Trồng cây hoa giấy trước nhà và ý nghĩa phong thủy

Trồng cây hoa giấy trước nhà và ý nghĩa phong thủy

23/03/2021 0 Nguyễn Thị Hạnh 1,868

Hoa giấy là loài hoa được trồng rất nhiều ở trước cổng nhà. Đem đến giàn cây hoa leo đẹp mắt và độc đáo. Vậy trồng cây hoa giấy trước nhà có tốt không? Hoa giấy liệu có ý nghĩa nào khác?

Được trồng và nhân giống ở nhiều nơi tuy nhiên các kỹ thuật trồng cây hoa giấy cơ bản. Vẫn chưa phải là kiến thức phổ biến đối với người trồng hoa. Hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea là một chị thực vật có hoa và có kỹ thuật trồng cây khá đơn giản. Đây là loại dây leo dạng có gai, mọc cao tới 1-12m. Hoa thật sự của cây khá nhỏ và thường có màu trắng. Nhưng mỗi cụm 3 hoa được bao quanh bằng 3 hay 6 lá bắc với màu rực rỡ. Bao gồm các màu hồng, tím, tía, đỏ, cam, trắng hay vàng. Hãy cùng Oet tìm hiểu về chủ đề này, Oet rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

Tác dụng và ý nghĩa phong thủy của cây hoa giấy

Ý nghĩa phong thủy của cây hoa giấy: Cây hoa giấy là loại cây leo giàn, được trồng theo nhiều cách khác nhau. Nhiều gia đình trồng cây hoa giấy ở cổng chính, trước hiên nhà hoặc ban công, cây leo lan rộng và bao trùm ngôi nhà. Chính vì vậy, ý nghĩa phong thủy của cây hoa giấy chính là mang lại may mắn cho gia chủ. Đồng thời ngăn chặn tà khí, giúp gia đình luôn bình an, hạnh phúc. Cây hoa giấy còn được tạo dáng cây bonsai độc đáo. Hoặc chậu treo cây hoa giấy mang ý nghĩa tài lộc, giàu có và may mắn đối với gia chủ.

Trồng cây hoa giấy trước nhà và ý nghĩa phong thủy

Tác dụng của cây hoa giấy: Nhiều người chỉ biết đến tác dụng trang trí làm đẹp không gian của cây hoa giấy. Nhưng lại bỏ qua công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loài hoa này. Lá cây hoa giấy có khả năng chống viêm và kháng khuẩn cực tốt. Tác dụng tuyệt vời của cây hoa giấy đã được ứng dụng vào y học để chữa bệnh.

Vị trí ứng dụng của cây hoa giấy: Cây hoa giấy leo giàn đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, cây hoa giấy còn là loại cây bonsai, cây văn phòng, cây trang trí nội thất tuyệt vời. Ta có thể sáng tạo chậu cây hoa giấy đặt ở sảnh, phòng khách, hành lang, hiên nhà, sân vườn. Bạn cũng có thể treo chậu cây hoa giấy tại cửa sổ, ban công, hoặc đặt tại kệ giá của cơ quan văn phòng.

Các vị trí trồng cây hoa giây hút tài lộc

Thực tế, không phải ai cũng hiểu hết được giá trị cũng như ý nghĩa phong thủy của cây hoa giấy. Có nhiều người đặt cây hoa giấy trong nhà theo cảm tính đã mang lại những điềm không tốt cho gia đình. Vì vậy, khi trồng hoa giấy, người trồng phải lựa chọn thật kĩ về chủng loại, kích cỡ, màu sắc, … để phù hợp với phong thủy ở từng vị trí trong nhà.

Cây hoa giấy trồng ở cửa chính

Cửa chính là bộ mặt của một ngôi nhà, đồng thời là nơi đón dòng khí chính trong một ngôi nhà. Vì thế, khi lựa chọn hoa giấy đặt ở vị trí cửa chính cần tính toán kỹ lưỡng.

Đối với cửa chính được làm bằng gỗ thì không nên chọn hoa giấy. Thay vào đó là các cây cảnh thân cột lớn. Còn đối với cửa chính được làm bằng kim loại. Thì rất phù hợp để trồng hoa giấy để hấp thụ các xung sát khí. Những bông hoa giấy dịu dàng, nhẹ nhàng, thuỷ chung, thanh thoát, nhiều màu, mỗi màu mang một sứ mệnh khác nhau. Trồng hoa Giấy trước cửa chính không những toát lên vẻ đẹp mềm mại. Mà còn có thể đuổi tà ma và mang lại bình yên cho gia đình. Chúng cũng mang ý nghĩa gắn kết các thành viên lại với nhau, vun đắp tình cảm và sự gắn kết.

Cây hoa giấy trồng trước sân

Trồng cây hoa giấy

Cây hoa giấy có tác dụng làm trong lành không khí, tươi đẹp cảnh quan. Mà còn mang trong mình ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc sự bao bọc chở che, giúp cho gia chủ luôn may mắn, hạnh phúc, phát tài, phát lộc. Nhưng chỉ nên trồng ở một góc sân và ở góc xấu đối với tuổi của gia chủ. Khi trồng ở một góc xấu, hoa giấy sẽ bao trùm và hấp thụ hết xung sát khí trong nhà, mang lại bình yên cho gia đình.

Đối với những nhà có sân rộng phía trước nên chọn các cây tre, trúc, tùng để bày trí. Lí do là hình dáng tre trúc thanh mảnh, cao ráo, trong phong thủy hai loại cây này mang nét mềm mại vừa oai phong dù gặp mưa gió vẫn hiên ngang nên có khả năng xua đi rủi ro, đem lại may mắn cho gia chủ.

Cây hoa giấy và phong thuỷ trồng ở ban công và cửa sổ

Cửa sổ và ban công là nơi đón các luồng khí vào nhà. Nhưng nếu hướng cửa sổ và ban công xấu thì nên trồng hoa giấy để hút hết các luồng âm khí không tốt. Nhưng nếu có hướng ban công và hướng cửa tốt thì không nên trồng hoa giấy. Thay vào đó nên chọn những loại cây có thân gốc to, vững chắc và mang ý nghĩa tài lộc. Nên trang trí thêm một số chậu hoa nhỏ treo. Hay đặt song song với tường để tăng thêm sự hài hòa cho không gian thẩm mỹ.

Nguồn: suachuacaitao.com