Thiết kế nhà hàng với ngoại thất hợp phong thủy

Thiết kế nhà hàng với ngoại thất hợp phong thủy

21/03/2021 0 Trần Thị Thảo 900

Thiết kế nhà hàng rất quan trọng ở chỗ làm sao cho lôi cuốn; thu hút Khách hàng bên ngoài vào. Bên cạnh yếu tố về đảm bảo công năng sử dụng; tính thẩm mĩ thì các chủ đầu tư còn lưu ý đến yếu tố phong thủy, sao cho hài hòa; mang lại may mắn cho hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, đứng trước sự bùng nổ dân cư; đất đai ngày càng khan hiếm như hiện nay thì việc tìm được những vị trí đáp ứng những yêu cầu phong thủy như trên; là điều khá khó khăn với chủ đầu tư.

Chính vì vậy, chủ đầu tư cần nghĩ đến giải pháp khắc phục nếu không may lựa chọn mặt bằng không phù hợp; bởi việc thuê địa điểm còn phụ thuộc tài chính,nhu cầu thực khách. Hãy tham khảo những điều dưới đây. Hãy cùng Oet tìm hiểu những nội dung này.

Thiết kế nhà hàng với ngoại thất hợp phong thủy

Lựa chọn vị trí thiết kế nhà hàng

Vai trò

Theo phong thủy thì địa điểm xây dựng nhà hàng chính là yếu tố vô cùng quan trọng; nếu như gia chủ lựa chọn được vị trí thích hợp; không chỉ tốt cho hoạt động kinh doanh ăn uống mà còn mang đến thuận lợi; may mắn cho gia chủ.

Khi lựa chọn vị trí kinh doanh nhà hàng hợp phong thủy ; thì chủ đầu tư cần lưu ý lựa chọn những mặt bằng có hình dáng vuông vức, mặt tiền to, rộng hoặc nở hậu.

Mặt bằng kinh doanh của nhà hàng cần tránh đối diện hoặc gần ngân hàng; hay các tòa nhà lớn do dễ bị hút hết tài khí. Mặt cửa chính của nhà hàng thì không nên đối diện với cây to; cột điện bởi sẽ gây xung khí không tốt cho việc làm ăn của chủ nhà hàng.

Minh chứng

Chẳng hạn như với những mảnh đất không được vuông vức thì để hóa giải; bạn nên xây dựng nhà hàng vuông vức, phần đất thừa còn lại thì có thể sử dụng; để tạo không gian sân vườn tiểu cảnh. Khéo léo thiết kế không gian ngoại cảnh này; sẽ tạo ra điểm nhấn bắt mắt cho nhà hàng của bạn.

Ngoài ra nếu như mặt tiền của nhà hàng có vật che chắn; phạm phải phong thủy thì bạn hoàn toàn có thể hóa giải; bằng cách chuyển vị trí cửa lệch sang một bên. Nếu mảnh đất của bạn gần những tòa nhà cao; thì bạn nên chồng tầng cho kiến trúc nhà hàng để tạo thế cân bằng.

Yếu tố ngoại thất cho thiết kế nhà hàng

Vai trò

Yếu tố ngoại thất của nhà hàng khi được bố trí; cần phải lưu ý để bố trí sao cho hợp phong thủy và hài hòa. Màu sơn ngoại thất bạn lựa chọn; phải là màu sơn hài hòa với những tòa nhà xung quanh. Bên cạnh đó; bạn cũng nên cân nhắc và lựa chọn phù hợp màu sơn với chủ nhà hàng. Nếu như bạn không thể hài hòa được cả hai yếu tố trên; thì chúng tôi khuyên bạn nên nhờ những đơn vị chuyên tư vấn thiết kế nội thất hoặc những hãng sơn uy tín để họ tư vấn giúp bạn.

Theo phong thủy thì cửa chính chính là yếu tố vô cùng quan trọng giúp thu hút tài khí cho nhà hàng. Chính vì vậy khi bố trí nhà hàng hợp phong thủy; thì đây chính là yếu tố bạn không thể coi nhẹ. Màu sắc của cửa chính bạn nên lựa chọn cân đối với màu sắc chung của nhà hàng. Ngoài ra, bạn nên tránh những vật cản; hoặc vật dụng bị nứt vỡ chắn ở cửa chính nhà hàng. Trước cửa chính bạn nên để không gian thoáng đãng; bạn tuyệt đối không để cửa chính bị hoen gỉ, mà cần thường xuyên tiến hành vệ sinh cửa chính sạch sẽ.

Minh chứng

Nếu như nhà hàng ăn uống của bạn có một khu vườn; thì đây chính là một lợi thế về mặt phong thủy. Bạn hãy lưu ý bố trí khu vườn của mình theo hương Bắc; vì điều này sẽ mang đến những điều tốt cho sự nghiệp kinh doanh của bạn.

Bên cạnh đó, chủ nhà hàng cũng nên chú ý đến những chi tiết trang trí nhỏ cho nhà hàng; như chuông gió, bày chậu hoa, lắp đài phun nước…;nhằm tăng thêm tính thẩm mĩ và sinh khí cho nhà hàng.

Yếu tố nội thất của thiết kế nhà hàng

Vai trò

Yếu tố nội thất của nhà hàng chính là khu vực thường được các chủ đầu tư đầu tư nhiều nhất. Theo phong thủy thì nội thất của nhà hàng ăn uống bạn nên bố trí nội thất có màu sắc ấm cúng thuộc hành thổ, hành hỏa như vàng đất, vàng cam, nâu vàng, đỏ, hồng. Nếu như nhà hàng ăn uống phục vụ cho thực khách là giới trẻ thì bạn nên sử dụng những gam màu như đỏ, cam kết hợp màu xanh lá cây để trang trí cho nhà hàng.  Cách lựa chọn màu sắc này vừa giúp tăng dương khí cho nhà hàng vừa tăng thêm cảm giác ngon miệng khi thực khách thưởng thức ẩm thực.

Bố trí nội thất khi thiết kế nhà hàng bạn đừng quên đến yếu tố ánh sáng. Vì theo phong thủy ánh sáng chính là nguồn điều hòa sinh khí nhà hàng nếu bạn biết làm đúng cách. Bạn phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối, nếu không gian có ánh sáng quá sẽ khiến thực khách thấy khó chịu gây phản cảm.

Thiết kế nhà hàng với ngoại thất hợp phong thủy

Minh chứng

Đối với khu vực bếp nhà hàng cũng cần được lưu ý bố trí hợp phong thủy. Bếp nhà hàng cần được bố trí với không gian thoáng  đãng rộng nhưng kín đáo với vật liệu cách nhiệt. Với những nhà hàng mong muốn thiết kế một không gian bếp mở để trực tiếp chế biến trước mặt khách cũng cần chú ý đến một xu hướng kín, chuẩn bị các món hầm, nước. Giữ bếp kín là điều rất  quan trọng để đảm bảo tài lộc và bí quyết nấu ăn riêng cho từng nhà hàng.

Trên đây chính là một số lưu ý về mặt phong thủy  chủ đầu tư cần lưu ý để thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều kinh nghiệm thiết kế nhà hàng phù hợp nhất nhé.

Nguồn: tdcdesign.vn