Sắp xếp nội thất phù hợp cho mọi ngôi nhà

Sắp xếp nội thất phù hợp cho mọi ngôi nhà

22/03/2021 0 Nguyễn Duy Cường 1,685

Tất cả chúng ta đều mơ ước sắp xếp nội thất ngôi nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên. Điều đó không phải lúc nào cũng dễ thực hiện. Đặc biệt là trong những không gian nhỏ. Vì thế. Vách ngăn. Cửa sổ bên trong và cửa ra vào bằng kính chính là giải pháp sẽ không cản trở tầm nhìn trong khi vẫn chia tách những khu vực nhất định. Đồng thời. Những giải pháp này sẽ không ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu qua. Bên cạnh đó. Kính nội thất làm tăng thêm sức hấp dẫn cho kiến ​​trúc. Ngay cả trong những không gian đơn điệu.

Thiết kế nội thất mô tả một nhóm các dự án khác nhau liên quan đến sự chuyển đổi không gian nội thất thành các thiết lập hiệu quả cho phạm vi các hoạt động của con người được xảy ra ở đó. Thiết kế nội thất còn là một nghề kết hợp sự sáng tạo. Kiến thức kỹ thuật và các kỹ năng kinh doanh. Nhà thiết kế nội thất làm việc với khách hàng và các chuyên gia thiết kế khác để phát triển các giải pháp thiết kế được an toàn. Chức năng. Hấp dẫn. Và đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

Đa số các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp đều có kỹ năng và trình độ chuyên môn. Họ có thể nghiên cứu về kiến trúc trong một thời gian hoặc được đào tạo về thiết kế 3D hoặc một môn học liên quan. Nhà thiết kế cần biết cách xác định không gian và trình bày không gian một cách trực quan. Nhà thiết kế còn phải am hiểu về chất liệu và sản phẩm được dùng để tạo ra không gian.

Oet rất vui khi mang lại kiến thức cho bạn đọc.

Sắp xếp cửa ra vào và vị trí thông gió

Một bố cục bạn yêu thích không có nghĩa là nó sẽ là cách bài trí tốt nhất cho không gian của bạn. Hãy xem xét vị trí các yếu tố cơ bản của căn phòng. Như cửa ra vào. Vị trí thông gió và cửa sổ. Vì vậy. Trước khi bạn quyết định sắp xếp đồ nội thất. Hãy đảm bảo rằng bạn đã thực sự nghiên cứu về căn phòng. “Đối với cửa ra vào. Hãy tính đến việc cánh cửa sẽ mở vào hay mở ra và bạn sẽ luôn mở hay muốn đóng nó thường xuyên”. Laskey khuyên. Nếu một cánh cửa cản trở luồng không khí hoặc khiến một căn phòng trở nên bí bách. Vậy thì đừng lắp đặt cửa ở đó.

Laskey cho biết: “Với cửa sổ. Hãy cân nhắc xem chúng cung cấp bao nhiêu ánh sáng và liệu bạn có muốn ánh sáng đó để đọc sách hay không. Hoặc liệu ánh sáng từ cửa sổ có gây ra vệt chói trên TV hay không. Có những giải pháp khác giải quyết vấn đề này nếu bạn không có nhiều lựa chọn cho một món đồ nội thất nhất định. Nhưng cân nhắc về việc ánh sáng chói hoặc gió lùa qua cửa sổ khi bạn đang xem TV sẽ giúp bạn quyết định vị trí tốt nhất cho chỗ ngồi và xem xét việc treo rèm cửa.”

Đối với các lỗ thông gió: “Hãy xem xét vị trí cho hệ thống sưởi ấm và làm mát.” Laskey giải thích. “Bạn không nên kê chiếc ghế sofa của mình ngay trước máy điều hòa nhiệt độ vào mùa hè.”

Sắp xếp nội thất phù hợp

Không chặn các lối di chuyển

Ngoài việc đảm bảo bố cục trực quan. Bạn cần nghĩ về cách di chuyển trong không gian. Laskey khuyên rằng hãy xem xét các lối đi xung quanh đồ nội thất. Không chỉ riêng đồ nội thất. Cô giải thích: “Thật là khó chịu khi bạn luôn phải đi xung quanh bàn hoặc ghế vì nó cản trở con đường mà bạn muốn đi. Điều này đặc biệt quan trọng khi trong nhà có trẻ nhỏ.”

Cụ thể. Laskey khuyến nghị rằng “Lối đi lại nên rộng ít nhất 76cm. Mặc dù 92cm đến 107cm sẽ thoải mái hơn nhiều.”

Sắp xếp vùng không gian

Laskey cho biết: “Tôi thích cố định không gian bằng những tấm thảm diện tích.” Cô ấy thường để trống rìa sàn khoảng 46cm đến 61cm xung quanh tấm thảm để nó trông cân xứng với căn phòng. Đối với các phòng lớn hơn. Đừng ngại thiết lập các “khu vực” khác nhau. Đặc biệt ở những ngôi nhà cũ. Bạn có thể chia nhỏ các khu vực tiếp khách để xem TV. Đọc sách hoặc khu vực chơi game.

Cô chia sẻ: “Một căn phòng lớn không có nghĩa là mọi thứ trong đó phải lớn. Đối với những bức tường trống trải kích thước lớn. Tôi thích treo một tác phẩm nghệ thuật lớn duy nhất để làm tiêu điểm. Hoặc treo một số tác phẩm nhỏ hơn với nhiều kích cỡ khác nhau. Tôi thích các số lẻ. Chẳng hạn như nhóm ba hoặc năm khi thực hiện kiểu sắp xếp này.”

Sắp xếp nội thất phù hợp

Xem xét kiến ​​trúc

Cách bạn sắp xếp đồ đạc cũng có thể bị ảnh hưởng nhiều bởi phong cách kiến ​​trúc của ngôi nhà. Ví dụ. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cũ. Thường sẽ có nhiều phòng nhỏ. Riêng biệt. Trong khi một ngôi nhà hiện đại hơn có thể có sơ đồ mặt sàn rộng rãi hơn dành cho các không gian chung. Laskey cho hay: “Bạn không cần phải tối giản hoàn toàn. Nhưng đồ nội thất có kích thước quá lớn cồng kềnh. Ngay cả trong một căn phòng lớn. Có thể gây choáng ngợp. Tôi thích đồ nội thất có đường nét rõ ràng. Sạch sẽ. ”

Đừng hấp tấp

Và điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Hãy cố gắng không quá vội vàng. Nếu bạn đang thực hiện mọi thứ từ đầu. Hãy dành thời gian tìm kiếm các món đồ nội thất có thể phối hợp tốt với nhau. Laskey chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng mọi người cảm thấy áp lực khi phải lấp đầy căn phòng của họ ngay lập tức và hoàn thành công việc đó.” Điều này dẫn đến những lựa chọn không phù hợp với không gian của bạn.

Nguồn: cafeland.vn