Tiêu chí để chọn mua chung cư có phong thủy tốt

Tiêu chí để chọn mua chung cư có phong thủy tốt

22/03/2021 0 Nguyễn Thị Thư 876

Một điều cơ bản và cốt lõi của bất kỳ một dự án căn hộ chung cư khác biệt với các loại hình bất động sản khác; là sự kết tinh giữa các yếu tố kỹ thuật, kiến trúc công trình, chất lượng dịch vụ quản lý của mỗi khu chung cư. Tính độc lập và riêng biệt về sở hữu được kết nối hoàn hảo trong một không gian chung của toà nhà; những công trình tiện ích có trong cơ cấu sản phẩm nhà chung cư đã tạo ra những giá trị riêng biệt của nhà chung cư. Chính vì vậy, nhà ở chung cư ngày càng gắn bó chặt chẽ với đời sống cộng đồng dân cư đô thị; và trở thành nhu cầu phổ biến đối với người tiêu dùng. Dưới đây là tiêu chí để chọn mua chung cư có phong thủy tốt.

Hãy cùng Oet tìm hiểu về chủ đề này, Oet rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

Chọn vị trí chung cư

Vị trí được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua nhà; xét trên cả phương diện thực tế lẫn phong thủy. Trong điều kiện quỹ đất khan hiếm tại khu vực trung tâm; việc tìm kiếm nhà chung cư có vị trí đẹp không phải là điều dễ dàng.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết: “Nhất cận thị, nhị cận giang; tam cận lộ” là yếu tố đầu tiên mà người mua nhà nên quan tâm. Trong đó, yếu tố gần sông luôn được coi trọng, bởi nước là vượng khí mang lại nguồn năng lượng tích cực; tài lộc và điềm an lành. Những ngôi nhà có dòng nước chảy qua trước mặt sở hữu thuỷ minh đường rộng rãi; sáng sủa nếu kết hợp cùng khoảng không gian xanh sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Ở chung cư nên chọn tầng mấy?

Tiêu chí để chọn mua chung cư có phong thủy tốt

Khi mua nhà chung cư, bạn nên chọn căn hộ từ tầng 6 – 15. Đây là khoảng cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì gia đình bạn; dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khói bụi. Nếu ở quá cao, không khí sẽ loãng hơn; ảnh hưởng về hô hấp hoặc gây chóng mặt cho nhiều người, nhất là những gia đình có người già. Ngoài ra, bạn có thể chọn số tầng phù hợp với ngũ hành tương sinh; để đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Gia chủ cần tránh những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà; tránh đối diện với cửa căn hộ khác, cửa thang máy… Nguyên nhân là do khi cửa chính của căn hộ ở những vị trí này; thì người ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy toàn gian phòng. Hơn nữa, theo phong thủy, đây là điều tối kỵ vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Khi chọn mua chung cư, gia chủ nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam; hoặc Đông Nam bởi như vậy tòa nhà sẽ được đón gió mát và ánh sáng ổn định. Những căn hộ hướng Đông hoặc Tây, như thế sẽ bị nắng chiếu gây bất lợi cho người ở.

Tầm quan trọng của mảng xanh

Tiêu chí để chọn mua chung cư có phong thủy tốt

.
Chuyên gia phong thủy – TS. Trần Mạnh Hà khẳng định, mảng xanh tạo không khí và môi trường trong lành cho người ở và sinh hoạt. Theo đó, mảng xanh được đánh giá là rất tốt cho phong thủy. Bên cạnh đó, tầm nhìn cũng rất được quan tâm, đặc biệt là view biển, view sông, view hồ, tất cả những yếu tố thủy đều được coi là quan trọng nhất trong phong thủy, nó luôn phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta.

Bên cạnh đó, để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình việc thiết kế nội thất và không gian sinh hoạt của các căn hộ cũng là một trong những điều đáng phải lưu tâm. Một căn hộ với thiết kế thông thoáng, tận dụng tối đa diện tích, đem lại đầy đủ công năng sử dụng mà không hề thừa thãi bất kỳ khoảng không nào cũng góp phần đem lại niềm vui và sức khỏe dành cho gia chủ.

Nguồn: thmland.vn