Sai lầm phong thủy làm gia chủ tiêu tán tài lộc

Sai lầm phong thủy làm gia chủ tiêu tán tài lộc

20/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 698

Sai lầm phong thủy, cách sắp xếp đồ vật trong nhà có ảnh hưởng đến dòng chảy của nguồn năng lượng. Nếu sắp xếp hợp lí sẽ giúp hanh thông khí vận, hút tài lộc.

Đồ đạc sắp xếp hợp lí giúp luồng khí dễ dàng lưu thông luân chuyển trong nhà. Đem đến nhiều cơ may, sự suôn sẻ gia chủ cũng như thân nhân trong gia đình. Trái lại, việc đặt sai vị trí vật dụng trong nhà khiến luồng khí bị cản trở, là điều không may mắn, người nhà dễ gặp vận đen đủi trong công việc và cuộc sống gia đình.

Hãy cùng Oet tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

phong thuỷ phòng khách

Để vòi nước rò rỉ

Theo quan niệm phong thủy, việc để hệ thống ống nước rò rỉ mà không sửa chữa ngay sẽ khiến năng lực tài chính, năng lượng cá nhân, thậm chí là sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng. Đồng thời, làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà. Vì vậy, cần phải sửa chữa ngay nếu như trong nhà xuất hiện tình trạng rò rỉ nước.

Vị trí cửa ra vào

Tương tự, nếu mở cửa chính ra và nhìn thấy vòi nước, nhất là vòi nước đang chảy ra ngoài theo hướng cửa chính cũng không tốt.

Theo phong thủy, nước đại diện cho tài lộc, sự giàu có và trù phú. Nước chảy có nghĩa là tiền bạc thất thoát. Nếu nhà có vòi nước chảy ra cửa chính thì nên chuyển lại hướng vòi nước.Treo gương đối diện với cửa ra vào (cửa chính) sẽ ngăn chặn, xua đuổi vận may tài lộc. Sai lầm này sẽ khiến nguồn năng lượng tốt đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không được khỏe mạnh.

Để cây chết trong nhà

Việc để cây cảnh, chậu hoa, bình hoa đã héo úa và chết trong nhà hoặc ngoài sân, vườn là điều rất cấm kỵ trong phong thủy nhà ở vì chúng mang lại cảm giác vận khí đang héo mòn dần.

Phong thủy có câu “hình nào khí đấy”. Những hình ảnh không tốt, hình thái không tích cực sẽ có những bất lợi đến công việc, sức khoẻ của chủ nhà. Chính vì vậy, hãy chú ý chăm sóc tốt các loại cây trồng, dù trong nhà hay ngoài trời.

Tiền bạc không nên để lung tung trong nhà. Phải tập trung lại một chỗ mới tụ được tài khí, mang đến tài vận tốt. Để tiền lung tung chính là sai lầm làm phân tán tài khí của gia đình.

phong thuỷ phòng khách

Để tiền lung tung trong nhà

Ngoài ra, nhiều người thường có thói quen không lấy lại tiền thừa quá ít khi đi mua đồ. Có thể giá trị về mặt trao đổi không đáng là bao. Nhưng về phong thủy thì rất quan trọng. Dù là tiền lẻ nhưng nó là của mình. Nếu tiền của mình mà không thu về nghĩa là bạn đang để tài vận về tay người khác.

Lưu trữ quá nhiều nước trong nhà

Không ít người quan niệm rằng, khi trong nhà hết nước cũng đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ ngừng. Do vậy họ hay tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các ngõ ngách trong nhà là sai lầm. Nhưng theo quan niệm phong thủy thì đây lại là việc không nên làm. Vì khi tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài lộc ứ đọng và không được sinh sôi, nảy nở.

Treo quá nhiều gương

Trong phong thuỷ, việc dùng gương chủ yếu để tán khí. Nghĩa là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Tuy nhiên, gương phân tán được khí xấu thì cũng có thể tiêu tán đi những khí tốt. Vì vậy, việc dùng gương trong nhà cũng giống như dùng dao hai lưỡi. Trong nhà mà treo gương quá lớn sẽ khiến khí tốt bị phân tán, gia chủ có thể hao tán tài sản.

Tranh treo tường

Người xưa kiêng kị không treo tranh ảnh kinh dị, màu sắc u ám, đen tối trong nhà. Đặc biệt là ở phòng khách. Bạn nên treo ảnh có hoa hoặc cầu vồng, màu sắc tươi sáng, mang ý nghĩa tốt đẹp. Khiến căn nhà sáng sủa hơn, vừa đem lại năng lượng tích cực cho căn nhà. Đồng thời bạn cũng cần chú ý săp xếp vị trí các bức tranh có khoảng cách vừa phải, hợp tầm mắt của mình.

Bố trí phòng ăn

Trong phòng ăn thì bàn ăn là vật dụng quan trọng nhất. Bạn không nên để thêm các vật không liên quan như sách báo, ti vi, loa đài… Bàn ăn là tượng trưng cho đời sống vật chất cho gia đình nên cần phải chủ ý bố trí hợp phong thủy. Bàn nên có kích thước vừa phải, hình tròn hoặc elip, đặt ở giữa phòng. Bàn ăn cần được thiết kế đặt vững chãi. Để bàn ăn khập khiễng là điều rất kỵ. Mặt bàn cần gọn gang sạch sẽ,gọn gàng. Nếu bụi bẩn, lộn xộn thì tình hình tài chính trong nhà cũng có nguy cơ gặp vấn đề.

Nguồn: batdongsan.com.vn