Tại sao nên trồng cây hoa trước sân nhà?

Tại sao nên trồng cây hoa trước sân nhà?

21/03/2021 0 Nguyễn Thị Hạnh 1,075

Thực ra cũng không ép hay bắt buộc bất kỳ ai là trồng hay không nên trồng cây hoa trong sân vườn nhà mình mà ở đây tôi chỉ là chỉ ra những lý do mà bạn nên trồng ngay trông sân vườn một loài hoa nào đó mà thôi.

Thứ nhất, bởi vì đẹp trồng hoa là để ngắm và nhu cầu ai cũng thích ngắm cái đẹp mà trong thiên nhiên thì hoa chính là sự tạo hóa của cái đẹp đầu tiên.

Thứ hai, vì đam mê có rất rất nhiều người đam mê hoa thích tạo nên một không gian xinh tươi, lãng mạn từ hoa trong không gian vườn nhà mình. Một ngôi nhà mà chỉ có người với bê tông cốt thép thì không có gì đẹp và ấn tượng thậm chí còn có cảm giác ngột ngạt và bí bách khó chịu. Vậy nên đam mê cái đẹp, câu cảnh, cây hoa là một trong những sở thích tốt.

Dưới đây Oet sẽ giới thiệu những cây hoa nên trồng trước nhà bạn.

Cây ánh dương

Cây ánh dương hay còn gọi là cây hồng phát tài, là loại cây thân cột, phân nhiều nhánh. Lá của cây có dáng dài, thuôn gọn và xếp hình hoa thị. Khi lá non, viền tía đỏ nhiều nhưng khi càng già lại chuyển dần sang màu xanh.

Cây ánh dương như tên gọi của mình, biểu tượng cho sức mạnh và sự ấm áp của mặt trời. Vì thế, cây mang ý nghĩa về gia đình hòa hợp và bình yên, mang lại nhiều tài lộc và sức khỏe cho con người.

Cây chuỗi ngọc

Tại sao nên trồng cây hoa trước sân nhà?

Cây chuỗi ngọc là loại cây bụi thường xanh hoặc cây bụi nhỏ. Lá cây có hình bầu dục và cuống ngắn xếp trên thân theo cặp đối diện nhau. Hoặc vòng 3 lá mép lá nguyên hay có răng cưa nông ở phía đầu lá.

Trong cảnh quan thường sử dụng nhiều giống cây chuỗi ngọc vàng. Vì lá cây thường có màu vàng óng đẹp và nổi bật. Cây chuỗi ngọc được cắt tỉa và tạo hình. Thường được trang trí trong công viên và tạo hình chữ độc đáo.

Cây dền đỏ

Cây hoa

Cây dền đỏ là loại cây thân bụi, phân nhiều cành nhánh. Lá cây thường có màu đỏ tía, hình bầu dục thuôn dài, nhọn ở đầu, lá cây mọc đối nhau từ gốc lên tới ngọn. Dền đỏ có hoa mọc vào cuối năm và có màu trắng sữa.

Cây dền đỏ thường được sử dụng nhiều, rộng rãi trong công trình. Trồng tạo hình chữ trên các tuyến đường hay trong công viên.

Cây lẻ bạn

Cây lẻ bạn hay còn được gọi là cây sò huyết, giống thân thảo. Có thể sinh trưởng trong nhiều năm liền. Thân cây phủ bởi bẹ lá, không phân nhánh. Lá cây thường có màu xanh lục, mép lá màu trắng, mặt dưới lá có màu tím hoặc hồng, không có cuống lá, chỉ có bẹ lá.

Cây lẻ bạn thường được trồng tạo thảm trong sân vườn hoặc dọc lối đi trên đường phố. Cây lẻ bạn có khả năng thích ứng tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt cây còn có tác dụng chữa bệnh.

Cây hồng lộc

Cây hồng lộc thuộc loại cây bụi thường xanh, tạo thành bụi và có nhiều cành, nhánh, hình bầu dục hay hình tháp rất đẹp. Lá cây dài hình trái xoan, nhọn ở đầu, bầu ở cuống và gần như không có cuống. Lá non có màu hồng, lá nửa non nửa già có màu vàng. Hoa hồng lộc nhỏ, màu trắng xòe ra như hoa mận.

Hồng lộc là loại cây ưa sáng, ưa ẩm nên có tốc độ sinh trưởng nhanh. Chịu hạn tốt và dễ trồng nên thích hợp làm hàng rào, trang trí công viên…

Cây thài lài

Cây thài lài là loại cỏ mập, mọc bò, thân phân nhánh và bén rễ ở các mấu. Lá thường mọc so le và có bẹ, phiến lá hình bầu dục, chóp nhọn, mặt trên màu lục, có sọc ở mép và giữa. Cây thài lài có hoa nhỏ, cánh hoa dính nhau và có màu xanh tía hay hồng.

Cây thài lài mang ý nghĩa thuần khiết, ngây thơ, nho nhã, tĩnh lặng và thơ mộng. Cây thài lài là một vị thuốc hữu hiệu vừa để trồng thảm hay viền, bụi hoặc khóm cây trong thiết kế cảnh quan.

Cây ánh dương

Cây ánh dương hay còn gọi là cây hồng phát tài, là loại cây thân cột, phân nhiều nhánh. Lá của cây có dáng dài, thuôn gọn và xếp hình hoa thị, khi lá non, viền tía đỏ nhiều nhưng khi càng già lại chuyển dần sang màu xanh.

Cây ánh dương như tên gọi của mình, biểu tượng cho sức mạnh và sự ấm áp của mặt trời. Vì thế, cây mang ý nghĩa về gia đình hòa hợp và bình yên, mang lại nhiều tài lộc và sức khỏe cho con người.

Nguồn: sgl.com.vn