Tấm lợp thông minh Polycarbonate trong không gian của bạn

Tấm lợp thông minh Polycarbonate trong không gian của bạn

21/03/2021 0 Nguyễn Thị Hoài 810

Các sản phẩm từ nhựa Polycarbonate được xếp vào danh sách những loại vật liệu thông minh. Chúng mang đến những công dụng, tính năng vượt trội. Sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong nhiều các chi tiết nội, ngoại thất.

Tận dụng các đặc tính vật liệu độc đáo của polycarbonate theo những cách khác nhau để tạo không gian riêng của mình.

Hãy cùng Oet tìm hiểu chủ đề này. Oet rất vui khi cung cấp thông tin đến các bạn.

Polycarbonate

Văn phòng CWITM / MDDM STUDIO

Với bề mặt trắng, giếng trời cao vút và xen kẽ với các điểm nhấn màu đỏ. Văn phòng này phân phối ánh sáng xuyên suốt ngay cả trong không gian kín. Việc sử dụng các tấm polycarbonate bán trong suốt mang lại sự riêng tư cần thiết cho một số không gian nhất định. Các tấm polycarbonate cũng cung cấp chiều sâu thị giác cho một không gian hai tông màu. Đồng thời hoạt động như một chất truyền ánh sáng, một vách ngăn và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trụ sở chính của Bellad & Co. / SJK Architects

Trụ sở chính của Bellad & Co. / SJK Architects

Thiết kế của SJK Architects đã sử dụng polycarbonate để làm giếng trời có hình cong. Nó giúp mang ánh sáng vào văn phòng. Tận dụng tính linh hoạt của nhựa để phù hợp với hình dạng bất thường này. Các kiến ​​trúc sư cũng đã sử dụng polycarbonate mờ để khuếch tán ánh sáng vào không gian. Tối ưu ánh sáng ban ngày và giảm nhu cầu sử dụng ánh sáng nhân tạo.

Ngôi nhà dành cho thú cưng / HDD

HDD đã tạo ra các không gian chuyển đổi bằng cách sử dụng các tấm rỗng bằng polycarbonate. Họ cho phép chủ và vật nuôi nhìn thấy nhau. Mỗi bên vẫn duy trì được không gian riêng của mình. Một cánh cửa trượt mờ trong ‘căn hộ dành cho mèo’ có thể tạm thời vô hiệu hóa sự ngăn cách giữa hai thế giới. Nó dễ dàng tạo sự gắn kết cần thiết.

Tính truyền dẫn ánh sáng và độ bền của polycarbonate là yếu tố cần thiết cho thiết kế của ngôi nhà lấy vật nuôi làm trung tâm này.

OP9 House / Office 88

Ngôi nhà này sử dụng cột bằng polycarbonate theo một cách không kém phần sáng tạo. Các kiến ​​trúc sư hy vọng có thể tận dụng ánh sáng mặt trời mạnh mẽ. Nhờ vị trí của ngôi nhà để mang ánh sáng vào bên trong. Cột polycarbonate mờ ở lối vào, như một bộ lọc tia cực tím. Nó giúp ngăn chặn nhiệt trong khi vẫn khiến không gian trong nhà tràn ngập ánh sáng. Vào ban đêm, các cột này cũng có thể hỗ trợ chiếu sáng nhân tạo. Nó để đánh dấu lối vào nhờ khuếch tán ánh sáng từ hệ thống đèn.

The Blatz / Johnsen Schmaling Architects

Tương tự, lối vào sảnh của khu căn hộ The Blatz chứa một tấm hình chữ nhật hẹp. Nó được làm bằng kính polycarbonate phun cát và có đèn nền được bọc bằng các thanh gỗ.Đèn phát ra ánh sáng phản chiếu kết cấu mềm mại để chào đón khách đến thăm căn hộ.

Modular Box / SPSS Design

SPSS Design đã chọn sử dụng gỗ và polycarbonate mờ. Nó tạo điều kiện cho việc chiếu sáng tự nhiên một cách nhất quán. Sự lựa chọn này đã tách biệt showroom với không gian bên ngoài. Đồng thời đảm bảo lượng ánh sáng tự nhiên được khuếch tán dồi dào. Tạo cho showroom một ánh sáng dịu nhẹ, có lợi cho việc bán đồ nội thất được trưng bày.

COOOP3 / Domino Architects

Các kiến ​​trúc sư đã phân chia không gian thành bốn khu vực có thể tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận ngắn hay họp chuyên sâu cho bốn dự án cùng một lúc. Sự phân chia này được thực hiện thông qua việc sử dụng một đế gỗ đan chéo, và khách hàng có thể chèn các tấm polycarbonate di động vào đó để tạm thời phân chia không gian. Độ trong suốt của các tấm polycarbonate cho phép người dùng vẫn nhận biết được sự hiện diện của nhau trong khi vẫn duy trì mức độ riêng tư cần thiết để thảo luận về các dự án riêng biệt. Độ nhẹ và độ bền của polycarbonate rất hữu ích ở đây vì tần suất các tấm polycarbonate được gỡ bỏ và thay thế khi cần thiết là rất cao.

Deepsea Coffee / Parallect Design

Dự án này thể hiện một trong những cách sử dụng vật liệu ấn tượng nhất. Parallect Design đã kết hợp các tấm polycarbonate mờ có màu, đồ nội thất acrylic trong suốt, sơn latex trắng cho tường và sàn epoxy trắng để mô phỏng một quán cà phê dưới nước ở Côn Minh, Trung Quốc. Họ cũng sử dụng các vật liệu phản chiếu, trong suốt và màu xanh lam để tái tạo màu sắc và ánh sáng của biển sâu, nhưng vẫn mang lại cảm giác đô thị và hiện đại như một quán cà phê giữa lòng thành phố.

Nguồn: cafeland.vn