Trang trí nhà có diện tích nhỏ : 6 điều cần tránh

Trang trí nhà có diện tích nhỏ : 6 điều cần tránh

20/03/2021 0 Nguyễn Thị Thư 741

Không chỉ các ngôi nhà lớn mới có thể trang trí nội thất mà ngay cả các không gian nhỏ của nhà ở gia đình cũng hoàn toàn đủ mọi yếu tố cho bạn thỏa sức sáng tạo. Điều quan trọng nhất là bạn cần xác định rõ diện tích và tính năng chính của mỗi không gian và đừng lãng phí tiền bạc vào những món đồ xa xỉ chỉ vì bạn cảm thấy chúng thật đẹp. Sự tham lam có thể biến những căn biệt thự rộng nhất trở nên tù túng, chật chội và rối rắm. Một trong những chìa khóa quan trọng nhất của việc trang trí nội thất chính là sự hài hòa và phù hợp trên tổng thể.

Trang trí nhà là vấn đề không hề đơn giản. Đặc biệt là những căn hộ có diện tích nhỏ; nếu trang trí không đúng cách sẽ khiến ngôi nhà thêm chật hẹp hơn. Dưới đây là trang trí nhà có diện tích nhỏ : 6 điều cần tránh

 Hãy cùng Oet tìm hiểu về chủ đề này, Oet rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

Chỉ dùng gam màu sáng trang trí

Thông thường, đối với những căn phòng, ngôi nhà có diện tích nhỏ; gia chủ thường lựa chọn sơn hay giấy dán tường với tông màu tươi sáng. Những màu như trắng, be, kem… là những gam màu khá phổ biến xuất hiện trong không gian nhỏ hiện nay.

Tuy nhiên, khi giải quyết được vấn đề “bớt” chật chội nhờ dùng gam màu phổ biến này; khoảng không gian khiêm tốn của bạn dễ rơi vào tình trạng nhàm chán. Nếu yêu màu trắng, bạn nên thêm nội thất với gam màu tương phản; để căn phòng có thêm điểm nhấn và chiều sâu.

Đối với những căn phòng nhỏ, một màu sắc đầy táo bạo; hoặc màu có tông trầm cũng sẽ làm cho không gian có chiều sâu hơn. Theo cách này, căn phòng của bạn sẽ tỏa sáng mà không phải bận tâm đến diện tích nhỏ bé ra sao. Với những màu sắc cá tính, bạn nên sử dụng nó tập trung vào các chi tiết của đồ nội thất. Điều này giúp tránh sự lộn xộn và phản tác dụng.

Trang trí nhà có diện tích nhỏ : 6 điều cần tránh

Không dám dùng giấy dán tường có họa tiết hoa văn

Theo các chuyên gia nhận định, với những ngôi nhà có diện tích nhỏ; việc chọn giấy họa tiết hoa văn sẽ tạo thêm điểm nhấn để thu hút. Và đánh lạc hướng mắt nhìn, khi đó sẽ không ai còn để ý đến diện tích căn phòng đó nữa.

Chỉ sử dụng đồ nội thất cỡ nhỏ

Nhiều người vẫn nghĩ rằng không gian nhà mình có diện tích tương đối bé; thì đương nhiên đồ nội thất cũng chỉ nên sắm loại nhỏ cho phù hợp. Tuy nhiên, diện tích nhỏ cộng với đồ nội thất cũng bé khiến người ngoài nhìn vào sẽ có cảm giác khó chịu.

Do đó, thay vì sắm quá nhiều đồ với cùng một kích thước; bạn hãy tập trung mua những thứ cần thiết, kể cả đồ vật có kích cỡ trung bình cũng không sao cả.

Trang trí nhà có diện tích nhỏ : 6 điều cần tránh

Chưa tận dụng hết tối đa diện tích

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, trong quá trình trang trí bạn cần tận dụng tối đa diện tích; và không gian trong phòng. Chẳng hạn thay vì mua một chiếc tủ quần áo lớn đặt trong phòng ngủ bạn nên chọn loại tủ âm tường. Hoặc gắn tủ đựng chén bát, tivi trên tường thay vì mua kệ đặt ở một góc nào đó… Với cách trang trí này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích phòng; khiến cho căn phòng được nới rộng ra, tạo cảm giác thoải mái.

Treo rèm quá thấp hoặc không dùng rèm cửa sổ

Một chiếc cửa sổ không rèm sẽ chẳng khiến không gian trong phòng được cơi nới thêm đâu. Kể cả những chiếc rèm có chiều cao ngắn khi treo lơ lửng ở trên cửa sổ; cũng sẽ làm cho căn phòng bị rút ngắn về chiều cao, do đó khiến cho nó có cảm giác nhỏ bé hơn.

Vì vậy, bạn hãy cố gắng tìm cách để lắp đặt rèm cao gần với trần nhà hết sức có thể. Với cách này nó sẽ giúp tạo được ảo giác trần nhà cao hơn; tăng diện tích thêm cho căn phòng vốn đã chật hẹp.

Nghĩ rằng không cần trang trí tạo điểm nhấn

Một tâm lý thường thấy ở những người đang sống trong không gian nhỏ; đó là mua đủ nội thất cần dùng trong sinh hoạt hàng ngày; và quên mất việc mua đồ trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng. Điều này có thể không ảnh hưởng lắm đến cảm giác rộng hay hẹp của mỗi ngôi nhà,; nhưng nó lại khiến ngôi nhà của bạn trở nên đơn điệu.

 

Nguồn: batdongsan.com