Vật dụng đặt trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng phong thủy

Vật dụng đặt trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng phong thủy

21/03/2021 0 Hồ Thị Ngọc 795

Vật dụng không nên đặt trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng phong thủy như; gương, tranh ảnh ngươi quá cố, tranh tượng phật; các vật sắc nhọn ….  Bởi phòng ngủ là nơi để ta tìm thấy sự thư giãn, thoải mái. Nghỉ ngơi sau một ngày dài bộn bề với những công việc vất vả, mệt nhọc. Nên chúng ta cũng cần chăm sóc chú đáo cho không gian ngủ nghỉ; nhằm giúp chúng ta thư giãn, hồi phục thể lực.

Phong thủy phòng ngủ tại sao lại quan trọng đến như vậy? Có thể là cuộc sống của chúng ta điều chia làm 3 phần đó là: “Làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi”. Và trong 3 phần này, giấc ngủ là yếu tố quan trọng vì khi đó chúng ta sẽ được thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Dưới đây là những đồ vật tuyệt đối không được để trong phòng ngủ để gia chủ luôn mạnh khỏe, bình an và gặp nhiều may mắn. Hãy cùng Oet tìm hiểu vấn đề này, chúng tôi rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Di ảnh người quá cố

Kể cả khi có người thân trong gia đình bạn cũng đừng bao giờ để ảnh của người đã khuất trong phòng ngủ. Tốt nhất, bạn nên đặt điện thoại ở nơi yên tĩnh, sạch sẽ và linh thiêng, chẳng hạn như phòng khách hoặc những nơi thờ cúng. Bởi nếu vật dụng này trong phòng ngủ có thể gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng mộng mị, mất ngủ, giấc ngủ và sức khỏe.

vật dụng phòng ngủ

Dao kiếm

Một số người có sở thích sưu tầm dao, kiếm và xem đó là thú vui trong cuộc sống. Thậm chí có người còn trưng bày trong phòng ngủ. Chưng vật dụng này trong phòng ngủ mang lại cảm giác sợ hãi. Theo phong thủy dao kiếm là những vật dụng có sát khí rất nặng. Không nên đặt trong phòng ngủ vì dễ khiến người trong phòng gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an. Thậm chí bị thương…

Di vật hoặc cổ vật

Nhiều gia đình lựa chọn đồ cổ để trang trí trong nhà mà không nhận ra rằng đồ cổ hay đồ cổ là những món đồ rất quý,giá trị nên không phù hợp với phòng ngủ. Theo các nhà phong thủy những món đồ thuộc về quá khứ còn tồn đọng dòng năng lượng. Nếu để trong phòng ngủ có thể khiến tâm trí bất an; hay mơ kỳ quái, mất tinh thần làm việc…

Gương soi

vật dụng phòng ngủ

Tuy là vật dụng thông dụng và cần thiết trong mỗi gia đình nhưng hãy chọn vị trí đặt gương phù hợp. Nhất là trong phòng ngủ khi sử dụng gương. Trong trường hợp phải đặt gương trong phòng ngủ, tuyệt đối không được đặt gương đối diện với giường ngủ hoặc cửa ra vào. Như vậy sẽ gây phản chiếu ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Đồng thời khiến bạn khó đi vào trạng thái hôn mê dễ dàng nằm ngủ dựa vào gương. Ngủ không sâu giấc mà tập trung không được khỏe, suy nghĩ đủ thứ.

Tượng Thần, Phật

Trong phong thủy cho rằng; việc đặt tượng thần; phật trong phòng ngủ “ẩn” vận may, phú quý. Khiến công danh sự nghiệp luôn hanh thông, dễ bị nhàm chán. Đối với quan điểm tôn giáo, đây chắc chắn là điều cấm kỵ.

Bể cá

Theo phong thủy, bạn nên đặt bể cá ở phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Nó sẽ hoạt động tốt nếu bạn đặt vật này trong phòng ngủ. Treo tranh thủy sinh, bồn rửa mặt hay hồ, sông, suối, biển dẫn đến ngủ không yên giấc.

Tránh để đồ kim loại

Phòng ngủ nên đặt nhiều đồ dùng bằng gỗ hơn là kim loại. Từ khi sinh ra, con người đã gắn liền với cây cối. Có thể ví cây cối là cái nôi nuôi dưỡng loài người. Sau này, kim loại mới xuất hiện cùng với sự phát triển của lao động sản xuất và đấu tranh. Vì thế, chủ nhà nên bài trí nhiều đồ dùng bằng gỗ trong phòng ngủ hơn là các đồ dùng bằng kim loại lạnh giá.

Cây cảnh

Tiến sĩ Kevin Soh, chuyên khoa tai – mũi – họng cho biết trên tạp chí Shape. Cây thường cây hấp thụ bụi nên khi bạn đặt nó trong phòng ngủ. Về lâu dài có thể gây ra chứng viêm mũi và viêm phổi cho con người.

Khoảng 70% những chậu cảnh trong nhà sản sinh ra bào tử nấm mốc gây dị ứng và cản trở giấc ngủ. Đặc biệt đối với các bệnh nhân hen suyễn hoặc bị viêm mũi dị ứng thì càng không nên đặt cây cảnh trong nhà.

Đồ điện

Đây là một trong những đồ vật cấm kỵ để trong phòng ngủ. Bất cứ đồ điện gì cũng đều nên để xa giường ngủ. Có những đồ điện, tuy nhỏ nhưng lượng bức xạ lại không thể coi thường. Chẳng hạn như đài radio, sạc điện thoại, đèn diệt côn trùng,..

Nếu thực sự cần thiết, tốt nhất nên để ở góc tường cách xa giường ngủ. Ổ cắm phải cách đầu giường ít nhất 2 mét. Nếu không, khi dòng điện chạy, bức xạ sẽ rất lớn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn nên kiểm tra trước khi ngủ và cất chúng ra ngoài.

Nguồn: suckhoegiadinh.com.vn