Thiết kế giếng trời vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Thiết kế giếng trời vừa đẹp vừa hợp phong thủy

19/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 1,256

Thiết kế giếng trời trong nhà, thiết kế chiếu sáng ngoài trời, bản vẽ giếng trời. Một ngôi nhà chuẩn phong thủy thì yếu tố ánh sáng đóng vai trò khá quan trọng. Những ngôi nhà trên diện tích lớn thì việc này khá đơn giản. Nhưng với các ngôi nhà tại các thành phố lớn thì việc lấy ánh sáng tự nhiện là khá khó khăn.

Việc thiết kế giếng trời hợp phong thủy không chỉ giúp ngôi nhà thông thoáng hơn. Giếng trời còn giúp ăn gian diện tích, làm giảm đi mức độ chật hẹp cho toàn bộ căn nhà.

Việc lựa chọn vị trí đặt giếng trời cũng rất quan trọng. Làm sao để có thể tối ưu công năng, đón nắng, gió tự nhiên, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và không phạm phong thủy?

Hãy cùng Oet tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Giếng trời trong nhà

Thường được đặt tại vị trí chính giữa để có thể lấy được ánh sáng cũng như các luồng khí tự nhiên cho toàn bộ căn nhà.

Để tăng thêm vẻ đẹp cho không gian, chúng ta có thể trang trí thêm nhiều tiểu cảnh xung quanh đáy giếng.

giếng trời

Giếng trời cuối nhà

Đây là kiểu thiết kế giếng trời nhà phố đặc thù tại các đô thị. Để phát huy được hết công năng, gia chủ cần bày trí các vật dụng một cách khoa học:

Tạo điểm nhấn cho không gian thêm ấn tượng bằng một số bức tranh treo ở phần tường trống.

Không nên treo một số vật dụng to nặng ở phần cuối nhà tránh nguy hiểm cho người qua lại. Bởi phần cuối ngôi nhà thường được sử dụng làm không gian sinh hoạt.

giếng trời

Giếng trời sau nhà

Dù không phổ biến như trong nhà, nhưng đây cũng là kiểu giếng trời được nhiều gia chủ lựa chọn. Đặt giếng trời tại vị trí này, chúng ta có thể lấy được ánh sáng, đón được gió và hứng được mưa. Vì vậy mà không gian sẽ được điều hoà một cách tốt nhất.

Bạn có thể sử dụng một số đồ vật trang trí như tranh gốm hay các mặt hàng mỹ nghệ được làm thủ công để tạo thêm điểm nhấn cho không gian. Kiểu thiết kế này thường tiết kiệm mà vẫn mang lại được vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn nhà.

Bên cạnh đó, có thể bố trí thêm một số tiểu cảnh ở phần đáy giếng để không gian sinh động hơn.

Một số mẫu giếng trời

Giếng trời cho nhà mái tôn

Giếng trời cho nhà mái tôn đã trở thành giải pháp giúp không gian thông thoáng hơn. Khắc phục được tình trạng bí bức, ngạt gió của căn nhà.

Khi thiết kế giếng trời cho mái tôn, bạn không nên để kích thước quá to vì dễ bị nóng. Bên cạnh đó, gia chủ nên chọn hình thức thiết kế có mái che cho nhà mái tôn.

Giếng trời nhà ống

Đối với mẫu nhà ống, bạn có thể chọn thiết kế giếng trời cầu thang. Phần đáy giếng có thể làm vườn khô hoặc bể cá. Phần đỉnh giếng nên sử dụng kính màu để giảm độ chói khi ánh nắng chiếu tới, làm ảnh hưởng tới vật liệu làm cầu thang.

Không gian giếng trời cũng nên là không gian sinh hoạt, đừng biến đây thành cái giếng hút khí đơn thuần. Tốt nhất là kết hợp giếng trời với hành lang để làm chỗ nghỉ ngơi thư giãn hoặc khoảng đặt cây xanh vốn luôn hiếm hoi trong điều kiện nhà ống hiện nay.

Nhìn chung, bạn không cần phải thiết kế quá cầu kỳ. Nên hướng tới sự đơn giản, tinh tế nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ công năng.

Giếng trời nhà cấp 4

Phụ thuộc vào kinh phí mà gia chủ có thể chọn làm theo nhiều kiểu khác nhau. Nếu nhà cấp 4 có không gian rộng, thì bạn có thể bày trí nhiều tiểu cảnh xung quanh, và sử dụng hệ thống mái giếng trượt tự động. Nhưng nếu ngôi nhà cấp bốn đó chỉ có diện tích quá khiêm tốn, thì tốt nhất bạn không nên làm.

Khi mở giếng trời cần xem xét thực tế nhà nằm về phương hướng, nắng gió thế nào để bố trí mái che giếng trời có cấu tạo phù hợp để điều tiết ánh sáng, chống mưa tạt nắng gắt vào trong nhà.

Có rất nhiều kiểu thiết kế giếng trời đẹp, độc đáo cho các không gian hiện đại. Để có thể sở hữu được những thiết kế đẹp nhất; gia chủ nên nhờ tới đơn vị tư vấn thiết kế. Chúc bạn chọn được cho không gian sống của mình một thiết kế phù hợp, tối ưu nhất.

Nguồn: batdongsan.com.vn