mụ, ứng với cung Ngũ Thọ Tử. Làm nhà rơi vào cung này thì các thành viên trong gia đình dễ bất hòa, tình cảm bị chia rẽ, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.
Năm 2020, gia chủ tuổi Nhâm Thân sẽ 29 tuổi mụ. 29:9=3 dư 2 ==>Không phạm hạn Kim lâu.

Kết luận: Năm 2020, không phải là năm đẹp để gia chủ tuổi Nhâm Thân xây nhà do phạm vào đại hạn hoang ốc. Gia chủ nên đợi năm tốt hơn để tiến hành khởi sự. Nếu bắt buộc phải xây nhà năm 2020 thì gia chủ nên tiến hành mượn tuổi xây nhà.

tuổi nhâm thân

Cách sắp xếp không gian các phòng, đồ nội thất trong nhà hợp phong thủy

Mỗi hướng khác nhau lại mang lại sự tốt xấu khác nhau cho các mạng tương ứng. Cụ thể:

 • Gia chủ mạng Cấn chọn hướng Đông Bắc để xây nhà thì sẽ được nhiều thứ cát lợi nhưng lại không hợp với con trai út trong nhà.
 • Gia chủ mạng Cấn chọn hướng Chính Đông làm nhà thì gia đình dễ bị hao hụt tiền tài, khẩu thiệt vào thân. Gặp phải hạn thứ hung.
 • Gia chủ mạng Cấn chọn hướng Đông Nam làm nhà thì gia đình dễ bị mưu hại, tuổi thọ hao tổn, không sinh được con nối dõi. Gặp phải hạn đại hung.
 • Gia chủ mạng Cấn chọn hướng chính Nam làm nhà thì dễ bị thị phi, kiện tụng, khẩu thiệt. Gặp phải hạn thứ hung.
 • Gia chủ mạng Cấn chọn hướng Tây Nam để làm nhà dễ gây hại đến bổn mạng mẹ và vợ.
 • Gia chủ mạng Cấn chọn hướng chính Tây để làm nhà sẽ rất tốt cho mọi việc. Gia chủ tiền bạc dồi dào, sống thọ và vui vẻ.
 • Gia chủ mạng Càn chọn hướng Tây Bắc làm nhà thì chủ nhà phú quý , gia đình khỏe mạnh, bình an.
 • Gia chủ mạng Cấn chọn hướng chính Bắc để làm nhà dễ bị hỏa tai, bệnh tật, khẩu thiệt do phạm vào đại hung.

Như vậy, người tuổi Nhâm Thân thuộc mạng Cấn thổ nên sắp đặt theo các vị trí theo hướng như sau:

 • Hướng cửa nhà: Cửa nhà là nơi đón tài lộc cho gia chủ. Đối với những người sinh năm 1992, hướng tốt nhất để bố trí cửa là hướng Tây Bắc ( cung Thiên y); Đông Bắc (cung Phục Vị); Tây Nam (cung Sinh Khí); Tây (cung Phước Đức). Ngược lại, những hướng xấu là Bắc (cung Ngũ Quỷ); Đông (cung Lục Sát); Đông Nam (cung Tuyệt Mệnh); Nam (cung Hoạ Hại).
 • Hướng ban thờ tốt nhất là: Tây Bắc (cung Thiên Y); Đông Bắc (cung Phục Vị); Tây Nam (cung Sinh Khí); Tây (cung Phước Đức).
 • Hướng bếp nên đặt tại cung xấu và nhìn về hướng tốt. Cụ thể, với tuổi Nhâm Thân nên đặt ở hướng Bắc (cung Ngũ Quỷ); Đông ( cung Lục Sát); Đông Nam (cung Tuyệt mệnh); Nam (cung Họa Hại) sẽ mang lại tác dụng chấn hướng xấu cho ngôi nhà.
 • Vị trí lắp đặt khu vệ sinh: Cần phải đặt ở các hướng xấu như Bắc (cung Ngũ Quỷ); Đông (cung Lục Sát); Đông Nam (cung Tuyệt Mệnh); Nam (cung Họa Hại).
 • Theo kinh nghiệm của kiến trúc sư để bài trí cửa nhà hợp phong thủy đúng cung mệnh của tuổi gia chủ thì các bạn có thể tra thước lỗ ban online ngay tại nhà.

Màu sắc hợp tuổi Nhâm Thân, nên sử dụng trong thiết kế nội thất

tuổi nhâm thân

Đối với tuổi Nhâm Thân, mệnh Kim sẽ hợp các màu trắng sáng. Nên màu đỏ vì chúng gần với Hỏa sẽ không tốt cho Kim. Cụ thể:

 • Tương sinh với mệnh Kim là các màu thuộc hành Thổ như: vàng, nâu đất. Sử dụng các màu này sẽ giúp cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.
 • Tương hợp với mệnh Kim là các màu thuộc hành Kim như: trắng, xám, ghi… Những màu này sẽ bổ sung năng lượng tốt cho gia chủ, thu hút thêm cát khí và mang lại may mắn.
 • Khắc với mệnh Kim là các màu thuộc hành Mộc như: Xanh lá cây, xanh lục, xanh đen… Sử dụng các màu sắc này khiến cho nguyên khí của mệnh kim bị suy hao, không tốt cho cả tài lộc và sức khỏe.
 • Kỵ với mệnh Kim là những màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, tím, hồng. Các màu này gây cản trở, ức chế năng lượng tốt. Khiến bản mệnh tù túng, công việc và cuộc sống bị trì trệ.

Nguồn: nadudesign.com